[HN] Penang – Hành trình với những điều kì diệu

Là sinh viên năm nhất của Greenwich Việt Nam, tôi may mắn có được những trải nghiệm đầu tiên vô cùng thú vị trong chuyến hành trình tại Penang (Malaysia) từ ngày 02/08 – 31/08/2018. Đây là chuyến hành trình trải nghiệm dành cho các sinh viên Greenwich Việt Nam nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ và  trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế.

Phải mất 2 chặng 5 tiếng bay, chúng tôi mới đặt chân đến Penang – mảnh đất xinh đẹp với nhiều điều hứa hẹn. Chúng tôi di chuyển về chỗ ở Garden Inn hotel – ở gần trường học. Nơi ở khá tiện nghi. Đoàn chúng tôi có 19 bạn nam và 5 bạn nữ, bị chia ra 6 phòng khác nhau. Cảm giác đầu tiên như đến nước Mỹ vậy, mọi thứ đều văn minh, hiện đại ngoài mong đợi.

Điều đầu tiên ấn tượng của chúng tôi khi đặt chân Penang là sự yên bình. Cũng là một trong những thành phố lớn của Malaysia, nhưng Penang khác hẳn với thủ đô Kuala Lumpur khi nơi đây là một thiêng đường của sự bình yên, của một cuộc sống không tấp nập hay vội vã.
Ở Penang là hoàn toàn không có sự tồn tại của những tòa cao ốc hiện đại, lộng lẫy, không có những nhà hàng, quán ăn sang trọng, cũng chẳng có những khách sạn cao cấp “đầy sao”. Thay vào đó Penang là một thành phố cổ, với sự pha trộn của nhiều nét văn hóa lại với nhau. Chúng tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy ở Penang lại có cả một khu phố người Hoa, những ngôi chùa, đền mang kiến trúc Ấn Độ và cả Thái Lan.

Và dĩ nhiên điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nền ẩm thực ở Penang với một loạt những món ăn pha trộn từ Âu đến Á. Những món ăn của người Anh, Thái Lan, Trung Quốc hay Ấn Độ đều có thể dễ dàng bắt gặp ngay trên đường phố.

Penang không chỉ đem lại cho chúng tôi sự háo hức bởi cảnh quan vô cùng xinh đẹp và những giá trị văn hóa đặc biệt, mà còn bởi cơ hội trải nghiệm làm sinh viên quốc tế tại Đại học KDU (Penang) trong ngày thứ 2. Đây thực sự là một  “thiên đường học tập” bởi sự tiện nghi của cơ sở vật chất và rất nhiều các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên.

Trong 3 ngày học tập tại Penang, đoàn chúng tôi được chia thành các nhóm và học tập với giảng viên bản địa.  Việc chia nhóm giúp chúng tôi học tập dễ dàng hơn, linh động hơn cũng như tăng kỹ năng làm việc nhóm của mỗi cá nhân trong đoàn. Các sinh viên của KDU đến từ nhiều quốc gia khác nhau với đa dạng nền văn hoá, vô cùng cởi mở và thân thiện. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, bỏ qua được những rào cản về văn hóa để sẵn sàng hòa mình vào cuộc hành trình.

[HN] Penang – Hành trình với những điều kì diệu (1)

Ngày thứ 3 được xem là môt trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của chúng tôi tại đảo Monkey với chương trình khám phá đầy thú vị. Những trò chơi khám phá giúp chúng tôi được rèn luyện về thể lực, về tinh thần đồng đội, về sự khéo léo; giúp chúng tôi thêm hiểu và gắn kết với những người bạn.

Chúng tôi gọi chuyến đi Penang là chuyến hành trình của những điều kì diệu, bởi nó đã đem lại cho chúng tôi nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Là cơ hội được “thử” làm sinh viên trong môi trường quốc tế, có thêm nhiều người bạn mới và hiểu hơn về những giá trị văn hóa của một đất nước xinh đẹp.