Hệ thống chăm sóc sức khoẻ từ xa với hơn 200 chức năng mở rộng của sinh viên ngành Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam

Xuất phát từ sự phát triển của công nghệ được ứng dụng trong đời sống, nhóm sinh viên Greenwich Việt Nam ngành Công nghệ thông tin phát triển ứng dụng hệ thống chăm sóc sức khoẻ với hơn 200 chức năng mở rộng

Vũ Hải Nam sinh năm 2000, cựu học sinh THPT Xuân Mai và Nguyễn Quốc Anh sinh năm 1998, cựu học sinh THPT Nhân Chính, hai bạn vừa hoàn thành buổi bảo vệ đồ án vào tháng 12/2022 với sản phẩm Medcares.

Hải Nam và Quốc Anh vừa hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp vào tháng 12/2022 tại Greenwich Việt Nam

Đồ án là một hệ sinh thái về chăm sóc sức khoẻ gồm nhiều trang web và ứng dụng di động khác nhau. Tính đến hiện tại, hệ thống có hơn 200 chức năng bao gồm quản lý nhân sự của các cơ sở y tế, quản lý bệnh nhân, quản lý nguồn nhân lực, quản lý doanh thu của các cơ sở y tế, hệ thống chăm sóc phân tích dữ liệu thời gian thực cho các chiến dịch marketing và sale, blog sức khỏe, hệ thống theo dõi và tư vấn sức khỏe từ xa, bệnh án điện tử, quản lý lịch hẹn, hệ thống kê đơn điều trị và đơn thuốc của bác sĩ, và nhiều hệ thống khác,… Ngoài ra, hệ thống có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với những mô hình phòng khám, cơ sở y tế khác nhau.

Chia sẻ về lý do lựa chọn thực hiện dự án này, Quốc Anh chia sẻ: “Gia đình em làm về lĩnh vực y tế, bản thân em cũng đã từng định hướng để trở thành một bác sĩ. Tuy nhiên, em phải từ bỏ đam mê từ nhỏ của mình vì một số lý do cá nhân… Sau một thời gian thử sức trong ngành công nghệ thông tin. Em quyết định sẽ áp dụng những kiến thức mình đã học được từ nhà trường và các doanh nghiệp để có thể tiếp tục đi sâu hơn vào lĩnh vực y tế nhưng ở dưới một góc độ và vai trò khác so với trước đây.

Do tính chất và kích thước của dự án lớn nên hai bạn quyết định làm việc cùng với nhau

Trong quá trình thực hiện, Hải Nam và Quốc Anh cũng gặp phải nhiều khó khăn vì đây là một dự án phức tạp cần nhiều sự đầu tư. Được biết Quốc Anh mất khá nhiều thời gian lên công ty mỗi ngày để làm đồ án. Chính vì vậy, bạn quyết định nghỉ việc và may mắn được thử sức với việc làm việc từ xa cho 2 doanh nghiệp ở Malaysia và Cyprus cùng một lúc. Hơn nữa, Quốc Anh chia sẻ: “Ngay từ giai đoạn lên ý tưởng cho dự án hồi năm năm 2022, em đã được thầy Đỗ Hồng Quân đã đưa ra cái nhìn tổng quan và các khó khăn em sẽ gặp phải khi thực hiện. Trong giai đoạn bắt đầu môn học, thầy Chữ và thầy Tùng đã giúp đỡ em rất nhiều khi đưa ra các lời khuyên và hướng dẫn trong từng giai đoạn cho đến khi hoàn thành dự án.”

Ths. Nguyễn Hữu Chữ, Ths. Lê Việt Bách cùng các bạn sinh viên

Ths. Nguyễn Hữu Chữ – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội: “Các bạn đã làm rất tốt, đồ án thể hiện sự đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức để hoàn thiện. Tuy trong thời gian ngắn nhưng các bạn ấy đã hoàn thành một số lượng chức năng lớn của cả phần frontend cũng như là backend. Hai bạn đã có sự hỗ trợ nhau rất tốt để hoàn thành dự án, mặc dù Hải Nam và Quốc Anh chịu trách nhiệm các phần khác nhau nhưng các bạn hiểu rất rõ toàn bộ dự án. Thầy đánh giá cao thái độ cũng như tính chuyên nghiệp, nghiêm túc của các bạn.”

Ths. Nguyễn Hữu Chữ (bên trái) – giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội

Trong quá trình theo học tại trường, các bạn cũng đã đạt một số thành tích đáng nể. Trong đó phải kể đến Sinh viên xuất sắc nhất kì, Top 3 sinh viên xuất sắc nhất kì Spring 3 năm liên tiếp, và gần đây nhất là danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất kỳ Fall năm 2022. Bên cạnh đó, Quốc Anh còn đạt Giải Nhì cuộc thi Lập trình Greenwich Việt Nam và cùng thầy giáo có bài báo được tham dự hội thảo 24th International Conferences on Advanced Communications Technology, ICACT2022 tại Hàn.

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ thực tế là ngành công nghiệp hot đặc biệt là sau đợt dịch Covid-19 thì việc khám bệnh từ xa là rất cần thiết. Chúc cho quãng thời gian theo học tại Greenwich Việt Nam, các bạn tích luỹ cho mình những kiến thức quý báu và có nhiều dự án thành công hơn trong tương lai.