[HN] – “Once upon a time” – Sân chơi dành cho sinh viên yêu thích ngoại ngữ

Chiều hôm qua ngày 20/8, tại sảnh chính tòa nhà Detech, lần đầu tiên cuộc thi kịch nói “Once upon a time” được tổ chức đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều sinh viên cũng như giảng viên trong trường. Sự kiện được thực hiện bởi CLB Tiếng Anh – Horizon, với sự trợ giúp của Chương trình phát triển cá nhân (PDP), cùng sự phối hợp của Team Film Riot và team Cheering Greenwich Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp cả về chất lượng cũng như sự đầu tư về trang phục, đạo cụ.

hn once upon a time (1)

CLB tiếng anh Greenwich Horizon là một trong những CLB tại Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội. Với sự dẫn dắt của chủ tịch là bạn Trần Minh Quân, CLB đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng như tạo được sân chơi board game hàng tháng, tổ chức Tuần lễ văn hóa Anh Quốc, là CLB xuất sắc nhất kỳ Spring 2018,…. Đến với Horizon, các bạn sẽ có cơ hội học hỏi nâng cao trình độ ngôn ngữ cũng như trau dồi vốn kiến thức về văn hóa thế giới.

hn once upon a time (2)

Cuộc thi mở đầu với lời giới thiệu của 2 MC về thể lệ cuộc chơi cũng như cơ cấu giải thưởng. Dưới hình thức thi đấu là một vở kịch ngắn dài không quá 10 phút, các đội sẽ phải cố gắng hết sức thể hiện khả năng diễn xuất cũng như về kịch bản, ngôn ngữ,… để dành được chiến thắng. Ngoài ra cũng có một vài điểm cộng về trang phục, số lượng diễn viên và một vài điểm trừ về ngôn ngữ, phong thái được ban giám khảo đánh giá riêng. Qua đó, chúng ta tìm ra 3 đội xuất sắc nhất: Giải Nhất với phần thưởng trị giá 500.000 đồng. Giải Nhì với phần thưởng trị giá 300.000 đồng và giải Ba với phần thưởng trị giá 200.000 đồng. Giải yêu thích nhất được tính bằng lượt like và share ảnh trên fanpage CLB trị giá 100.000 đồng. Ban giảm khảo – những người cầm cân nảy mực, sẽ chọn ra ngôi vị Quán quân của cuộc thi – chính là: Cô Nguyễn Hồng Chi, cô Trần Thị Huyền và thầy Đặng Sơn Tùng.

hn once upon a time (3)

Mở đầu cuộc thi chính là tác phẩm kinh điển của Cổ tích Việt Nam: Tấm Cám. Với sự cải biên khéo léo, phần đầu tư trang phục công phu và các diễn viên “trai xinh gái đẹp”, thì team số 1 đã mang tới một hình ảnh Tấm Cám thời hiện đại hết sức thú vị và hài hước. Tiếp theo chương trình chính là vở kịch “Hansel và Gretel”. Vở kịch đã đem lại cho ban giám khảo và khán giả những phút giây thư giãn, thưởng thức trọn vẹn màn biểu diễn của các thí sinh. Màn trình diễn tiếp theo lại là một câu chuyện cổ tích Việt Nam mang tên “Sọ dừa”. Bám khá sát với những chi tiết trong bản gốc, các thí sinh đã gây ấn tượng với lối diễn chân thực và tạo hình lạ mắt. Cũng không thể không nhắc đến tạo hình đặc sắc không kém trong vở “Người đẹp và Quái vật”. Câu chuyện ngôn tình, diễn viên đày cảm xúc đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và khép lại chương trình chính là vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” – một cái kết thành công mỹ mãn.

hn once upon a time (4)

hn once upon a time (5)

hn once upon a time (6)

hn once upon a time (7)

Cuối cùng, Giải Nhất đã gọi tên vở kịch Hansel và Gretel. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về “Người đẹp và quái vật” và “Tấm Cám thời hiện đại”. Một kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho sự cố gắng của cả 5 đội chơi. Xin chúc mừng các đội!

hn once upon a time (8)

  Cuộc thi kịch nói “Once upon a time” đã khép lại với những thành công và kinh nghiệm cho cả người tham gia và BTC. Qua đây cũng sẽ hứa hẹn những sân chơi được đầu tư công phu hơn nữa nên đừng quên tiếp tục theo dõi giải thưởng Đội được yêu thích nhất trên fanpage CLB Horizon nhé!