[HN] Company Visit: Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội – HABECO: Khám phá doanh nghiệp sản xuất bia lâu đời nhất Hà Nội

Ngày 16/10 vừa qua, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã có cơ hội được đến thăm một trong những doanh nghiệp sản xuất bia lâu đời nhất miền Bắc: Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội – HABECO. Đón tiếp các bạn sinh viên và giới thiệu về Nhà máy sản xuất Bia HABBECO tại Mê Linh là chị Hoàng Thị Thu Hà – Trưởng phòng kĩ thuật KCS, chị Phan Thu Mai – Phó phòng kĩ thuật KCS và anh Giang Đức Thiện – Phó phòng hành chính.

Bắt đầu chuyến tham quan, tại phòng Truyền thông của Nhà máy bia HABECO cơ sở Mê Linh, các bạn sinh viên đã được xem clip với các nội dung chia sẻ thông tin chung về Nhà máy bia HABECO, một số sản phẩm nổi bật của bia HABECO và clip tóm tắt quy trình công nghệ sản xuất bia của nhà máy. Chị Hoàng Thị Thu Hà có giới thiệu, Nhà máy sản xuất bia HABECO tại Mê Linh là đơn vị chủ lực trong công tác sản xuất kinh doanh của HABECO với khoảng 200 triệu lít/năm, chiếm khoảng 25-30% sản lượng sản xuất của toàn tổ hợp. Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh tính đến nay đã có 10 năm khánh thành và nhà máy cũng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

[HN] Company Visit: Tổng công ty

Các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đang xem clip về Tổng Công ty Bia – Rượu Hà Nội: HABECO

Sau đó, tại Phòng Lịch sử, chị Phan Thu Mai và chị Hoàng Thị Thu Hà cũng giới thiệu với các bạn sinh viên về lịch sử của HABECO, cùng với đó là các nguyên liệu chính trong quy trình sản xuất bia. Sản phẩm như bia lon Hà Nội, bia Trúc Bạch,… vốn dĩ luôn là những sản phẩm rất quen thuộc trong mâm cơm thắp hương ngày Tết và cả cuộc sống hàng ngày, nay được tận mắt nhìn thấy, được ngửi, và được cảm nhận kết cấu của tất cả các nguyên liệu để tạo thành bia, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội hôm đó ai cũng rất tò mò, phấn khích.

[HN] Company Visit: Tổng công ty (1)

Các bạn sinh viên đang lắng nghe chị Hoàng Thị Thu Hà – Phó phòng kĩ thuật KCS chia sẻ về các nguyên liệu có trong bia

Tại Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh, các bạn sinh viên cũng được chị Hà dẫn đi tham quan nhà máy, giới thiệu về các khu sản xuất như: khu hóa chất trung tâm, khu xử lý nguyên liệu, khu nhập nguyên liệu,… bên cạnh đó, chị Hà cũng mô tả rất chi tiết với các bạn về công dụng của các loại máy trong các khâu sản xuất. Ở phần tiếp theo của chuyến đi, chị Phan Thu Mai dẫn các bạn sinh viên đi tham quan Khu chiết – rót, tại đây sở hữu dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến của Đức với công suất dây chuyền cao nhất lên tới 60 nghìn chai, lon/giờ và tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường quốc tế như ISO 9000, 14000, 22000, HACCP,… Đội ngũ vận hành cũng là các kỹ sư có tay nghề cao, thường xuyên được đào tạo, nâng cao trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

[HN] Company Visit: Tổng công ty (2)

Giảng viên và các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đang đi tham quan các khu vực sản xuất trong Nhà máy Bia Hà Nội tại Mê Linh

[HN] Company Visit: Tổng công ty (3)

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Bia Hà Nội tại Mê Linh

Chuyến đi tới thăm Nhà máy Bia Hà Nội – HABECO thực sự là một chuyến đi thú vị bởi ít khi được có cơ hội được tìm hiểu một cách thực tế về dây chuyền sản xuất của một sản phẩm rất gần gũi trong cuộc sống của chúng ta, mong rằng sau chuyến đi này, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã tích lũy được cho bản thân những kiến thức cần thiết phục vụ cho môn học và công việc của chính mình trong tương lai.