[HN] Cuộc thi viết thư “Người thầy tôi yêu”: Bài dự thi số 3 – Người truyền lửa

Họ tên: Giấu tên

Mái trường – Ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi con người. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từng những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được. Tôi cũng vậy, trong suốt học kỳ qua người mà tôi nhớ nhất, ấn tượng nhất và biết ơn nhất là cô Huyền English.

Người thầy tôi yêu - bài dự thi số 3

Thú thật là trong suốt những năm học phổ thông môn tiếng Anh là môn tôi ghét nhất. Quyết định học tập tại Đại học Greenwich (Việt Nam) là một quyết định không tưởng với tôi. Tôi mơ hồ không biết mình sẽ xoay sở bốn năm học ở đây thế nào, liệu tôi có ra được trường không khi mà tiếng Anh của tôi là con số không tròn trĩnh. Vậy mà ngày đầu đi học, ngay khi cô Huyền bước vào lớp tôi đã cảm thấy mình có hi vọng. Ánh mắt hiền dịu, đầy niềm tin của cô khiến những bất an lâu nay trong tôi tan biến. Giọng cô nhẹ nhàng, lúc trầm lúc bổng, khiến tôi chưa bao giờ cảm thấy ngao ngán với giờ học tiếng Anh cả.
Tôi và các bạn tôi khâm phục cô lắm vì cô như một cuốn “từ điển sống” môn Tiếng Anh. Cô có thể nhớ rất nhiều cụm động từ khó hay rất nhiều câu thành ngữ cũng khó nhớ không kém. Lớp tôi tự hào vì được cô dạy. Tôi nhớ nhất đó là một lần lớp tôi làm bài thi thử, lúc trả bài điểm tôi không cao. Cô đã đến tận nơi dạy lại tôi thật cẩn thận. Tôi cảm động lắm, tôi biết cô quan tâm tới học trò nhiều như vậy mà.
Từ lúc đó, tôi đã tự hứa với bản thân là sẽ phải thật cố gắng hơn nữa, học Tiếng Anh để cô không thất vọng. Mỗi môn học với tôi đều mang những ý nghĩa nhất định, mang khả năng, mang sở thích, mang kì vọng, tâm huyết, sức lực của cô giáo và mang cả trách nhiệm của một người đang bước vào cuộc đời nữa. Tôi yêu môn học không chỉ bởi chính môn học đó mà còn vì những người truyền lửa đầy mãnh liệt.
Bây giờ thì tôi đã lên level mới rồi, may mắn thay tôi cũng gặp được những người thầy mới đáng yêu vô cùng. Nhưng người mà tôi mãi mãi không bao giờ quên, người đã giúp tôi nhóm lửa cho tương lai là cô Huyền.
Cô à, nếu cô đọc được những dòng tâm sự này của em, em muốn nói là em cảm ơn cô rất nhiều.