[HN] – NHỮNG ĐẶC SẢN CHỈ CÓ TẠI XUÂN HÒA

Khi nghĩ đến “tháng rèn luyện tập trung”, đối với những ai chưa từng trải qua, ắt hẳn sẽ liên tưởng đến những chuỗi ngày khó khăn, vất vả nơi thao trường đầy nắng gió. Song, thực tế đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên Greenwich Việt Nam, đây là khoảng thời gian đáng nhớ trong quãng đời sinh viên với biết bao trải nghiệm mới. Đặc biệt với những điều chỉ riêng Xuân Hoà mới có sẽ lưu giữ 1 phần kí ức đẹp nhất trong thanh xuân của các bạn sinh viên.

Nơi tình yêu bắt đầu

Giang hồ hay rỉ tai nhau về Xuân Hòa với những cái tên “Paris of FTU” hay “Nơi tình yêu bắt đầu”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà “thánh địa” này lại được cộp một cái mác đậm chất “Chùa Hà” đến vậy (ngôi chùa hay được mọi người đến cầu tình duyên). Bí ẩn về lý do khiến hormone tình yêu của sinh viên bị kích thích mãnh liệt đến vậy khi đến miền đất này vẫn còn là một dấu hỏi, nhưng có một sự thật là rất nhiều câu chuyện tình, dù có hậu hay không có hậu, đã được se duyên tại nơi đây.

Thiên đường ẩm thực

Chắc hẳn trước khi tham gia Rèn luyện tập trung, các bạn sinh viên đã được khoá trên truyền tai lại những món ăn, những hàng quán mà chỉ tại Xuân Hoà mới có hương vị như vậy! Không biết do thiếu thốn đồ ăn hay Xuân Hòa là nơi quy tụ những đầu bếp đại tài mà đồ ăn nơi đây luôn để lại cho sinh viên những ấn tượng vị giác khó quên. Ngoài sữa chua mít, vịt nướng hay bánh mỳ thịt xiên đã trở thành những món ăn huyền thoại được rỉ tai nhau từ đời này qua đời khác thì vẫn còn vô vàn những món ăn khác đang chờ đợi để được khai phá ở nơi đây như chè thập cẩm, trà sữa, kem, bánh đa cua, xúc xích, thịt xiên nướng, bánh mỳ phết bơ,… Tất cả đã tạo thành một thương hiệu ẩm thực cho nơi đây, để mỗi khi sinh viên trở về thì phụ huynh lại ngạc nhiên bởi tại sao con mình đi học quân sự về mà lại tăng cân.

Cuộc sống tập thể

Chắc hẳn các cá thể thích sống đơn lập, thích hưởng những thú vui của riêng mình, thì tại Xuân Hoà cuộc sống sẽ không được như mơ khi luôn có sự xuất hiện của những “đồng chí” kề vai sát cánh trong mọi hoàn cảnh, giúp bạn  trưởng thành qua từng ngày với cuộc sống tập thể. Có thể, với nhiều bạn không phải đi học xa nhà, chưa một lần được trải qua môi trường sống tập thể thì Xuân Hòa sẽ là một bước đệm cho những ngày tháng sau này khi bạn phải bước vào môi trường xã hội. Bạn cũng sẽ được trải nhiệm những điều thú vị nhất trong quãng thời gian ở Xuân Hòa cùng với những người bạn của mình như đi trực gác cùng nhau, giặt đồ cùng nhau, chém gió cùng nhau, có khi là tắm cùng nhau luôn.

Ăn ngủ theo giờ đúng chuẩn bộ bội

Chắc hẳn với các bạn sinh viên thì đã quá quen với cuộc sống về đêm 3,4h đi ngủ, sáng 10h dậy rồi đúng không? Nhưng một khi đã lên Xuân Hòa thì hãy tập quên với điều đó đi. Thời gian biểu đều đặn sẽ là 5h sáng dậy tập thể dục. Bạn đang hỏi nếu không dậy được thì sao? Thì chẳng sao cả, không dậy tập thể dục được thì thôi, bạn sẽ được miễn tập thể dục mà thay vào đó là đi quét cả cái sân to hoặc chạy vài vòng cho thoải mái. Trưa tối cũng bắt buộc phải ăn theo giờ, không đúng giờ thì bạn đã nhường suất ăn của mình cho người khác.

Tiếng còi ám ảnh kinh hoàng

Sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến Xuân Hòa mà không kể đến tiếng còi báo hiệu tập trung tại đây. Bạn cứ tưởng tượng đang say sưa trong giấc ngủ mà lại bị đánh thức bằng tiếng còi đó đi. Chỉ cần cố nằm thêm một chút muộn tập trung là đã ăn phạt rồi, đã thế tiếng còi lại không lấy gì là vào tai cho lắm. Sau mấy ngày ở Xuân Hòa, tất cả đều thống nhất rằng tiếng còi chính là thứ đặc biệt nhất không lẫn vào đâu được.

Môi trường trong lành tuyệt vời

Một điều chắc hẳn ai cũng sẽ gật gù khi nhắc tới. Đó là thứ không khí trong lành mà Xuân Hoà sở hữu. Chẳng phải bỗng dưng mà các sinh viên Greenwich Việt Nam đều gọi Xuân Hoà với cái tên thân thương “Xuho Resort”. Đúng là nơi này có không khí thoáng đãng, môi trường trong lành như đang đi nghỉ dưỡng vậy! Vì thế nên mà dù tới đây có gặp vô vàn các luật lệ và hình phạt nghiêm khắc từ các thầy giáo nhưng sinh viên Greenwich Việt Nam vẫn cứ khoẻ khoắn, vui tươi và yêu đời đến vậy?