[HN] – Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018

Năm nào cũng vậy, khi tham gia chương trình Rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa, sinh viên Greenwich Việt Nam lại có cơ hội được cùng nhau hành quân lên ngọn đồi Thằn Lằn – một trong những địa điểm còn ghi lại những dấu tích lịch sử của thời chiến. Tại ngọn đồi này các bạn sinh viên không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, lắng nghe những câu chuyện gắn liền với nơi đây mà các bạn còn được trải nghiệm các hoạt động team building với những thử thách vừa hấp dẫn vừa mang tính chất đặc trưng của người lính.

Từ 4h sáng, khi màn đêm vẫn còn bao phủ lên vạn vật, tiếng còi báo hiệu của trung tâm vang lên báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Khi tham gia học tập và rèn luyện tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh Hà Nội 2, các bạn chiến sĩ đã quá quen với việc phải dậy sớm. Tuy nhiên, hôm nay lại là một ngày đặc biệt khi các bạn sẽ thực sự được trải nghiệm hành quân – một hành động không thể thiếu trong quân đội.

Những gương mặt háo hức thức dậy chuẩn bị cho một ngày hành quân vất vả, một chút hồi hộp xen lẫn với lo âu là những gì chúng tôi cảm nhận được khi chụp lại những bức ảnh này.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (2)

Sau khi kiểm tra quân số, phổ biến các thông tin cần thiết, Đại đội trưởng của đại đội Greenwich đã chính thức thông báo bắt đầu hành quân, hướng về phía Đồi thằn lằn thẳng tiến.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (3)

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (4)

Gần 6 giờ sáng, đồi Thằn Lằn vẫn chìm trong hơi sương sớm mờ ảo, 150 sinh viên Greenwich Việt Nam đã tập kết trên đỉnh đồi Thằn Lằn. Thử thách đầu tiên của các bạn là ngụy trang cho bản thân, đồng đội cũng như ngụy trang cho khẩu pháo của trung đội mình.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (5)

Háo hức là những gì được thể hiện trên gương mặt của các chiến sĩ lúc đó.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (6)

Bên cạnh đội quân tiên phong xông pha nơi chiến tuyến là đội hậu cần ở lại hậu phương phụ trách việc dựng lều trại, kiếm tìm đồ ăn cho cả trung đội và giúp các bạn trong đơn vị chiến đấu ngụy trang bằng những lớp cỏ cây và sơn màu.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (7)

Cả ngọn đồi đang yên ả bỗng trở lên nhộn nhịp hơn bởi tiếng cười nói, không khí tấp nập khẩn trương của các trung đội khi thi tài.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (8)

Sau những thử thách vô cùng cam go, hai trung đội vẫn không phân được thắng bại và kết quả hòa là hoàn toàn xứng đáng với sự nhiệt tình tham gia của các thành viên mỗi đội.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (9)

Khi trời gần về trưa, các chiến sĩ đã thấm mệt thì những bữa cơm từ hậu cần như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá. Các chiến sĩ gộp lại với nhau, tụm 5 tụm 7 ăn cơm giữa khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, điều này như khiến cho các bạn sát lại gần nhau hơn, gần gũi nhau như những người đồng chí.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (10)

Đã quá trưa mà thời tiết đồi Thằn Lằn vẫn mát mẻ như muốn níu chân người đến. Nhưng đã đến lúc các bạn sinh viên phải nói lời chào tạm biệt nơi này để trở về “doanh trại” của mình. Kỷ niệm về ngọn đồi Thằn Lằn có lẽ sẽ là một trong những bức ảnh đẹp nhất của kỳ Rèn luyện tập trung 2018.

Chiến dịch Đồi thằn lằn tại Xuha 2018 (11)