[HN] Best student kì Spring 2019, chuyện bây giờ mới kể

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng từng thắc mắc: Người ta cũng học như mình, nhưng tại sao người ta lại giỏi hơn mình? Đúng vậy, nhưng người giỏi luôn có những người giỏi hơn và ta cần học cách cố gắng phấn đấu để đạt được điều mà ta mong muốn. Khi bạn tin tưởng vào chính bản thân mình thì bạn có thể làm bất cứ điều gì và những sinh viên của Đại học Greenwich đang tự tin khẳng định điều đó.

Ngày 29/6 vừa qua, trường Đại học Greenwich – cơ sở Hà Nội vui mừng tổ chức Lễ tôn vinh sinh viên kì Spring 2019 và tìm ra 4 cá nhân xuất sắc nhất kì không chỉ trên phương diện học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của sinh viên cũng như nhà trường. 4 bạn sinh xuất sắc nhất là: Bạn Trần Công Thuận – GBH18202 và bạn Khuất Thị Hương Thảo – GBH16374 chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn Vũ Mạnh Cường – GCH18031 chuyên ngành IT, bạn Nguyễn Thu Phương – GDH17062 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ. Sau tất cả, nỗ lực của các bạn ấy đã được đền đáp một cách xứng đáng và hôm nay hãy cùng gặp gỡ 4 gương mặt ấy nhé.

Best student kì Spring 2019 (1)

Bốn bạn sinh viên đạt giải Best student kì Spring 2019

“ Tại sao lại là Đại học Greenwich mà không phải bất kì nơi nào khác?”

Mỗi bước chân ta đi qua đều là lý do ta tồn tại. Mỗi bạn sẽ có một lý do, những mục tiêu khác nhau. Bạn Vũ Mạnh Cường tâm sự:  “Trước đây mình cũng có dự định đi du học. Khi mình lướt trên mạng thì mình thấy giới thiệu về Đại học Greenwich, tiếng anh của mình cũng khá tốt, trong một môi trường dạy và học bằng tiếng anh thì đây sẽ là lợi thế của mình. Mình xem qua những môn học và thấy có môn mà mình yêu thích nữa nên mình đã chọn nơi đây để tiếp tục học tập.” Về phần Thuận, bạn ấy chia sẻ: “ Em thấy bản thân mình phù hợp với môi trường này. Đây có lẽ là nơi mà em có được sự tự do tối ưu để bộc lộ con người bên trong của mình đồng thời phát triển bản thân theo một đích đến mà em cho là hợp lí nhất.”

Phải chăng, không phải là Greenwich thì cũng sẽ không là nơi khác, nơi các bạn ấy có thể thể hiện bản thân tốt đến thế.

Best student kì Spring 2019 (2)

Bạn Nguyễn Thu Phương – GDH17062 chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ

Với Thuận và Phương, đây là lần đầu tiên các bạn được danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất kì, cảm giác lúc đó rất khác so với hai bạn còn lại. Phương trầm tính và ít nói hơn nhưng cô bạn cũng không giấu nổi cảm xúc tự hào của chính mình khi được gọi tên. Đây là một trong những kì học mà Phương đã cố gắng rất nhiều để đạt được thành tích tốt nhất. Thuận thì khác, mọi người đã quen với một Thuận luôn vui vẻ, đáng yêu và nhí nhảnh. Chàng trai với nụ cười rạng rỡ ấy nói rằng: “Em đã từng nghĩ đến việc được Best student và mong mỏi nó. Tuy vậy em chưa bao giờ nghĩ điều này đến sớm đến thế. Thực sự rất sớm so với dự định và kế hoạch phấn đấu của em. Cảm xúc của em chắc chắn là rất vui. Ngoài điều này ra thì có lẽ còn có sự tự hào về những gì bản thân đạt được trong thời gian vừa rồi.”

Chắc hẳn là sinh viên trong khối giáo dục FPT – FPT Edu, ai cũng sẽ biết đến cuộc thi NihongoEng – cuộc thi ngoại ngữ lớn nhất năm của FPT Edu được tổ chức mới đây. Có lẽ đây mới là điều khiến Cường và Thuận tự hào hơn cả. Trong cuộc thi ấy, hai bạn và bạn Hương trong CLB Tiếng Anh đã cùng tham gia và giành giải nhất.

Best student kì Spring 2019 (3)

Bạn Vũ Mạnh Cường – GCH18031 chuyên ngành IT

Hương Thảo lại là một cô bé có vẻ chậm mà chắc, cô bé đã nhiều lần đạt Top 3 và đây là lần đầu đạt Sinh viên xuất sắc nhất kì. Thảo chia sẻ rằng không thấy hụt hẫng với những kết quả của những kì trước vì Thảo nghĩ là quá trình mình học mới là quan trọng; danh hiệu như là một phần động lực để Thảo cố gắng hơn thôi chứ không phải là mục tiêu chính mà bạn đặt ra cho bản thân mình. Thảo còn nói thêm: “Lần đầu được tôn vinh Best Student em có một cảm giác vô cùng may mắn và cảm kích. Em cảm thấy bản thân mình không phải là phần tử duy nhất để tạo nên danh hiệu này, đó là sự hỗ trợ nhiệt tình của cô Nguyễn Thuỳ Linh và thầy Phạm Đức Việt trong kì học Chuyên ngành hẹp ( Top Up) đầu tiên của em; là sự tin tưởng của các thầy cô trong việc hướng dẫn em tham gia cuộc thi HSBC hay chương trình Trợ Giảng. Bản thân mình cố gắng nhưng cũng có sự giúp đỡ của rất nhiều người nữa, nên em thấy “cảm kích” vô cùng.”

Đương nhiên, không gian nan vất vả như Đường Tăng đi lấy kinh thì đã không phải là sự học. Tại sao có những người vượt qua được, có người lại không thể? Làm sao có thể cân bằng giữa việc vừa đi học, đi làm vừa tham gia các hoạt động trong trường? Khi được hỏi câu này, Cường cười tươi chẳng giấu giếm thẳng thắn trả lời: “Hoạt động câu lạc bộ (CLB) thì theo lịch rồi. Học thì không khó lắm đâu, chỉ cần tập trung thôi. Mỗi khi học là mình chặn hết mọi phương tiện truyền thông, tắt “noti” điện thoại, tập trung 100% trong 3 tiếng.” Cường áp dụng phương pháp này vào 3 ngày nghỉ trong tuần, chọn khoảng thời gian tinh thần vui vẻ và có hứng học tập nhất. Vì lịch học xen kẽ nên sẽ có thời gian ôn lại mọi bài học một cách kĩ càng để chuẩn bị cho ngày học mới.

Best student kì Spring 2019 (4)

Bạn Khuất Thị Hương Thảo  – GBH16374 chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Một cô gái thường sẽ nghiêm túc và chín chắn hơn một chàng trai phải không? Thảo thật sự như vậy đấy! Cô bé luôn quan niệm bản thân phải luôn chăm chỉ và có trách nhiệm. “Nếu mình có trách nhiệm với bản thân mình thì mình sẽ ráng học, ráng nghe giảng, đi học làm bài đúng hạn. Nếu mình có trách nhiệm với công ty thuê mình làm thì mình sẽ cố gắng hoàn thiện và sắp xếp công việc, không giấu dốt, bận thì phải nói để họ sắp xếp lịch. Từ đó, mình sẽ chăm chỉ dần hơn, vì mình là người có trách nhiệm mà”. Đương nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và bạn là cô công chúa được bố mẹ cưng chiều, cũng có lúc Thảo rất stress và đắn đo thứ tự ưu tiên của công việc. Nhưng dần dần, Thảo bình tĩnh lại và tự nhủ với bản thân rằng thời điểm hiện tại thì việc học vẫn là quan trọng nhất nên em cũng cảm thấy bớt áp lực, bản thân cũng thoải mái hơn.

Phương  cũng vậy, cô bạn là người hay chú ý tới tiểu tiết khi thiết kế nên thường rất sát deadline Phương mới làm xong bài. Những lúc như vậy Phương thường cố gắng tìm một nơi yên tĩnh và tập trung hết sức để làm bài cho kịp thời gian với thành quả tốt nhất. Hiện tại, cô bạn đang thực tập tại Hãng phim hoạt hình Việt Nam và sẽ theo học thêm một số khoá học để tích luỹ thêm kinh nghiệm. Chắc chắn trong tương lai Phương sẽ thực hiện được ước mơ trở thành một digital animator của mình.

Best student kì Spring 2019 (5)

Bạn Trần Công Thuận – GBH18202 chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Lần đầu gặp Thuận, chúng tôi không quen biết nhau, Thuận quay xuống cười với tôi rồi hỏi: “Chị ơi ảnh này có đẹp không?”, tôi ấn tượng mãi với nụ cười ấy. Tôi hỏi “sao lúc nào em cũng đáng yêu thế?”, Thuận đáp: “Em tự nhận thấy không phải lúc nào cuộc sống cũng vui vẻ. Ai cũng sẽ có những khoảng thăng trầm trong cuộc sống nên mình phải tự tìm niềm vui cho bản thân trước. Nhiều lúc chạy theo tiến độ bài tập cũng không vui lắm đâu nhưng em cảm thấy cứ tươi tỉnh lên thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Em nghĩ chìa khóa của sự cân bằng là luôn luôn làm việc có kế hoạch. Khi mọi thứ được sắp xếp theo một lộ trình thì sẽ dễ dàng cân đối các phần việc hơn.” Mỗi ngày bạn chỉ cần gặp một nụ cười ấy thôi là cảm giác cả ngày hôm đó mọi chuyện sẽ cực kì suôn sẻ.

Một kì học mới đã bắt đầu, mỗi bạn đều đã có những dự định cho riêng mình nhưng đều xin được phép được giữ bí mật tại đây. Hãy để tương lai đưa ra câu trả lời có lẽ sẽ hợp lý hơn. Sau này khi nhìn lại, điều quan trọng là bản thân các bạn ấy đã đạt được những gì, đã trải nghiệm bao nhiêu để trưởng thành và đạt được ước mơ của chính mình.