[HN] Cơ hội mở cùng công nghệ phần mềm Mã nguồn mở

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện dành cho sinh viên, vào lúc 15h30 chiều ngày 23/11, tại Hội trường B9 Đại học Greenwich, số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đã diễn ra buổi nói chuyện mang tên [TECH TALK] Introduction to Open Source. Với những thông tin chia sẻ hết sức thú vị của diễn giả Đặng Hồng Phúc (Founder of FOSSASIA), hơn một trăm sinh viên Đại học Greenwich (VIệt Nam) đã có cái nhìn rõ nét hơn về công nghệ phần mềm Mã nguồn mở cũng như được tiếp cận với những cơ hội phát triển mang tầm cỡ quốc tế.

Đến với sự kiện lần này, diễn giả Đặng Hồng Phúc đã giúp sinh viên và những người tham dự hiểu rõ hơn về Mã nguồn mở cũng như được trải nghiệm các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng công nghệ này đang phát triển bởi FOSSASIA. Với mong muốn cùng với Đại học Greenwich đưa sinh viên đến gần hơn với các cuộc thi mang tầm cỡ toàn cầu, trang bị thêm kinh nghiệm và kỹ năng cạnh tranh với bạn bè quốc tế, FOSSASIA đã giới thiệu một số các cuộc thi phù hợp với sinh viên và những lập trình viên trẻ như Code Heat, Google Code – in…

Nội dung xuyên suốt của buổi nói chuyện là câu chuyện về kết nối và đam mê. Từ những kinh nghiệm thực tế trải qua, diễn giả Đặng Hồng Phúc đã chia sẻ về những khó khăn mà chị gặp phải khi bước đầu tham gia vào lĩnh vực công nghệ này. Và cách mà chị vượt qua những khó khăn đó, cũng như những cơ hội mà chị đang có được hiện tại thực sự đã truyền thêm lửa đam mê đến các bạn sinh viên cùng những người tham dự sự kiện.

Trái ngược với một chút e dè lúc đầu, đến phần sau của buổi nói chuyện, các bạn sinh viên đã vô cùng hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả. Kết thúc sự kiện là hoạt động chụp ảnh lưu niệm của diễn giả cùng sinh viên của Đại học Greenwich.

Mặc dù thời lượng buổi nói chuyện không nhiều, nhưng Đại học Greenwich tin rằng, qua sự kiện [TECH TALK] Introduction to Open Source, sinh viên UoG(VN) sẽ không còn ngần ngại kết nối để trải nghiệm nữa và các bạn cũng sẽ chọn được cho mình đam mê thực sự để theo đuổi. Như trong một bộ phim đã từng nói: “Hãy theo đuổi đam mê, và thành công sẽ theo đuổi bạn”.