[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình

Ngày 15/10 vừa qua, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã có cơ hội được đến thăm F-Ville, nơi được biết đến là nơi làm việc mơ ước của không chỉ những lập trình viên mà còn của hầu hết những người đi làm.

[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình

Khung cảnh xanh mát trong khuôn viên tại F-Ville

Mở đầu chương trình, để làm nóng không khí và xóa tan đi bầu không khí còn e dè của các bạn sinh viên, các anh chị cán bộ tại F-Ville đã hướng dẫn một vài động tác nhảy đơn giản cho sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội trên nền nhạc “Người ơi người ở đừng về” – Đức Phúc.

[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình (1)

Các anh/chị cán bộ đang hướng dẫn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội một vài bước nhảy để hâm nóng không khí

Bước vào nội dung chính của chương trình, anh Đào Việt Bách – Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút nhân tại tại FPT Software Academy đã giới thiệu với các bạn sinh viên sơ lược về thị trường tuyển dụng nhân lực Công nghệ thông tin của Việt Nam trong những năm gần đây. Qua những con số tóm tắt, anh Bách phân tích rằng nhu cầu nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp đang tăng lên trong những năm tới, mở ra cơ hội phát triển cho rất nhiều bạn trẻ học tập trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không chỉ vậy, độ tuổi trung bình của lập trình viên cũng đang có xu hướng trẻ hóa và ngày càng rộng hơn, một vài trường hợp đặc biệt, có những trẻ mới 18 tuổi hiện nay cũng đã đang là một lập trình viên. Bên cạnh đó, anh Đào Việt Bách cũng có những nội dung mà nhà tuyển dụng mong muốn trong CV của một lập trình viên. Trong đó, phần lớn nhà tuyển dụng quan tâm đến kinh nghiệm thực tế của lập trình viên; tiếp đến là porfolio trình bày những sản phẩm, dự án mà ứng viên đã từng thực hiện; và cuối cùng mặc dù chiếm tỷ lệ ít hơn những cũng không kém phần quan trọng là những yếu tố về học vấn, ngoại ngữ, các kĩ năng mềm,…

[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình (2)

Anh Đào Việt Bách đang chia sẻ với các bạn sinh viên về thông tin thị trường tuyển dụng IT tại Việt Nam

Phần tiếp theo của chương trình, anh Bách tiếp tục giới thiệu về Tập đoàn FPT nói chung và FPT Software nói riêng. Những con số mà hầu hết các doanh nghiệp sẽ đều cảm thấy ngưỡng mộ, với 37 chi nhánh văn phòng trên toàn cầu, khoảng 15000 nhân viên với gần 700 nhân viên nước ngoài, hơn 100 khách hàng thuộc top công ty lớn trên thế giới và khoảng 3000 nhân viên ngắn – dài hạn tại nước ngoài. Với triết lý “Dân chủ – Sáng tạo – Máu lửa” FPT Software có cả sự sáng tạo và phong phú trong cả cách quản lý nhân viên với các công việc đa dạng và các chương trình giải trí tổ chức cho nhân viên cũng rất sôi động. Lắng nghe những chia sẻ từ anh Đào Việt Bách, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội không khỏi hào hứng bởi tại FPT Software không chỉ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà còn có lộ trình thăng tiến rõ ràng, các chính sách đãi ngộ cho nhân viên cũng vô cùng hấp dẫn. Phần tiếp theo chương trình, các bạn sinh viên được tham gia chơi trò chơi trả lời những câu quizz vui về những nội dung anh Bách đã trình bày, thông qua Kahoot. Ngoài ra, anh Bách cũng dành một chút thời gian Q&A cho các bạn sinh viên.

[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình (3)

Một bạn sinh viên đang đặt câu hỏi cho anh Đào Việt Bách trong phần Q&A

Phần cuối chương trình, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội được dẫn đi thăm quan F-Ville. Tại đây, mọi người không khỏi choáng ngợp trước một không gian làm việc vừa hiện đại vừa đầy đủ tiện nghi dành cho nhân viên, thể hiện sự chu đáo và quan tâm của tập đoàn FPT với nhân viên của mình.

[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình (4)

Các bạn sinh viên đang đi thăm quan trong F-Ville

[HN] Company visit: F-Ville – Ngôi làng xanh của người lập trình (5)

Ảnh chụp tập thể của các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội sau khi kết thúc chuyến đi tham quan F-Ville

Kết thúc chuyến đi này, mong rằng các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội sẽ cố gắng nỗ lực thật tốt để có cơ hội được học tập và làm việc tại FPT Software.