[HCM] GREEN OVERSEA SUMMIT 2: CẢM ƠN KHÓA HỌC THÚ VỊ!

Cùng với cái duyên học ở Greenwich Việt Nam, tôi nhận được thông báo về chuyến đi học Summit 2 tại Malaysia – Penang và trải nghiệm một tháng học tập ở Đại học KDU. Ở đây, tôi không những được thử thách chính bản thân mình trong môi trường học tập mới bên cạnh bạn bè quốc tế, mà còn học hỏi và tạo được nhiều mối quan hệ vô cùng thân thiết, vui vẻ trong chuyến đi đáng nhớ của mình.

Phạm Hoàng Kim Long (áo sơ mi caro ngoài cùng) chụp ảnh cùng các thầy – Malaysia và bạn bè của mình trong chuyến đi Green Oversea Đợt 4.

Chúng ta sinh ra và lớn lên cùng với những ước mơ của riêng mình, tôi cũng vậy. Ước mơ của tôi chính là du lịch vòng quanh trái đất, dù bất cứ đâu cũng được. Cùng với cái duyên học ở Greenwich, tôi nhận được thông báo gmail về chuyế đi Malaysia – Penang và trải nghiệm một tháng học tập ở KDU. Chính nhờ cái sự hiếu kì và tò mò đến mất ngủ, tôi đã đăng ký mà không màng tới suy nghĩ của chính mình sẽ như thế nào, sẽ ra sao, chỉ thích được đi mà thôi.

GREEN OVERSEA SUMMIT 2 (2)

Những giờ học trên lớp với nhiều điều thú vị và tiếng cười đã để lại kỷ niệm cho chúng em  trong suốt hành trình học 01 tháng tại ĐH KDU Penang

Đặt chân tới thành phố Penang, nơi biết bao sự thú vị, đường phố sạch sẽ, cây cối cùng với màu xanh lá bao trùm cả con mắt tôi trên chuyến xe buýt đi tới khách sạn. Ở đay, tôi không những được thử thách chính bản thân mình, mà còn học hỏi và tạo được nhiều mối quan hệ vô cùng thân thiết, vui vẻ với các bạn, dù khác nhau về quê hương, giọng nói, vùng miền, nhưng khi học cùng nhau, chơi cùng nhau, tôi mới thấy rằng sự hòa nhập nhanh đến bất ngờ. Mọi người rất vui với nhau, và tôi cũng thế.

Xọc xạch tiếng cặp được vác trên vai đi đến trường, những gương mặt có nét riêng của bản sắc dân tộc Việt Nam, chúng tôi tự tin bước vào một thế giới mới cùng biết bao điều thú vị sẽ trải nghiệm với nhau. Tuy đã trai qua kì thi đầu vào khá vất vả, nhưng cảm xúc của chúng tôi bây giờ chỉ như những đứa con nít muốn tìm tòi và học hỏi từng nhóm, từng cá nhận. Chúng tôi tham quan từng nơi ở Penang từ sáng đến tối. Đến khi quay lại căn phòng bốn đứa sống cùng nhau, chúng tôi bắt đầu luyên thuyên, kể vu vơ chuyện của ngày hôm nay đã trải nghiệm điều gì, đã đến đâu… Những hình ảnh tự sướng qua chiếc smartphone hiện lên của chục bức ảnh với biết bao sự hài hước, vui vẻ.

Trải nghiệm văn hóa Penang – Malaysia sau giờ học bằng xe đạp

Và rồi, ngày tựu trường đến. Con mắt mở ra, cùng với tất cả năng lượng lẫn sự nhiệt huyết của bản thân, xách chiêc cặp bên tay là chiếc laptop như một vũ khí để hạ gục tất cả các bài vở mà thầy cô giao về ( dù chẳng có bài tập nào cả). Gần một trăm học sinh đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, học cùng nhau, chúng tôi như một gia đình nhỏ, cùng chơi, cùng cười, cùng học tập. Tuy thế, vẫn đôi khi chúng ta có những sự va chạm, cãi nhau, giận nhau. Nhưng rồi chúng tôi lại làm lành, một cái ôm, một nụ cười, một cái bắt tay hòa giải tất cả mọi thứ. Bên cạnh đấy, tình yêu cũng xuất hiện như một sự ngẫu nhiên, và cái duyên lẫn sự tự nhiên đã tạo nên các cặp đôi, “couple so cute”.

Đối với tôi, người đặc biệt và mang cho tôi nhiều cảm xúc nhất, nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, đó là các người thầy, người cô tận tụy với công việc của họ. Cô Esther, cô Wendy… đã đem lại cho tôi cảm giác rất ấm áp như người mẹ thứ hai vậy. Tôi yêu họ lắm, những bài tập, những trò chơi các thầy cô tạo ra vô cùng tinh tế, kích thích sự tò mò của từng cá nhân học sinh. Không những thế, các thầy cô còn chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của chúng tôi và khai thác những đam mê, những năng lực tốt nhất của bản thân đế phát triển vượt giới hạn mà chính bản thân đã tự áp đặt. Tôi yêu họ.

Chỉ vài ngày sau bài thi vất vả, khá lạ khó đấy nhé, nhưng sự nỗ lực từ học tập, từ sự hỗ trợ của thầy cô, chúng tôi cố gắng hết mình trong Final Exam. Sắp chia tay với Penang, tôi sẽ nhớ lắm, vài ngày, vài ngày nữa thôi, tất cả sẽ trở thành những kinh nghiệm cho tương lai, những kỷ niệm khắc sâu trong trái tim chúng tôi. Tôi yêu Penang, Tôi yêu KDU. Tôi yêu và cảm ơn chương trình Green Oversea Summit 2 của Greenwich Việt Nam.

                      Phạm Hoàng Kim Long –

Sinh viên Greenwich Việt Nam cơ sở Tp. Hồ Chí Minh