[HN] Giải bóng rổ 3vs3 – Greenwich Championship: Giải đấu truyền lửa qua những con số biết nói

Vào sáng ngày 12/8 tại Khu Liên hợp thể thao trong nhà, Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQG (Số 01 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra Giải bóng rổ đặc biệt mang tên 3vs3 dành cho các sinh viên có niềm đam mê bóng rổ của Greenwich Việt Nam. Đến với giải đấu, bên cạnh việc được thưởng thức các  trận đấu đỉnh cảo, khan giả còn có cơ hội tham gia rất nhiều trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn, khu đồ ăn miễn phí và đặc biệt là phần bốc thăm may mắn tại cuối chương trình với giá trị giải thưởng lên tới 500.000 đồng.

Giải bóng rổ 3vs3

Mở đầu giải đấu là phần biểu diễn vô cùng hấp dẫn và nóng bỏng đến từ đội Cheering Greenwich Việt Nam. Sau màn mở đầu, BTC lần lượt công bố thể lệ cuộc thi, cách thức tính điểm, tổ trọng tài,… Tại giải đấu năm nay, có tổng cộng 42 ứng cử viên cạnh tranh cúp vàng vô địch, và được chia làm 14 đội, cạnh tranh trong 7 lượt đấu vòng loại.

Giải bóng rổ 3vs3 (1)

Và giải đấu bắt đầu!!! Ở vòng loại lượt trận thứ nhất, team 2 đã giành chiến thắng thuyết phục trước team 1 và cũng ghi được nhiều bàn thắng nhất vòng loại với tỉ số 17-6. Lượt trận thứ 2 là sự so kè ngang tài ngang sức giữa team 3 và team 4. Với sự may mắn hơn một chút, team 4 đã giành chiến thắng với tỉ số 13 – 10. Tiếp theo chính là màn so tài của team 5 và team 6 với phần thắng thuyết phục 2-7 nghiêng về team 6.

Giải bóng rổ 3vs3 (2)

Sau mỗi lượt trận, các đội tiếp theo có 3 phút làm quen sân, khởi động và chuẩn bị. Team số 7 và team số 8 đã ra sân hừng hực khí thế và quả đúng như vậy, họ đã thi đấu hết mình để đem lại một màn trình diễn mãn nhãn cho khán giả. Tỉ số chung cuộc lượt đấu này là 9-8 nghiêng về team 7. Team 9 và 10 lại có khả năng điều khiển bóng rất tốt, khiến cho đối phương gặp khá nhiều khó khăn. Cuối cùng, team 10 đã giành chiến thắng với cách biệt 6 – 4. Càng cạnh tranh tấm vé vào vòng trong không khí càng sôi nổi hơn bao giờ hết nhất là những phút cuối cùng của vòng loại. Ở hai lượt đấu cuối, với sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi bật, team 12 và team 13 chính là những cái tên cuối cùng của vòng tứ kết. Sau vòng loại, tấm vé may mắn cho những đội không chiến thắng đã thuộc về team 8.

Giải bóng rổ 3vs3 (3)

Trải qua 8 lượt trận tại vòng tứ kết, BTC đã xác định được những các cái tên xuất sắc nhất góp mặt vào vòng trong: bán kết một diễn ra giữa team 2 và team8. Lại là một chiến thắng sát nút với tỉ số 9-8 nghiêng về team 2. Ở trận bán kết 2 team 13 đã hạ đo ván team 10 với kết quả 9 – 4.

Giải bóng rổ 3vs3 (4)

Cuối cùng, team 2 và team 13 bước vào trận chung kết nảy lửa. Sau các màn rượt đuổi tỉ số trên sân, với những cái tên cực mạnh, Team 2 đã giành chiến thắng 14 – 7.

Giải bóng rổ 3vs3 (5)

Một lần nữa, xin chúc mừng team 8 (Vũ Hữu Hùng Khang, Nguyễn Dương Toàn, Phùng Việt Khánh) đã giành Huy chương Đồng, team 13 (Trần Việt An, Lê Minh Nghĩa, Nguyễn Hoàng Hiệp) đã giành Huy chương Bạc. Và chức vô địch đã gọi tên Nguyễn Đức Thái, Chu Hoàng An, Nguyễn Thành Công. Một lần nữa, xin chúc mừng team 2 và MVP Nguyễn Thành Công!

Giải bóng rổ 3vs3 (7)

Giải đấu 3vs3 đã khép lại, chiếc cup vô địch danh giá cũng đã tìm ra được chủ nhân của mình. Hy vọng rằng các hoạt động thể thao tại Greenwich Việt Nam sẽ theo tinh thần này và ngày càng phát triển mạnh mẽ!