[HN] – Rèn luyện tập trung – Kỳ học quân đội của sinh viên Greenwich

Với mục đích rèn luyện thân thể cũng như tinh thần kỷ luật, thái độ sống đối với thanh niên nói chung và sinh viên nói riêng, hằng năm, cứ vào tầm tháng 7 đến tháng 9, Greenwich lại tổ chức chương trình Rèn luyện tập trung cho các sinh viên đang theo học tại trường.

Theo đó, năm nay, học kỳ quân đội với tên gọi Rèn luyện tập trung sẽ được tổ chức từ ngày 31/8 đến 10/9 tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Hà Nội 2, Xuân Hòa, Vĩnh Phúc với sự tham gia của gần 200 sinh viên.

Rèn luyện tập trung

Tham dự kỳ học này, ngoài chương trình giáo dục quốc phòng và học ngoài thao trường với các kỹ năng chiến đấu, sinh viên tham gia sẽ thực sự được trải nghiệm cuộc sống tại quân ngũ. Nơi đó mọi hoạt động sẽ đều phải chấp hành theo kỷ luật cũng như mệnh lệnh từ chỉ huy. Cuộc sống có thể sẽ rất khác so với những gì các bạn đang có, nhưng Xuân Hòa – đi để nhớ lại chính là xúc cảm của các thế hệ sinh viên sau khi trải qua kỳ học tại đây.

Ngoài các hoạt động bắt buộc tại Trung tâm, nhà trường cũng sẽ chuẩn bị các hoạt động bên lề dành cho sinh viên như:

  • Giải bóng đá “Xuân Hòa Super Cup 2018” sẽ được khởi tranh vào ngày 1/9 với 8 đội bóng tham dự sẽ mang lại những giờ phút thư giãn nhưng cũng không kém phần gay cấn sau những giờ học căng thẳng.
  • Chương trình hành quân ‘Chinh phục Đồi thằn lằn” và hoạt động team building ngay sau đó sẽ là  những trải nghiệm của chiến tranh, của những  trận đánh thực sự.
  • Đêm nhạc tổng kết trước ngày ra quân thì lại là cảm xúc lắng đọng lại sau khoảng thời gian được sống và chiến đấu cùng nhau. Đêm nhạc hứa hẹn sẽ là khúc tráng ca của những chiến sĩ Greenwich để lại cho Xuân Hòa.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Ban CTSV và Trung tâm giáo dục quốc phòng & an ninh Hà Nội 2.