[HN] Cảm xúc của các Tân sinh viên Khóa 7 ngày đầu đến giảng đường

Trong suốt cuộc đời của mỗi còn người, ai cũng sẽ có những bước ngoặt bắt buộc phải vượt qua để trở lên trưởng thành hơn. Và cột mốc kết thúc quãng đời học sinh để bước vào cánh cửa giảng đường đại học chính là một trong số đó. Môi trường đại học là minh chứng cho việc  chúng ta đã lớn và chúng ta đang bắt đầu trên con đường theo đuổi ước mơ hoài bão của chính mình.

Đối với các bạn tân sinh viên Khóa 7 của Greenwich Việt Nam cũng vậy, ngưỡng cửa mới của các bạn đã chính thức bắt đầu kể từ Lễ khai giảng ngày vào ngày 14/7/2018 vừa qua. Greenwich Việt Nam là trường tổ chức khai giảng sớm nhất cả nước nên các bạn Tân sinh viên đã có những buổi học đầu tiên trên ghế giảng đường.

Bước chân vào một ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, bài vở mới, ngỡ như sẽ là thử thách dành cho những bạn Tân sinh viên phải làm quen với môi trường của ngôi nhà mới này nhưng hình như, cảm giác thân thuộc khiến không gian giữa những con người mới gặp nhau lại thân quen đến lạ kì. Buổi chiều ngày 17/7, chúng tôi bắt gặp chàng trai có vóc dáng nhỏ bé, khoác trên mình chiếc cặp màu xanh đặc trưng của Greenwich Việt Nam, nở trên môi nụ cười vui tươi bước ra khỏi lớp. Chàng trai ấy tên Nguyễn Xuân Hoàng, tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, hiện đang theo học chương trình Tiếng Anh. Sau buổi học đầu tiên, Hoàng chia sẻ: “Lần đầu tiên đặt chân tới trường, mình đã cảm nhận được một  tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen, xen lẫn chút tự hào, hãnh diện. Đó là một cảm xúc mới,  không phải là cảm giác xa lạ, sợ hãi như ngày đầu tiên vào lớp một, cũng không phải là sự rụt rè, ngây ngô như ngày đầu tiên bước vào trường cấp II, cũng không hẳn là sự hồi hộp, lo âu như khi bước chân vào trường cấp III. Ở Greenwich Việt Nam có sự hiện đại, tươi mới mà lần đầu mình mới được cảm nhận. Mình cứ nghĩ lớp học sẽ căng thẳng lắm vì chẳng quen ai. Thế nhưng chính cô giáo đã là người khuấy động được không khí, mang cả lớp gần nhau hơn. Mình phải công nhận, cảm giác đầu tiên của mình khi được học tại đây là cảm giác thú vị và mới mẻ nhất mà sau 12 năm đi học mình mới được trải qua.”

  Nguyễn Xuân Hoàng (ở giữa) – Tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Ngồi một mình trên băng ghế dài giữa lối vào sảnh, cô gái xinh xắn mở trang sách tiếng anh cấp độ 4 ra đọc đi đọc lại rất chăm chú. Phạm Ly – tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chính là cô gái ấy. Mới tan lớp, Phạm Ly đang chăm chú đọc lại bài học hôm nay để bản thân nắm được rõ kiến thức hơn. Ly trải lòng: ”Mình thực sự rất ngạc nhiên với sự thoáng đãng sạch sẽ của trường. Gần như mình chẳng thấy một hạt bụi nào cả. Mình nghĩ chắc không phải mình mình ấn tượng với điều đó đâu. Bản thân mình là một người khá ít nói, nên khi gặp môi trường mới sẽ rất khó khăn để có thể hòa nhập được. Thế mà mình đã gần như không gặp bất cứ một rào cản nào với các bạn mới khi học buổi đầu tiên. Cô giáo cho các bạn tương tác rất nhiều, cách cô giảng như trò chuyện, tâm sự vậy và mình không cảm thấy có khoảng cách của cô giáo với học sinh như lúc học cấp 3. Mình khá bất ngờ khi bạn bạn trong lớp lại thân thiện đến vậy, mình rất vui vì được quen nhiều bạn trong buổi học đầu tiên này. Lớp học thì từ bàn ghế đến bảng viết… mọi thứ rất mới, rất hiện đại và tiện nghi khiến mình có tâm trạng thích thú vô cùng.”

Phạm Ly –tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Cũng là 1 tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, với vẻ ngoài thư sinh, nhẹ nhàng, có lẽ chàng trai Phạm Hoàng Sơn sẽ gây ấn tượng với nhiều bạn mới trong lớp. Sơn cho biết:” Quả thực những cảm xúc đầu tiên về một thứ gì đó luôn rất đáng trân trọng và gìn giữ. Và đối với tôi, cảm nhận của một tân sinh viên về những ngày đầu tiên ở giảng đường đại học sâu sắc nhất chính là sự quan tâm, gần gũi như một người bạn của cô giáo. Mình đã quá quen với những tiết học dài đằng đẵng, cô đứng trên bục giảng giảng bài, mình ở dưới chỉ chăm chú ghi chép và hi vọng sẽ không lỡ mất kiến thức nào. Khá là căng thẳng khi học theo hình thức đó. Sau 12 năm đi học, lần đầu tiên mình được học mà thoải mái tâm lí như thế này. Cảm giác như một buổi chia sẻ, tâm sự giữa bạn bè với nhau, mọi kiến thức được cô giảng rất tự nhiên, kèm theo những trò chơi tăng sự gắn kết. Mặc dù là học từ cấp độ 1, nhưng những kiến thức tưởng chừng như quá quen thời cấp 3, giờ mình lại được biết thêm bao nhiêu những điều mới mẻ từ kiến thức quen thuộc đó. Mình rất vui vì đã chọn Greenwich Việt Nam để làm ngôi nhà cho 4 năm tới và rất mong được phát triển bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn tại đây.”

ngày đầu đến giảng đường (2)

Phạm Hoàng Sơn – tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Tạm biệt thời học sinh, các bạn tân sinh viên chắc có lẽ thấy mình chững chạc hơn rất nhiều. Môi trường học tập sau này có thể chẳng vất vả như khi còn học cấp 3, mọi thứ đều tự do thoải mái khi ta có ý thức về bản thân, về những hành động của mình…Cùng chúc cho những bạn tân sinh viên có đủ nghị lực để vượt qua tất cả những chông gai trước mắt và gặt gái được nhiều công nhé!