[HN] – [GRADUATION CEREMONY 2018] GREENWICH – GỬI LẠI NƠI ĐÂY NHỮNG MÙA NHỚ….

Tâm sự của tân khoa sắp bước vào buổi lễ tốt nghiệp…

Tôi gửi lại nơi đây những ngày chớm thu, khi chúng tôi vẫn còn là những đứa “học sinh cấp 3 vừa tốt nghiệp”. Bỡ ngỡ, hiếu kỳ, đó là kỷ niệm khi chúng tôi lần đầu đặt chân vào ngưỡng cửa đại học mang tên Greenwich Việt Nam. Đó là ngôi trường tiếp theo, sau mái trường THPT thân yêu, chúng tôi gửi cả vào đó ước mơ và hoài bão, cả tuổi trẻ và cả thanh xuân của mình.

Mùa thu năm ấy, xin dành trọn vẹn những gì nhiệt huyết nhất cho ngày khai giảng: năng động, chỉn chu và cũng đầy màu sắc. Xin dành trọn vẹn những gì vui vẻ nhất cho quãng thời gian học tiếng anh. Topnotch 1, Topnotch 2, Topnotch 3, rồi Summit 1, và cuối cùng là Summit 2. Khó chứ, vì chương trình giảng dạy của nhà trường hoàn toàn bằng Tiếng anh mà! Nhưng cũng vui đến lạ, ít có trường nào, chỉ là những giờ học Tiếng anh đơn giản mà lại có nhiều hoạt động hay ho như thế: nào là những chuyến Field Trip đến bảo tàng, sở thú, trung tâm thương mại; những giờ làm việc nhóm,…

Giai đoạn học tiếng Anh qua đi. Chúng tôi tạm biệt các thầy cô giáo để bước lên một giai đoạn mới: HỌC CHUYÊN NGÀNH. Trong cái giá rét cắt da cắt thịt, những sinh viên mê ngủ như chúng tôi, phải thức đêm, thậm chí là không ngủ, để hoàn thành cơn ác mộng mang tên Assignment! Bài khó và dài, nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc thật sự. Những rồi nhờ có các cô và các bạn, cái gì cũng vượt qua hết thôi, cuối cùng chúng ta cũng tốt nghiệp! Mùa đông năm ấy, có lạnh không? Không, không còn lạnh nữa, vì chúng ta có lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, dưới mái nhà mang tên Greenwich!

Mùa xuân, mùa xuân!!! Cuối cùng cũng được nghỉ sau một kỳ học dài căng thẳng. Tạm xa Assignment, Võ 1, Soft skill, chúng ta về với gia đình thôi… Lúc này lại thấy hơi hơi ghen tị với các trưởng khác, khi kỳ nghỉ của các bạn dài thật là dài. Còn trường mình, sau mỗi kỳ được nghỉ vọn vẹn 1 tuần. Tết nhất đến nơi, cũng chỉ nghỉ có 2 tuần mà thôi,… Nhưng mà như thế mới biết, các giảng viên của chúng ta đã vất vả biết chừng nào! Cùng thời gian đào tạo 4 năm, các giảng viên không có được những khoảng nghỉ dài hơi, luôn phải lo lắng cho sinh viên, luôn giup đỡ sinh viên tận tình. Chúng em cảm ơn các thầy cô nhiều lắm! Về với bố mẹ 2 tuần, rồi lại lên trường với các thầy cô thôi…

Mùa hạ, năm cuối… Chúng tôi có kỳ thực tập. Giữa các nóng và cái nắng như đổ lửa, chúng tôi lần đầu biết viết CV xin việc, lần đầu đi phỏng vấn với các nhà tuyển dụng, lần đầu tiên không phải xin tiền bố mẹ nữa vì đã có lương. Kỳ OJT ấy, chỉ có tại Greenwich Việt Nam. Nơi đây, không chỉ dạy những kiến thức trên sách vở, mà dạy cho sinh viên cả những kỹ năng thực tế, giúp cho các sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường, sải đôi cánh rộng chạm tới những ước mơ.

Cảm ơn Greenwich Việt Nam vì quãng thời gian thanh xuân 4 năm tươi đẹp nhất. Chúng tôi – những tân khoa của năm 2018 – xin gửi lại nơi đây tất cả những mùa thương yêu dấu, mùa nhớ ngẩn ngơ… Mọi thời gian, mọi ngõ ngách, đều lưu lại từng kỷ niệm của chúng tôi ở đó, cùng thầy cô và cùng Greenwich Việt Nam thân yêu. Tạm biệt, và hẹn gặp lại!

————————–
LỄ TỐT NGHIỆP 2018
Thời gian: 14h00 – 17h30 thứ Bảy ngày 8/12/2018
Địa điểm: H Crowne, tầng 3, CTM Palace, 131 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

LƯU Ý:
– Sinh viên và người thân vui lòng mang theo giấy mời khi đến tham dự để check-in đầu giờ. Với những trường hợp không mang theo giấy mời, sinh viên/ người thân vui lòng không vào khu vực tổ chức buổi lễ.
– Trang phục lịch sự với 2 màu đen – trắng
– Sinh viên/ Người thân có mặt đúng giờ và tuân thủ theo sự hướng dẫn của ban tổ chức chương trình.