[HCM] Sinh viên Đại học Greenwich chung tay vì môi trường thông qua chương trình “GREENWEEKS” – Vì Một Trái Đất Xanh Sạch Đẹp

Theo thống kê, mỗi năm có hơn 8 triệu tấn rác thải nhựa bị thải xuống biển trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chỉ có 9% trên tổng số 9 tỷ tấn đồ nhựa được sản xuất từ trước tới nay là có thể tái chế được, hầu hết số còn lại đều kết thúc ở các hố chôn rác hoặc bị thải ra môi trường. Điều này dẫn đến những nguy hại khôn lường đối với thiên nhiên và sức khỏe của con người.

Chương trình “GREENWEEKS” – Vì Một Trái Đất Xanh Sạch Đẹp (1)

Để hưởng ứng ngày môi trường thế giới, trường Đại học Greenwich ( Việt Nam) cơ sở Hồ Chí Minh đã tổ chức sự kiện “Tuần lễ Xanh” – Greenweeks để khuyến khích các bạn sinh viên chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Thông qua sự kiện này có thể giúp các bạn sinh viên thiết lập được thói quen và ý thức về việc giảm thiểu chất thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Sự kiện “Tuần lễ Xanh” – Greenweeks

Chương trình “GREENWEEKS” – Vì Một Trái Đất Xanh Sạch Đẹp (2)

Sự kiện được tổ chức ở sảnh G, trường Đại học Greenwich cơ sở Phạm Phú Thứ

Sự kiện đã diễn ra từ ngày 13 – 15/06/2019 tại Sảnh G – Campus Phạm Phú Thứ và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên, cán bộ đến giảng viên của Nhà trường. Những người tham gia sẽ phải đăng ký thực hiện thử thách trong vòng từ 3 – 4 tuần và theo từng cấp độ. Họ phải ký tên vào Backdrop cam kết giảm thiểu nhựa sử dụng một lần. Mỗi chữ ký, mỗi tấm hình chụp của các bạn đang là “những chiếc phao cứu sinh” cho môi trường. Việc làm này nâng cao được ý thức và trách nhiệm đối với thiên nhiên của các thành viên trong ngôi nhà Greenwich.

Chương trình “GREENWEEKS” – Vì Một Trái Đất Xanh Sạch Đẹp (3)

Sự kiện Greenweeks còn có sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ và giảng viên.

Chương trình “GREENWEEKS” – Vì Một Trái Đất Xanh Sạch Đẹp (4)

Các bạn sinh viên Đại học Greenwich ( Việt Nam) háo hức tham gia chương trình.

Những ống hút thay thế, ly thay thế, bộ đựng thức ăn và túi vải được giao tận tay cho người tham gia để sẵn sàng thực hiện các thử thách. Mỗi ngày, họ phải check-in về việc sử dụng những bộ thử thách và update vào Group Greenweeks. Sau khi vượt qua thành công 4 tuần, các bạn sẽ được sẽ nhận được bộ quà của chương trình và hoàn trả lại chi phí cam kết. và từ đó cũng hình thành những thói quen sử dụng các sản phẩm thay thế và hạn chế thải đồ nhựa ra môi trường.

Từ những việc làm nhỏ bé này, chúng ta hãy chung tay góp phần bảo vệ môi trường nhé !