[HN] Sinh viên Greenwich Việt Nam bùng nổ tại Giải đấu Vovinam – Võ Việt Tranh hùng đoạt Cóc Vương 2019

Từ ngày 20-22/06 tại sân thể thao Trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội đã diễn ra Giải đấu Vovinam – Võ Việt Tranh hùng đoạt Cóc Vương 2019. Đây là một sân chơi thường niên hữu ích cho những bạn yêu thể thao nói chung, đặc biệt là môn võ truyền thống Vovinam nói riêng.

Tham dự thi đấu có sự tham gia nhiệt tình của các sinh viên trong khối giáo dục FPT và một số bạn thí sinh tự do của các trường ngoài trên địa bàn Hà Nội. Ba ngày thi đấu đã diễn ra hết sức quyết liệt, hấp dẫn và đầy kịch tính với hai nội dung là khối Nâng Cao và khối Phong Trào. Đội cổ vũ của Greenwich Việt Nam cũng rất nhiệt tình và sung không kém gì những vận động viên trên sàn đấu cả.

[HN] Sinh viên Đại học Greenwich bùng nổ tại Giải đấu Vovinam (1)

Buổi sáng ngày 21/06 đã diễn ra lễ khai mạc chính thức của giải Vovinam – Võ Việt Tranh hùng đoạt Cóc Vương 2019 vào lúc 10h. Trong buổi lễ, ông Nguyễn Chung Thuỷ – Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam – Việt võ đạo thành phố Hà Nội đã phát biểu khai mạc giải đấu.

Bạn Nguyễn Xuân Dũng, sinh viên của Greenwich Việt Nam cũng vinh dự đại diện cho hơn 200 thí sinh lên tuyên thệ lời thề trước khi thi đấu.

Trong ngày khai mạc, vòng sơ loại trực tiếp đã diễn ra với 27 trận, các thành viên của CLB Vovinam của Greenwich Việt Nam đã gần như toàn thắng và 9 bạn thí sinh đã dành vé vào chung kết diễn ra vào ngày 22/06/2019. Tiếp nối truyền thống của các cựu vô địch, các bạn sinh viên đã chiến đấu hết sức mình – những đường võ đẹp mắt, nhanh nhẹn, đã hạ gục đối thủ đến từ các đội bạn với tỉ số vô cùng sát nút và khiến đối phương phải tâm phục khẩu phục.

Một chút đáng tiếc cho bạn Trần Quang Giang, dù đạt nhiều điểm tấn công hơn nhưng do không giữ vững được trọng tâm nên đã phải nhường phần thắng cho đối thủ của mình là bạn Phạm Gia Khiêm đến từ trường cao đẳng quốc BTEC FPT.

[HN] Sinh viên Đại học Greenwich bùng nổ tại Giải đấu Vovinam (2)

Phần thi đấu đối kháng của bạn Trần Quang Giang (giáp đỏ)  hạng cân 51-54.

Đến với giải đấu, những chú sư tử đã mang đến những màu sắc mới cho giải đấu với tinh thần quật cường, dũng mãnh . Cho dù có đổ máu, chú sư tử vẫn kiên cường và chiến đấu xứng đáng với cái tên của mình.

[HN] Sinh viên Đại học Greenwich bùng nổ tại Giải đấu Vovinam (3)

Vận động viên Bùi Huy Thế Anh hạng cân 75-80 gặp chấn thương khi tham gia trận đấu.

Sau vòng loại trực tiếp, các đội đã tham những hạng mục thi đấu đồng đội trong nội dung thi đấu Hội diễn và vòng bán kết đầy máu lửa của trong hạng Phong Trào với các bạn vận động viên tự do.

[HN] Sinh viên Đại học Greenwich bùng nổ tại Giải đấu Vovinam (4)

Vận động viên Vũ Thị Huyền thi đấu trong nội dung thi đấu Hội Diễn buổi chiều ngày 21/06.

Sau ba ngày thi đấu căng thẳng, gay cấn, có mồ hôi nước mắt và cả máu, toàn đội đã đạt được tổng cộng: 5 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ và một lần nữa CLB Vovinam Greenwich Việt Nam – GVC giữ vững vị trí Nhì toàn đoàn khối nâng cao trước nhiều đối thủ mạnh trong khối giáo dục FPT. Đây là một thành tích đáng mừng nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tích cực vận động thể thao nâng cao sức khoẻ và trí tuệ. Ngoài ra sau khi kết thúc các nội dung thi đấu, Lễ Bế mạc và Trao giải của Giải Vovinam – Võ Việt Tranh hùng đoạt Cóc Vương lần thứ IX – năm 2019 cũng được tổ chức.

Danh sách các vận động viên đạt thành tích gồm:

* Các nội dung khối nâng cao:

Huy Chương Vàng

– 45-48kg nam Nguyễn Công Văn

– 48-51kg nam Nguyễn Trần Tuấn

– 54-57kg nam Nguyễn Văn Hải

– Trên 80kg nam Bùi Nhất Duy.

Huy Chương Bạc

– 57-60kg nam Bạch Tuấn Anh

– 66-70kg nam Nguyễn Tiến Dũng

– 70-75kg nam Tạ Trần An

– Trên 80kg nam Đỗ Trung Kiên

– 45-48kg nữ Vũ Thị Huyền

– 54-57kg nữ Nguyễn Thị Nhật Linh

– Tự vệ nữ: Nguyễn Công Văn – Trần Kiều Trinh

– Long hổ quyền nữ: Vũ Thị Huyền

Huy Chương Đồng

– 51-54kg nam Trần Quang Giang

– 60-63kg nam Võ Minh Quân

– 63-66kg nam Hoàng Thế Việt

– 75-80kg nam Bùi Huy Thế Anh

– Đa Luyện tay không nữ: Nguyễn Thị Lan Anh, Bùi Huy Thế Anh, Hoàng Thế Việt, Nguyễn Tiến Dũng.

– Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp: Vũ Thị Huyền

– Long hổ quyền nam: Hoàng Thế Việt

* Các nội dung khối phong trào:

Huy Chương Vàng:

– Thập tự quyền đồng đội: Nguyễn Tiến Đạt, Trần Ngọc Bích, Võ Minh Hiếu.

Huy Chương Bạc:

– Phản đòn đồng đội: Trần Quang Giang, Võ Minh Hiếu, Trần Ngọc Bích, Hà Kiều Oanh, Trần Minh Hiếu, Nguyễn Trung Hải.

– 57-60kg nam Trần Minh Hiếu.

Sinh viên Đại học Greenwich bùng nổ tại Giải đấu Vovinam

Đoàn vận động viên Vovinam của Greenwich Việt Nam nhận giải Nhì toàn đoàn trong số 5 đội tham gia thi đấu.

Một mùa giải khép lại, có ngọt ngào, có đắng cay, nhưng sau tất cả là sự gắn bó, đoàn kết của toàn bộ sinh viên Greenwich Việt Nam và đồng thời cũng sẽ là những kỉ niệm, những hồi ức đẹp đẽ thời thanh xuân. Tuổi trẻ là để khát vọng, mỗi người đều có quyền giữ lấy những khát vọng đó. Chúng ta hãy cùng nhau thực hiện một lời hẹn, để lại quy tụ về thảm đấu, để lại cùng nhau tỏa sáng –  tỏa sáng vì đồng đội và vì chính chúng ta. Hẹn gặp lại! – Cóc vương mùa thứ X.