[HN] – Ngày đầu tại Xuân Hòa

Kết thúc buổi đầu tiên làm quen và sống trong môi trường quân ngũ, các “tân binh” của Greenwich Việt Nam đã có những trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị. Từ sáng sớm ngày 31/8/2018, 4 chiếc xe lăn bánh từ cổng trường Greenwich Việt Nam đã đưa 150 “người lính trẻ” tới Trung Tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Hà Nội 2 (Xuân Hòa, Vĩnh Phúc) để trải nghiệm 2 tuần “nhập ngũ” trong chương trình Rèn luyện tập trung của mình.

Ngày đầu tiên, bước chân vào môi trường quân đội, thật khác xa với những gì mà trước khi đi các bạn sinh viên đã háo hức nghĩ đến. Được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh của lính, cuộc sống nơi đây như mở rộng hơn không gian nhỏ bé của gia đình.

Ngày đầu tại Xuân Hòa (1)

150 sinh viên ngập trong 1 màu xanh của lính giữa không gian trong lành của khu Trung Tâm. Cõ lẽ trong 2 tuần tiếp đây, nơi đây sẽ trở thành nơi dừng chân trong chốc lát mà lưu giữ cả 1 đời trong tâm trí của mỗi bạn. Toàn bộ sinh viên được sống cùng với những người bạn mới trong một căn phòng và bắt đầu tập làm quen với rất rất nhiều thứ lạ lẫm khác. Cuộc sống tập thể khiến các bạn hiểu được thế nào là sự đoàn
kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, thế nào là tình bạn, tình đồng chí.

Ngày đầu tại Xuân Hòa (2)
Chúng ta cũng gặp gỡ và tìm hiểu xem các tân binh nghĩ gì trong ngày đầu tiên tại ngũ nhé. Đầu tiên là 1 bông hồng mới của Greenwich Việt Nam, sinh viên Phạm Hồng Ngọc ngành Quản trị kinh doanh. Ngọc là sinh viên đại diện cho các sinh viên đang theo học tại Trung tâm phát biểu trong buổi lễ khai giảng kì quân sự lần thứ 195 tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Xuân Hòa. Hòa mình trong không gian ngày đầu nhập ngũ, Ngọc chia sẻ: “Dù đã chuẩn bị trước, nhưng khi đến đây, tâm trạng của mình vẫn khác hẳn khi còn ở Hà Nội. Không gian thoáng đãng, cây cỏ tràn ngập cả khu quân sự khiến không chỉ riêng mình mà các bạn sinh viên khác đều thấy rất thư giãn. Bên cạnh đó, mặc dù ngày đầu phải sắp xếp phòng ở và dọn dẹp khá vất vả nhưng nhờ vào tinh thần làm việc nhóm của mọi người cùng phòng, công việc đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Mình rất mong chờ vào buổi học đầu tiên vào ngày mai.”

Ngày đầu tại Xuân Hòa (3)

Một gương mặt nam sinh khóa 7 của trường, trưởng phòng 3.4 Đinh Hải Anh – sinh viên ngành Quản trị Marketing lại có đôi lời trải lòng: “Là con trai, mình không ngại phải lao động một chút nên kì quân sự này mình đã mong từ lâu để có cơ hội rèn luyện thân thể. Ở Hà Nội nắng nóng là thế, nhưng lên đến Xuân Hòa, không khí mát lành khiến tâm trạng lo lắng và mệt mỏi sau hơn 1 giờ đồng hồ trên xe tan biến đi. Mỗi bạn sinh viên một cá nhân, một tính cách, vậy mà lên đây tất cả bọn mình như hòa vào làm một.
Mọi hoạt động đều được các thầy chỉ bảo làm việc theo tập thể, đúng chất tác phong của những người lính.”

Ngày đầu tại Xuân Hòa (4)

Đến từ khối ngành Thiết Kế Đồ Họa, bạn Võ Minh Hiếu lại có ấn tượng sâu sắc hơn về buổi khai giảng kì quân sự khóa 195 này: “Mình rất thích các hoạt động tập thể và được giao lưu với mọi người. Nhưng tại Trung Tâm Quốc Phòng Xuân Hòa này, mình học thêm được 1 điều mới đó là làm việc tập thể phải đi đôi với kỉ cương. Ngay từ những giờ phút đầu xuống xe mình đã được các thầy hướng dẫn xếp hàng, chia trung đội, lấy đồng phục,… đều hoạt động theo tập thể chứ không ỷ lại vào 1 cá nhân. Trong buổi lễ khai giảng thì cả hội trường hòa vào 1 màu xanh cùng hát quốc ca, cùng được học tập và lắng nghe các quy luật mới mà bọn mình sẽ được trải nghiệm những ngày tới đây. Phải chăng mỗi hoạt động hay thậm trí là hình phạt đều có sự góp mặt của cả tập thể sao? Mình đang rất mong chờ những điều thú vị tiếp theo.”

Ngày đầu tại Xuân Hòa (5)

Những người trẻ đang rất mong muốn được thử thách mình, trải nghiệm thêm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Vậy cuộc sống nơi quân ngũ có thật sự đáng mong chờ như các bạn đang kỳ vọng không, chúng ta hãy chờ đón những thông tin tiếp theo nhé!