[HN] Career Sketch with AIESEC – Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC

Với sứ mệnh phát triển năng lực lãnh đạo trong mỗi thanh niên Việt Nam, AIESEC in Vietnam quyết định hợp tác cùng Bravers – Greenwich Marketing Club và Phòng Quan hệ Doanh nghiệp Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội tổ chức chương trình Career Sketch with AIESEC – Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC vào ngày 3/12. Hội thảo “Career Sketch with AIESEC” rất hân hạnh khi có sự xuất hiện của đại diện phía nhà trường là cô Hoàng Thu Mai – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và 2 khách mời vô cùng đặc biệt là: anh Trần Trung Hiếu – Cựu sinh viên Đại học FPT, CEO tại TopCV – 1 trong 2 startup Việt Nam được Google lựa chọn để hỗ trợ ở khu vực Đông Nam Á và anh Nguyễn Ngọc Khánh – Quản lý Hệ thống tại VNPT và CTO tại Bytesoft Việt Nam.

[HN] Career Sketch with AIESEC - Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC

Từ trái qua phải là anh Nguyễn Ngọc Khánh – Quản lý Hệ thống tại VNPT và CTO tại Bytesoft Việt Nam, anh Trần Trung Hiếu – CEO tại TopCV và MC dẫn chương trình

Nằm trong chiến dịch “Hành trình sự nghiệp người trẻ trong thời đại VUCA”, hội thảo “Career Sketch with AIESEC – Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC” được tổ chức với nhiều mục tiêu khác nhau. Đầu tiên là giúp các bạn sinh viên hiểu rõ bản thân hơn, đặc biệt là trong thời đại VUCA như hiện nay (biến động, bất định, phức tạp và mơ hồ). Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng trang bị cho các bạn trẻ những tư duy đúng đắn và các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai, chia sẻ những trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và thị trường tuyển dụng. Và cuối cùng là tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội được giao lưu, kết nối với những chuyên gia đầu ngành từ các doanh nghiệp lớn.

[HN] Career Sketch with AIESEC - Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC (1)

Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, các bạn sinh viên tham dự buổi workshop được phát khẩu trang trước khi vào phòng

Trong bối cảnh thị trường lao động chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch bệnh Covid-19, các bạn sinh viên phải đối mặt với rất nhiều thách thức và sự cạnh tranh từ thị trường tuyển dụng. Do đó, để có thể nắm bắt được một công việc đúng như mong muốn, các bạn sinh viên cần nắm bắt được rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, định hướng và mục tiêu về công việc, cuối cùng là tình trạng thị trường tuyển dụng trong và ngoài nước. Với những vấn đề được đặt ra, 2 vị khách mời là anh Trần Trung Hiếu và anh Nguyễn Ngọc Khánh đã giúp các bạn sinh viên có những câu trả lời vô cùng thỏa đáng.

[HN] Career Sketch with AIESEC - Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC (2)

Một bạn sinh viên đang đặt câu hỏi cho diễn giả trong buổi workshop

Sau những chia sẻ về thị trường tuyển dụng thời điểm hiện tại, các bạn sinh viên tham gia hội thảo đã cùng nhau chơi một trò chơi teamwork nhỏ với đề bài là “Xây dựng ý tưởng cho một dự án khởi nghiệp mà bạn sẽ làm trong tương lai”. Và 2 nhóm trong số những nhóm tham gia trò chơi đã được lên trình bày ý tưởng và thử tham gia gọi vốn, không chỉ vậy, các bạn cũng được nhận những giải pháp để làm việc nhóm hiệu quả từ những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Phần làm việc nhóm đã mang lại không khí rất sôi nổi cho buổi workshop khi các bạn sinh viên có cơ hội được trình bày những ý tưởng kinh doanh luôn ấp ủa và được nhận những chia sẻ không chỉ có thể áp dụng cho việc khởi nghiệp mà còn cho việc học tập hiện tại.

[HN] Career Sketch with AIESEC - Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC (3)

Anh Trần Trung Hiếu đang lắng nghe các bạn sinh viên bàn luận về ý tưởng khởi nghiệp của mình

[HN] Career Sketch with AIESEC - Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC (4)

1 trong 2 đội được chọn đang trình bày ý tưởng và thử gọi vốn cho sản phẩm của mình

[HN] Career Sketch with AIESEC - Vẽ lối sự nghiệp cùng AIESEC (5)

Các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội cùng anh Trần Trung Hiếu chụp ảnh kỉ niệm sau buổi hội thảo

Cảm ơn Công ty Cổ phần Bytesoft Việt Nam và Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam, đặc biệt là 2 diễn giả: anh Trần Trung Hiếu và anh Nguyễn Ngọc Khánh đã dành thời gian chương trình và đem đến những thông tin vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội. Hy vọng có thể được gặp các anh tại nhiều sự kiện khác trong tương lai.