[HN] Green Oversea – Khi việc học không còn đáng sợ

Trước khi đi sang Đại học KDU (Penang – Malaysia) để học kỳ Tiếng Anh Summit 2 tôi đã rất lo lắng vì không biết mình có thể theo kịp các bạn khác không? Liệu mình có quen với môi trường học bên đó không? Thầy cô có khó tính không?

Những lo lắng đó đã khiến tôi trằn trọc rất nhiều đêm và rồi ngày khởi hành để sang Malaysia cũng đến, sau buổi Orientation và thăm quan trường, ngay lập tức chúng tôi đã làm bài Test chia lớp đầu vào.

Một trò – một cô ngồi đối diện nhau thi phần Speaking, cứ tưởng sẽ rất đáng sợ nhưng hóa ra lại rất thoải mái. Các thầy cô đều rất thân thiện, tôi được hỏi những câu hỏi đơn giản trước để làm quen và giảm bớt áp lực cho sinh viên, nhờ đó mà chúng tôi đều đã hoàn thành bài thi thật tốt.

Ngày hôm sau đến trường, chúng tôi được phân vào các lớp khác nhau, được phát thẻ sinh viên và làm quen với giảng viên.

Các bạn biết không, các giảng viên ở đây cực kì đáng yêu và nhiệt tình, khiến cho tất cả chúng tôi đều cảm thấy thân thuộc, hóa ra ở bên Đại học KDU cũng giống như bên Greenwich Việt Nam, nơi mà chúng tôi đang theo học. Đó là môi trường cực kì thân thiện, giảng viên và sinh viên tương tác thường xuyên với nhau, bài giảng trên lớp không phải là những kiến thức khô khan mà chúng tôi được thực hành liên tục, được tham gia nhiều hoạt động nhóm nữa.

Green Oversea

Kiến thức được dạy không quá khó thay vào đó chúng tôi phải tích cực thực hành các kĩ năng nói, viết và nghe, tích cực làm quen với bạn bè, vì thế mà kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp bằng Tiếng Anh cũng được tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, tôi được gặp gỡ, làm quen và học tập cùng nhiều những bạn  sinh viên tốt bụng khác. Chúng tôi luôn giúp đỡ nhau từ học hành cho đến cuộc sống, có lẽ do xa quê hương, sinh sống tại đất nước mới nên tình cảm dành cho nhau cũng gắn bó hơn nhiều.

Green Oversea 01

Các thầy cô trong trường cũng là lý do khiến mỗi ngày tôi đều muốn đến lớp. Thầy cô luôn hướng dẫn chúng tôi rất tận tình, đưa ra những đề bài và hoạt động thú vị để chúng tôi cùng nhau trải nghiệm. Dù là bất cứ câu hỏi nào, có hơi ngớ ngẩn một chút thầy cô vẫn trả lời rất lịch sự và đáng yêu, nhờ đó tôi học được thêm một điều nữa về lòng kiên nhẫn cũng như tôn trọng những người khác.

Chúng tôi đến đây không chỉ được học Tiếng Anh mà còn được học về văn hóa, về cách ứng xử, về cách làm người, tôi hiểu rằng dù bất cứ ngôi trường nào chúng ta đều sẽ được học vô vàn điều hay lẽ phải, KDU (Penang) và Greenwich Việt Nam có lẽ là 2 ngôi trường đại học đã giúp tôi được là chính mình, được thể hiện bản thân và khám phá ra những điều mới mẻ khác.

Mong rằng, 1 tháng học tập tại đây tất cả chúng tôi sẽ đều trở nên tự tin hơn trong ngôn ngữ Tiếng Anh và trưởng thành hơn trong suy nghĩ cũng như hành động.

Cảm ơn Đại học KDU (Penang).

Cảm ơn Greenwich Việt Nam đã trao cho chúng tôi cơ hội học tập thật xứng đáng

Quang Minh