[HCM] Những quả ngọt sau khi kết thúc kỳ học OJT kỳ Spring 2020

Greenwich Việt Nam vừa qua đã hoàn thành Lễ tổng kết trao nhận chứng chỉ On the Job training: Chương trình thực tập đặc biệt tại Doanh nghiệp cho 134 sinh viên học kỳ Spring 2020. Các bạn sinh viên năm 3 đã có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế công việc tại những công hàng đầu trong nước như Robert Bosch, Forbes, Nata, Nash Tech, FPT Information System; New Plus Media, Bel Việt Nam … Kéo dài gần 4 tháng với 2 giai đoạn từ Giai đoạn 1: Training kiến thức thực tế cần thiết đến Giai đoạn 2: Trải nghiệm doanh nghiệp, On the Job Training đã mang đến cho sinh viên Greenwich Việt Nam những trải nghiệm đầy gai góc, thú vị và đặc biệt là cơ hội có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Những quả ngọt sau khi kết thúc kỳ học OJT kỳ Spring 2020

Hình 1: OJT là một trong những kỳ học bắt buộc nằm trong chương trình học của Sinh viên Greenwich Việt Nam với 02 Giai đoạn training kỹ năng mềm & Trải nghiệm thực tế Doanh nghiệp.

Những quả ngọt sau khi kết thúc kỳ học OJT kỳ Spring 2020 (1)

Hình 2: Sinh viên hoàn thành kỳ thực tập Spring 2020 và nhận chứng chỉ tại nhà trường. Hình ảnh rất đặc biệt với những chiếc khẩu trang khi các bạn đã hoàn thành xuất sắc, có những trải nghiệm thú vị tại công ty trong đợt dịch Covid 19.

Tại kỳ OJT Spring này, thực tập tại Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam nổi bật lên nhất là bạn sinh viên Nguyễn Gia Huy (GCS16364) ngành Công nghệ thông tin cơ sở Tp. HCM đã có những nỗ lực phấn đấu, tìm hiểu, hăng say nghiên cứu đã được công ty đánh giá rất cao về năng lực cũng như thái độ. Sau gần 03 tháng thực tập, Gia Huy đã chính thức được trở thành nhân viên chính thức của Bosch. Đây là một thành quả xứng đáng với sự nỗ lực của Huy cũng như cả quá trình giảng dạy của Greenwich Việt Nam. Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam là một tập đoàn đứng top thế giới về lĩnh vực công nghệ cũng như có lịch sử lâu đời. Công ty có mạng lưới trải dài khắp thế giới cũng như đạt vô số thành tựu cho sự phát triển toàn cầu, đã thu hút sự chú ý, quan tâm của các bạn sinh viên lĩnh vực IT cả về Business ở trường. Các bạn sinh viên đã có cơ hội được làm việc, tiếp xúc, cống hiến cho Bosch để chứng tỏ năng lực bản thân đồng thời gặt hái nhiều kinh nghiệm quý báu. Chia sẻ về những cảm xúc của mình và thành quả đạt được trong kỳ thực tập, Nguyễn Gia Huy đã chia sẻ:

“Mình xin được gửi lời cảm ơn tới các anh chị trong team của mình trong suốt khoảng thời gian thực tập vừa rồi đã hỗ trợ mình rất nhiều ngoài công việc trên công ty thì anh chị cũng hỗ trợ mình cải thiện về các kĩ năng soft skill. Quãng thời gian làm việc tại công ty là quãng thời gian tuyệt vời khi mình được làm việc với một môi trường năng động với những con người tràn đầy năng lượng”- bạn Nguyễn Gia Huy chia sẻ.

Những quả ngọt sau khi kết thúc kỳ học OJT kỳ Spring 2020 (2)

Hình 3: Gia Huy đã có cơ hội thực tập tại Bosch Robert Vietnam. Ngay sau kỳ thực tập bạn đã chính thức có được vị trí công việc tại công ty

Không chỉ có Bosch, công ty Harvey Nash Việt Nam (Nash Tech) cũng là một trong những công ty nằm trong mạng lưới liên kết mạnh mẽ của Greenwich Việt Nam. Là một thành viên của tập đoàn Harvey Nash của Anh Quốc – tập đoàn có quy mô toàn cầu, Nash Tech được xem là công ty về lĩnh vực công nghệ lớn nhất Việt Nam. Vì là công ty mang tầm cỡ vĩ mô, nên các yêu cầu về nhân sự vô cùng khắt khe từ trình độ chuyên môn đến các kĩ năng mềm, đặc biệt là phải sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh trong công việc.

Đáp ứng được các yêu cầu trên, bạn sinh viên Nguyễn Đoàn Tuệ Minh đã được duyệt vào thực tập tại công ty. Trong quá trình thực tập, bạn đã có những biểu hiện xuất sắc được các quản lý đánh giá cao về năng lực, nhiệt huyết và cả sự sáng tạo trong công việc. Sự cố gắng rồi cũng có quả ngọt, sau thời gian 3 tháng thực tập bạn đã được nhận vào vị trí chính thức với mức lương cao.

“Trước đây mình có đi phỏng vấn rất nhiều công ty nhưng đều bị đánh rớt bởi nhiều lý do, những lý do khác nhau để mình có thể cải thiện bản thân mình nhiều hơn. Cho đến khi bước vào kỳ OJT của trường, mình được các anh chị Phòng Quan hệ Doanh nghiệp training trong Giai đoạn 1, sau đó hỗ trợ gửi apply CV vào Harvey Nash ở Giai đoạn 2: Thực tập tại Doanh nghiệp. Bất ngờ là mình được nhận và còn được trực tiếp thực hiện dự án … của công ty. Harvey Nash là môi trường tuyệt vời mà mình có cơ hội được tiếp cận, ở Nash khá là open, hoàn toàn sử dụng bằng tiếng Anh và rất tốt cho phát triển sau này về sự nghiệp trong ngành IT của mình”- bạn Nguyễn Đoàn Tuệ Minh tâm sự.

sinh viên Nguyễn Đoàn Tuệ Minh

Những quả ngọt sau khi kết thúc kỳ học OJT kỳ Spring 2020 (3)

Hình 4: Sinh viên Nguyễn Đoàn Tuệ Minh tại Nash Tech

Bên cạnh các tập đoàn lớn về công nghệ, các bạn sinh viên ngành Business cũng có những trải nghiệm thú vị trong các vị trí công việc thực tế tại các công ty lớn như: Phú Hưng Securities, Bel Việt Nam, KAS, Forbes,…Chị Kim Tuyết – Đại diện Phòng Nhân sự, công ty Cổ phần chứng khoán Phú Hưng Securities chia sẻ về sinh viên Greenwich Việt Nam ngành Quản trị kinh doanh:

Sinh viên tuân thủ nghiêm túc nội quy công ty trong quá trình thực tập, các bạn có thái độ năng động trong công việc được giao và các hoạt động chung của công ty. Đặc biệt, các anh chị nhận sinh viên ở các phòng ban trong công ty đánh giá cao khả năng tiếng anh của sinh viên Greenwich Việt Nam và tinh thần nhiệt huyết cảu các em. Công ty Cổ phần chứng khoán Phú Hưng hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa công ty và Greenwich Việt Nam sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo và sẽ được phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Có thể thấy nhu cầu công việc hiện nay là vô cùng đa dạng, đi kèm theo đó tính cạnh tranh cực kì cao. Không chỉ yêu cầu các kĩ năng chuyên môn cao mà kĩ năng mềm, đặc biệt là tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp tuyển chọn nhân sự. Với chương trình đào tạo bắt kịp thế giới, môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, không chỉ vậy còn luôn có các câu lạc bộ học thuật giúp các bạn phát triển kĩ năng mềm cho bản thân. Đặc biệt là thông qua kỳ Thực tập đặc biệt tại Doanh nghiệp – On the Job Training (OJT) lại càng giúp bản thân sinh viên củng cố kiến thức từ nhà trường đến thực tiễn doanh nghiệp, mà gần như các kiến thức đều áp dụng được trong công việc. Đồng thời, cho các bạn có cơ hội tiếp xúc với môi trường công sở, quen với nhịp điệu cuộc sống mà sau này bản thân làm việc. Quan trọng không kém là tạo cho các bạn sinh viên có thêm các kinh nghiệm quý báu để có thể sau này làm việc một cách hiệu quả nhất. Đáng mong đợi trong kỳ OJT là có thể có cơ hội được doanh nghiệp giữ lại tại công ty làm việc chính thức.