Hiệu trưởng Trường kinh doanh Greenwich truyền cảm hứng cho sinh viên về bình đẳng giới trong việc lãnh đạo

Trong hơn 30 quốc gia hợp tác đào tạo chương trình của Đại học Greenwich trên toàn cầu, Việt Nam đang là nước đứng đầu về số lượng sinh viên quốc tế đang theo học chương trình của Đại học Greenwich. Đó chính là lý do, sinh viên Greenwich Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt của Ban giám hiệu và các giáo sư đầu ngành của Đại học Greenwich.

Ngày 1/6 vừa qua, các sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và các chuyên ngành hẹp của Greenwich Việt Nam đã có cơ hội được tham dự buổi Workshop chủ đề “Bình đẳng giới trong việc lãnh đạo” do Giáo sư Leigh Doster – Hiệu trưởng Trường kinh doanh, Đại học Greenwich trực tiếp giảng dạy. Buổi Workshop cũng có sự tham gia của Tiến sĩ Raj Dass – Trưởng đại diện Trường kinh doanh, Đại học Greenwich tại Đông Nam Á.

Giáo sư Leigh Doster – Hiệu trưởng Trường kinh doanh, Đại học Greenwich chào mừng sinh viên tham dự buổi Workshop

Đây là chủ đề được nhiều sinh viên quan tâm và có tính toàn cầu khi trong thời buổi hiện nay, hầu hết các quốc gia đang dần trở nên chú trọng, nhằm tạo nên môi trường làm việc mang tính xã hội công bằng. Giáo sư Leigh chỉ ra những lý do khiến phụ nữ hay gặp phải những vấn đề liên quan tới các khuôn mẫu và định kiến (stereotype), điều khiến họ khó có thể trở thành một nhà lãnh đạo.

Cô Leigh chia sẻ những cơ hội và thách thức đặt ra với phụ nữ hiện nay để trở thành nhà lãnh đạo

Bên cạnh đó, Giáo sư Leigh cũng chia sẻ về quá trình hình thành nên sự nghiệp của cô, điều gì đưa cô đến ngày hôm nay, với cương vị là một giáo sư kiêm phó hiệu trưởng tại Đại học Greenwich. Giáo sư chia sẻ cho các bạn sinh viên một phương pháp được gọi là “Prioritizing Your Life: Rocks, Pebbles and Sand” giúp chúng ta có thể phân loại sự ưu tiên của các mục tiêu có trong cuộc sống của mình. Từ gia đình, bạn bè, đến những chuyện trường học, công sở và những chuyện nhỏ nhặt vô thường trong cuộc sống hằng ngày.

Buổi workshop truyền cảm hứng về nữ quyền và bình đẳng giới trong xã hội hiện nay

Thêm vào đó, cô Leigh cho biết, bản thân rất tâm đắc với một câu nói của nữ thi hào gốc Phi – Maya Angelou: “Người ta sẽ quên đi những điều bạn nói, người ta sẽ quên đi những điều bạn làm. Nhưng họ sẽ không bao giờ quên được bạn làm họ cảm thấy như thế nào”.

Tham dự Workshop cùng Giáo sư Leigh, Tiến sĩ Raj Dass chia sẻ với các bạn sinh viên câu chuyện về việc thầy đã được dạy phải đối xử công bằng với tất cả mọi người như thế nào. Từ đó, thầy luôn cố gắng duy trì cái nhìn công bằng trong suốt sự nghiệp của mình, cũng như trong cách đối xử với đồng nghiệp. Theo thầy, việc mỗi người có ý thức về sự công bằng, bình đẳng là lý do môi trường sư phạm xung quanh nơi thầy làm việc có những bước tiến về sự công tâm, bình đẳng.

Tiến sĩ Raj Dass đồng hành cùng cô Leigh trong buổi Workshop

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự Workshop do chính Hiệu trưởng Trường kinh doanh Greenwich đứng lớp, Phan Hữu Đại Anh, sinh viên Quản trị kinh doanh, Greenwich Việt Nam chia sẻ: “Em rất cảm kích với bài thuyết trình đầy ấn tượng về vấn đề “bình đẳng giới trong việc lãnh đạo” của Giáo sư Leigh Doster.”

“Đây là lần đầu tiên em giao lưu cũng với thầy cô bên Anh, thú thật em là em rất ngạc nhiên về việc trả lời câu hỏi rất tận tâm đến từ cô Leigh và thầy Raj. Kể cả những câu hỏi của các giảng viên và sự đồng cảm mà họ muốn chia sẻ, thầy và cô đều lắng nghe và đưa ra câu trả lời phù hợp nhất. Em rất thích thầy Raj trong việc trả lời về câu hỏi về sự ủng hộ của thầy đối với những đồng nghiệp là phụ nữ như cô Leigh như thế nào trong cương vị là nhà lãnh đạo.” – Đại Anh cho biết thêm.

Các thầy cô hào hứng trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự Workshop

Workshop là một hoạt động trong chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Leigh Doster và đoàn giáo sư của Đại học Greenwich tại Việt Nam lần này. Không chỉ có ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa cũng đã có cơ hội được tham dự lớp học chuyên đề do chính Giáo sư Anastasios Maragiannis – Hiệu trưởng Trường thiết kế, Đại học Greenwich trực tiếp đứng lớp.

Thầy cô chụp hình cùng các bạn sinh viên khi kết thúc chương trình

Bên cạnh việc kết nối thường xuyên với giảng viên tại Anh Quốc thông qua nền tảng trực tuyến và nguồn học liệu bài giảng video phong phú, các sinh viên Greenwich Việt Nam còn được tham dự các lớp học trực tiếp giảng dạy bởi các giảng viên từ Đại học Greenwich trong các chuyến thăm và làm việc hằng năm. Đây là một lợi thế lớn đối với sinh viên Việt Nam khi theo học chương trình của Đại học Greenwich.