[HN] – Greenwich championship 3vs3: Đương kim trở lại!

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là Giải bóng rổ 3vs3 – Greenwich Championship sẽ chính thức khởi tranh. Hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ của đương kim vô địch năm 2017 Nguyễn Đức Thái trước thềm trận chiến sắp tới nhé!

Chào Thái, bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân mình?

Mình tên Thái, tên này thì dính với rất nhiều biệt danh không mong muốn (ví dụ như trong CLB Ba đình thì mọi người gọi mình là Thái dối, có lẽ là vì mình không – biết – nói – dối chăng?). Còn ở trên sân thì mình quen được gọi là Howard hơn. Mình cao 1m80 nặng 60kg, thích kinh doanh và xe hơi. *cười*

Greenwich championship 3vs3 (1)

Bạn có thể kể một vài thành tích của bản thân cho chúng mình được không?

Trước đây ba năm cấp 3 thì mình đều được học sinh giỏi toán cấp tỉnh, và từng thi quốc gia toán. Nhưng từ khi học quản trị ở trường, sau khi nhìn thấy hàng ngàn assignment và article hàng vạn chữ thì đống số liệu toán học bỗng chốc không còn ý nghĩa gì, như người mù chữ mới đi học, nên thành tích học cũng bình thường thôi :v. Còn về các hoạt động ở trường thì hiện mình đang làm leader của CLB bóng rổ nửa năm nay.

Greenwich championship 3vs3 (2)

Vậy bóng rổ hẳn là niềm đam mê rất lớn của bạn nhỉ?     

Với bóng rổ thì đó cũng là một điều tình cờ, anh trai mình chơi bóng rổ rất giỏi nên đã kéo mình đi chơi cùng. Và dần dần mình cảm thấy càng chơi càng cuốn hút, nên giờ nó là một niềm đam mê không thể thiếu của mình. Người yêu có thể bỏ, nhưng bóng rổ thì không! (Ấy ấy câu này mình nói vui thôi bạn đừng cho lên nhé!!!)

Mình nghe nói năm ngoái bạn cũng tham gia giải bóng 3vs3 của trường, đó là một giải đấu đáng nhớ phải không?

Đáng nhớ chứ! Lần đầu tiên tất cả các bạn sinh viên đam mê bóng rổ trong trường có một sân chơi chung với nhau, mọi người đều rất hào hứng và thi đấu sòng phẳng. Mùa giải đó đội mình vô địch, thúc đẩy mình và hai bạn nữa thành lập CLB bóng rổ bây giờ, dù cho team mình là team duy nhất có một bạn nữ (bạn ấy tên là Nhật Linh). Siêu không hehe?

[HN] - Greenwich championship 3vs3: Đương kim trở lại!

Wow, cảm xúc của bạn như thế nào khi được xướng tên là nhà vô địch?

Đầu tiên mình rất vui vì vượt qua được những bạn chơi có kĩ năng rất tốt. Sau đó thì mình rất tự hào vì đã thi đấu hết sức để thể hiện được tinh thần máu lửa với bóng rổ của tất cả thành viên tham gia giải. Vầ bây giờ thì mọi người có quyết tâm phục thù mình tại giải lần này hơn :))

 Là team duy nhất có thành viên nữ, bạn nghĩ team mình năm ngoái được gì và mất gì?

Bóng rổ là một bộ môn chúng mình muốn chứng minh rằng cả nam và nữ đều có thể tập luyện và thi đấu: nếu một bạn nữ có thể vô địch thì tại sao các bạn nam chơi chưa tốt lại không thể cố gắng hơn?

Còn mình nghĩ mất ở đây có lẽ là rất nhiều các bạn nam đã tự ái và nóng mặt sau khi để một bạn nữ chiến thắng và bỏ lại phía sau, bạn Nhật Linh thường trả lại những nụ cười rất độc ác cho các bạn thua cuộc!!!!!

Greenwich championship 3vs3 (3)

Với một chiến thắng thuyết phục, năm nay có lý do gì để bạn tiếp tục tham gia giải đấu?

Năm nay mình tham gia giải đấu với hai vai trò là ban chuyên môn cũng như là cầu thủ thi đấu. Mình rất muốn các thành viên trong CLB luôn có tinh thần cọ xát với nhau hết mình nên không bỏ lỡ cơ hội này được!

Vậy nếu như, chỉ là nếu như thôi nhé, giải đấu có nhiều nhân tố mới tài năng và chăm chỉ hơn, bạn nghĩ sao nếu bạn đánh mất chức vô địch năm nay?

Mình nghĩ nếu có một đội khác vô địch thì mình sẽ cảm thấy mừng vì chất lượng của giải và các bạn chơi bóng rổ trong trường đã ngày một gia tăng. Điều quan trọng nhất là sau những giải đấu các bạn hãy vẫn dành thời gian để tập luyện và sinh hoạt cùng nhau tại CLB bóng rổ. Nhưng thật ra là mình cũng sẽ hơi buồn đấy…

Greenwich championship 3vs3 (4)

Câu hỏi cuối cùng, là một đàn anh đi trước đồng thời cũng là đương kim vô địch, bạn có điều gì muôn nhắn nhủ với tất cả các bạn sinh viên tham gia giải đấu năm nay?

Câu cuối mình muốn nhắn nhủ là: Dù các em tham gia giải để chơi bóng rổ vì đam mê, hay để gây ấn tượng với các bạn gái hay vì bất cứ một lí do gì thì hãy làm hết mình nhé. Ví dụ như người yêu hiện tại của anh này, cũng crush anh từ sân bóng rổ đấy. Nên hãy nhớ: BÓNG RỔ CŨNG NHƯ CUỘC SỐNG – hãy làm hết mình, thể hiện mọi lúc mọi nơi khi ta có thể, để đạt được thành công. Cố lên!!!!

Cảm ơn Thái đã dành thời gian để tham gia buổi phỏng vấn nho nhỏ này. Chúc Thái và các cầu thủ có một giải đấu thật thành công và nhiều niềm vui nhé!