[HN] Field Trip kỳ Fall 2019 – Điều mãi mãi không quên

Trở về sau 5 ngày (5/1 – 9/1/2020) của chuyến hành trình Field Trip tại Kuala Lumpur – Malaysia, các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đều đã nhận được những bài học, kinh nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ.

Ngày đầu tiên, chuyến bay thẳng từ sân bay Nội Bài đã đưa đoàn đến với đất nước Malaysia xinh đẹp.

Field Trip kỳ Fall 2019 (1)

Tạm biệt Việt Nam, các bạn sinh viên đã bay đến Thủ đô Kuala Lumpur xinh đẹp

Đoàn được chia làm hai nhóm, một nhóm bay sáng và một nhóm bay chiều, tuy có đôi chút mỏi mệt ảnh hưởng từ những giờ bay nhưng các bạn sinh viên đều cảm thấy hào hứng khi được đặt chân đến đất nước mới.

Điểm dừng chân đầu tiên cho chuyến hành trình này là Đại học Kuala Lumpur (UniKL). Tại đây các bạn đã được được tìm hiểu về văn hoá, đất nước và còn người Malaysia cũng như về UniKL – một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật nằm tại trung tâm thủ đô Malaysia và được đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng giáo dục. Sau phần chào hỏi, giới thiệu và giao lưu với nhau, các bạn sinh viên còn được các giảng viên chia sẻ về các kỹ năng mềm cần có phù hợp với văn hoá địa phương cùng các cơ hội hợp tác, trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Field Trip kỳ Fall 2019 (2)

Xin chào Đại học Kuala Lumpur (UniKL)

Tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên đã được chia làm các nhóm khác nhau và cùng thảo luận về các chủ đề được thầy cô giao trước đó và thuyết trình ý tưởng trước các nhóm còn lại.

Field Trip kỳ Fall 2019 (3)

Field Trip kỳ Fall 2019 (4)

Sinh viên Greenwich Việt Nam đã rất tự tin với phần thuyết trình của mình và được trường bạn đánh giá cao.

Ngày tiếp theo, đoàn Field Trip đã đến học tập và trải nghiệm tại Royal Selangor  – nhà máy khai thác và sản xuất sản phẩm Thiếc lâu đời cũng như nổi tiếng nhất Malaysia.

Tại đây, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam đã được dẫn đi tham quan doanh nghiệp, được lắng nghe những chia sẻ về môi trường làm việc tại đây, quá trình hình thành và phát triển của công ty và tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất Thiếc, chiêm ngưỡng những sản phẩm nổi bật được làm từ Thiếc.

Field Trip kỳ Fall 2019 (5)

Đoàn Field Trip tới tham quan và tìm hiểu công ty Royal Selagon

Buổi chiều cùng ngày, các bạn sinh viên được đến tiếp xúc và tìm hiểu về TPC Kuala Lumpur – Công ty chuyên cung cấp sân tập Golf, tập Gym, đồ thể thao…Các bạn sinh viên đã được chào đón rất nồng nhiêt, tham gia trả lời các câu hỏi vui và nhận những phần quà lưu niệm tới từ TPC.

Field Trip kỳ Fall 2019 (6)

Đoàn Filed Trip chụp ảnh lưu niệm tại công ty TPC

Ngoài thời gian tới các trường đại học, các doanh nghiệp thì các bạn sinh viên cũng được tham quan các địa danh nổi tiếng tại Malaysia như: Thánh đường hồi giáo Putra, Đài tưởng niệm và Tòa nhà văn phòng của Thủ tướng, Cung điện Hoàng Gia, Đài tưởng niệm, chàu Thiên Hâu, Động Batu..cũng như thưởng thức món ăn của người Malay, người Hoa và người Ấn tại đây.

Field Trip kỳ Fall 2019 (7)

Tham quan động Batu

Các bạn trở về Việt Nam với những kỉ niệm tuy ngắn ngủi, nhưng lại thật đáng nhớ và nhiều trải nghiệm. Tạm biệt Malay, tạm biệt Kuala Lumpur, tạm biệt Field Trip kỳ Fall 2019.

Chắc hẳn đây sẽ là chuyến đi khó quên đối với mỗi người và tiếp bước cho hành trình học tập, làm việc còn dài ở phía trước của các bạn.

Field Trip kỳ Fall 2019 (8)

Chào tạm biệt Kuala Lumpur…