[HN] Những ngày đầu ở Hola

Cuộc sống đại học đã làm thay đổi một cô gái nhỏ bé như tôi, tại Greenwich Việt Nam, tôi đã được trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ chưa từng có. Và hiện giờ, tôi đang trải qua kì rèn luyện tập trung cũng là một trong những trải nghiệm thú vị và khắc nghiệt nhất. Là một cô sinh viên khá năng động nhưng bản thân tôi có những tâm trạng lo lắng và hồi hộp trước khi trải nghiệm cuộc sống tại đây. Và đây là những chia sẻ nho nhỏ của tôi về những ngày đầu tại Hola.

[HN] Những ngày đầu ở Hola

Những tâm sự của bạn Phan Thị Thảo Dung – Đại đội 3 – Trung đội 1 – Tiểu đội 1

Ngày đầu tiên đến với Hola, cuộc sống của một chiến sĩ thực thụ của tôi đã chính thức bắt đầu. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Hola là một khu quân sự khép kín cách xa trung tâm Hà Nội, đây sẽ là nơi tôi sinh sống và học tập trong 24 ngày tới. Khi bước xuống khỏi xe tập trung, khác xa với trí tưởng tượng của tôi là các thầy và các chiến sĩ sẽ rất nghiêm khắc và quát mắng về sự bỡ ngỡ và lộn xộn của chúng tôi. Ngược lại, các thầy rất tận tình và nhẫn nại chờ đợi và hướng dẫn các sinh viên vào đúng vị trí cũng như tìm được phòng mà trước đó chúng tôi đã được phân chia. Sự thân thiện cũng như nhiệt tình của thầy cô đã làm xua tan lo lắng và khiến tôi cảm thấy sự gắn bó thân thiết tại môi trường quân sự khắc nghiệt. Các công tác củng cố tư tưởng cho sinh viên cũng được thầy cô triển khai ngay khi chúng tôi đến trung tâm. Nào là cách tập trung xếp hàng, cách đi ăn cơm, các động tác tập thể dục,… cuộc sống chiến sĩ đã thực sự bắt đầu.

[HN] Những ngày đầu ở Hola (1)

Các thầy tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội không hề “đáng sợ” như tôi vẫn từng nghĩ.

Trong những ngày tiếp theo, lịch trình sinh hoạt hàng ngày của tôi như được thay đổi hoàn toàn. Hàng ngày, tôi luôn được đánh thức vào lúc 5h30 để làm các công tác vệ sinh, tập thể dục và ăn sáng. Nếu thường ngày tôi sẽ thức dậy lúc 7h sáng và đi học thì bây giờ tôi cảm thấy cuộc sống như được “healthy” hơn, “balance” hơn. Khi sinh hoạt tại trung tâm, tôi không chỉ làm quen với việc sống và học tập cùng các bạn khác mà tôi còn phải luôn tự hoàn thành các công việc để không bị ảnh hưởng đến tập thể. Trong phòng 203 chúng tôi, 11 cô gái luôn tự lo lắng và bảo ban nhau để hoàn thành các công tác vệ sinh, học tập và luôn tự nâng cao ý thức thể dục thể thao. Dù đã quen biết và cùng học tập trước đó, nhưng thực sự tại Hola những người bạn như chúng tôi mới thực sự gắn kết. Ngoài các công việc học tập sinh hoạt chung, các bạn phòng 203 chúng tôi luôn có những tâm sự trải lòng đêm khuya về cuộc sống quân sự, tình yêu đầu đời,… điều này đã khiến chúng tôi là một tập thể luôn biết bảo ban và che chở cho nhau.

[HN] Những ngày đầu ở Hola (2)

Những ngày ở HoLa đã mang đến cho tôi thêm những người bạn rất tuyệt vời

Mới sống tại Hola gần 1 tuần nhưng trong tâm trí tôi, Hola đã in sâu trong tôi những kí ức đẹp và trải nghiệm thú vị. Tôi được kết bạn, giao lưu với các bạn trong đại học, hiểu được các quy tắc cơ bản trong quân đội và cuộc sống được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp hơn. Dù chưa kết thúc khóa học này, nhưng trong trí tưởng tượng của tôi cuộc sống những ngày còn lại tại Hola của tôi sẽ rất vui vẻ và làm thay đổi một cô gái năng động như tôi.

Phan Thị Thảo Dung – Sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh