[HN] Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên

Vậy là hành trình Field Trip tại Kuala Lumpur, Malaysia của đoàn sinh viên Greenwich Việt Nam đã khép lại với biết bao nhiêu điều thú vị, mới mẻ.  Đây là lần đầu tiên, sinh viên kỳ OJT (On the job training) sẽ được đi thực tế doanh nghiệp tại nước ngoài. Bước đệm này sẽ phần nào khiến các bạn tự tin và hào hứng hơn với quãng thời gian trải nghiệm làm việc thực sự tại doanh nghiệp sắp tới.

Ngày đầu tiên, chuyến bay thẳng từ sân bay Nội Bài đã đưa đoàn đến với đất nước Malaysia xinh đẹp. Tuy có đôi chút mỏi mệt ảnh hưởng từ những giờ bay nhưng cả đoàn đều không giấu nổi sự hào hứng xen lẫn với hào hứng. Với một số sinh viên, đây là lần xuất ngoại đầu tiên nên cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ.

Điểm dừng chân đầu tiên cho chuyến hành trình này là Đại học Kuala Lumpur (UniKL). Tại đây các bạn sẽ được tìm hiểu về văn hoá, đất nước và còn người Malaysia cũng như về UniKL – một trong những trường đại học quốc gia đứng đầu về kỹ thuật nằm tại trung tâm thủ đô Malaysia và được đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng giáo dục. Sau phần chào hỏi, giới thiệu và giao lưu với nhau, các bạn sinh viên còn được các giảng viên chia sẻ về các kỹ năng mềm cần có phù hợp với văn hoá địa phương cùng các cơ hội hợp tác, trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (1)

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (2)

Sinh viên Greenwich Việt Nam đã rất tự tin với phần thuyết trình của mình và được trường bạn đánh giá rất cao.

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (3)

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (3)

Ngày tiếp theo, cũng trong khuôn khổ chương trình Field Trip – đưa sinh viên kỳ OJT (On the job training) đi học tập và trải nghiệm doanh nghiệp tại nước ngoài, đoàn Greenwich Việt Nam đã đến với FPT Software Malaysia (FMAS).

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (5)

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (6)

Tại đây, các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam đã được dẫn đi tham quan doanh nghiệp, được lắng nghe những chia sẻ về hành trang cần có để chuẩn bị cho Toàn cầu hoá (kỹ năng, kinh nghiệm, tinh thần…). Bên cạnh đó là những khó khăn gặp phải của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và nhân lực Việt Nam nói riêng trong quá trình hội nhập. Song song với những khó khăn đó là những thành tựu đã đạt được cũng như những cơ hội nhận được khi làm việc tại Malaysia.

Những ấn tượng khó quên sau chuyến Field Trip đầu tiên (7)

Toà tháp đôi Petronas nổi tiếng là điểm dừng chân không thể thiếu khi đến Kuala Lumpur vậy nên đoàn Field Trip cũng nhất định không thể bỏ qua cơ hội được chiêm ngưỡng địa điểm lừng danh này được. Song song với việc thăm quan toà tháp đôi và ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Đoàn đã đến làm việc tại Tập đoàn dầu khí Petronas – một trong những tập đoàn lớn tại Malaysia. Trải nghiệm môi trường làm việc, được chia sẻ về phong cách làm việc tại công sở ở Malaysia cũng phần nào giúp các bạn định hướng được môi trường thực tập sắp tới tại Việt Nam.