[HN] Green Oversea – Chuyến đi đầu tiên cho hành trình trưởng thành!

Giờ mình vẫn có cảm giác vui sướng mỗi khi nhớ về kỉ niệm tại Penang. Mình đã háo hức từ khi nghe về khóa học Green Oversea và phấn khích khi được cùng bạn bè đặt chân đến vùng đất mới. Hành trình của mình trở nên đặt biệt, đó là cảm giác mình chào đón năm mới ở đất nước Malaysia, là lần đầu đón năm mới không có bố mẹ, chỉ có bên mình những người bạn cùng chuyến đi.

Khi tới Penang, mọi thứ với mình hoàn toàn mới mẻ, nó rất khác Việt Nam. Trên đường thoáng đãng không tiếng còi xe, rồi là phải bấm đèn để xin băng qua đường; thật khác với một Việt Nam luôn tập nập xe cộ – một Penang yên bình đến lạ. Khoảng thời gian một tháng ở đây, không quá dài nhưng cũng đủ để mình trở nên “khác biệt”.

Học tại KDU là một trải nghiệm đáng nhớ trong quãng đường sinh viên. Là lần đầu, mình tự nghiêm khắc với bản thân để hoàn thành bài thi một cách nghiêm túc và chỉn chu. Tại KDU, “trình” Tiếng anh của mình tiến bộ vượt bậc, giao tiếp 100% bằng tiếng anh và mình còn được học vài ba từ ngôn ngữ Malai, thú vị lắm.

3 miền Bắc –Trung – Nam tu họp, vui lắm đó vì có thêm nhiều bạn mới, những câu chuyện kể thú vị sau mỗi giờ hoạt động nhóm trên lớp. Chúng mình cùng học, cùng khám phá kiến thức với những người bạn mới quen. Nếu không đi Green Oversea, mình sẽ chẳng bao giờ biết cảm giác phải cùng nhau thức tới khuya quay phim, chỉn chu tới từng phân cảnh.

[HN] Green Oversea (1)

Chuyến đi là cơ hội để “lớn”, để mình biết cảm giác một mình làm tất cả mọi thứ, cảm giác tự khám phá “trải nghiệm một ngày làm người dân Penang” thú vị như thế nào. Trước kia, mỗi khi đi du lịch là có bố mẹ lo hết, thì giờ chúng mình phải tự book Grab cho chuyến “du lịch” Penang cổ kính, vùng đất tâm linh hội tụ và di sản văn hóa. Những con phố cổ đậm màu hoài niệm, bờ biển nên thơ, cung đường street art hấp dẫn và nền văn hóa bản địa đặc sắc cùng nền ẩm thực đậm màu sắc Mã Lai.

[HN] Green Oversea (2)

[HN] Green Oversea (3)

Người ta đi xa để trở về, còn mình đi thật xa để tự lập, để trưởng thành. Mình cũng đã từng nhớ nhà, nhớ bố mẹ cũng thấy lạc lõng nhưng tất cả những cảm xúc ấy buộc mình phải tự điều chỉnh bản thân và sắp xếp mọi việc để thích nghi với môi trường mới. Có rất nhiều cách để chúng ta trưởng thành hơn, và mình đã chọn Green Oversea như là điểm bắt đầu cho hành trình trưởng thành của bản thân.

Ai trở về rồi cũng sẽ có buồn, mình cũng buồn, cũng tiếc nuối khi phải chia tay những người bạn mới quen thân nhưng những kỉ niệm đẹp đẽ cùng bạn bè, thầy cô, ngôi trường KDU và hòn đảo Penang xinh đẹp sẽ là trang nhật kí đẹp trong cuốn sổ hành trình của mình.

Phí Ngô Quỳnh Trang- GBH18041

                                                                                                           Green Oversea Tháng 1 , Part 1 kỳ Spring 2019