[HCM] Gần 200 tân cử nhân tốt nghiệp với tấm bằng danh giá từ ĐH Greenwich

Vào lúc 9h00 ngày 15/12 tại Bach Kim Event Center (579 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú, Hồ Chí Minh), buổi Lễ tốt nghiệp 2018 của gần 300 tân khoa và phụ huynh của Greenwich Việt Nam cơ sở TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra với những giây phút cảm động và khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc của các tân cử nhân cũng như với phụ huynh và những người tham dự.

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM

 

Tham dự buổi Lễ tốt nghiệp có sự góp mặt của thầy Raj Dass – Giám đốc Bộ phận hợp tác Quốc tế Greenwich Việt Nam tại Khu vực Đông Nam Á, thầy Nguyễn Nhựt Tân – giám đốc Greenwich Việt Nam cơ sở Tp. Hồ Chí Minh, thầy Trần Minh Phăng – Trưởng Ban Đào tạo Greenwich Việt Nam, thầy Nguyễn Hùng Thạnh – Trưởng Ban Đảm bảo Greenwich Việt Nam, Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà – Trưởng Ban tuyển sinh Greenwich Việt Nam, Thầy Võ Minh Hiếu – Trưởng Bộ môn Quản Trị Kinh doanh Greenwich Việt Nam, Thầy Lâm Nguyễn Trung Nam – Trưởng Bộ môn CNTT Greenwich Việt Nam.

Về phía doanh nghiệp, buổi lễ Tốt Nghiệp của các tân cử nhân Greenwich Việt Nam cơ sở TP. HCM có sự góp mặt của các doanh nghiệp: Bà Vũ Đỗ Hồng Ngọc – Phó tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Cảng quốc tế Long An, Bà Phạm Phương Trinh – Talent Development, Công ty Square Group, Ông Vũ Ngọc Tuyên – chuyên viên Phòng Nhân sự, Công ty CEN Group. Ông Châu Thy Sang – Talent Acquisition Director, công ty Christina, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Quản lý kinh doanh, Công ty Cổ phần Chứng Khoán HSC, Ông Lê Phước Cường – Recruitment Brand Manager, Công ty FPT information System, Ông Nguyễn Hữu Ân – CEO công ty TESO. Ông Nguyễn Tường Huy – CTO công ty TESO, Ông Nguyễn Hoàng Quân, chuyên viên Tuyển dụng, Công ty Eyeq Tech, Ông Trần Thiện Duyên – CEO công ty Token Play, Bà Nguyễn Thu Sang – GĐ Truyền thông Mạng xã hội Kinh doanh Azibai. Ông Lê Thanh Tuấn – GĐ Thương Mại Mạng Xã hội Kinh doanh Azibai, Bà Lâm Thị Hằng – Giám đốc nhân sự và truyền thông nội bộ, Công ty Intage Việt Nam, Bà Đoàn Thị Hồng Vân- Giám đốc nhân sự, công ty Tư vấn và Phát triển phần mềm Larion, Ông Nguyễn Quốc Bảo – Maketing Executive, Colibrigrowth Corporation; cùng toàn thể các bạn sinh viên – các tân khoa của buổi lễ và gia đình.

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 01

Tại buổi lễ, thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Nhựt Tân đã gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân và gia đình “Thay mặt cho nhà trường, tôi chúc mừng tất cả các bạn sinh viên về thành công của các bạn và sau hôm nay các bạn sẽ bước tiếp tục vào một chương trình học mới rất dài ở đường đời. Tôi muốn được chia sẻ với các bạn, và hi vọng rằng đây như là những lời chia sẻ của những người đồng nghiệp với nhau. Điều đầu tiên, đó là các bạn sẽ cần thay đổi rất nhiều về tư duy và tâm thế. Trước đây, ở trường chúng ta có nhiều áp lực, rất nhiều khó khăn, những cột mốc cần vượt qua nhưng mà tâm thế của các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn vì nơi đây còn rất nhiều cơ hội cho lần thứ hai của các bạn. Nhưng kể từ hôm nay trờ đi, khi các bạn bước vào môi trường doanh nghiệp, các bạn có vị trí công việc cụ thể, có những yêu cầu công việc cần phải hoàn thành, những deadline đặt ra cần đúng hạn và điều này chắc chắ rằng chúng ta không có nhiều cơ hội để sửa sai nếu như không hoàn thành và sẽ đánh đổi bằng những cái giá của nó. Mong các bạn sẽ thích nghi và có tâm thế tốt. Điều thứ hai, các bạn cần phải phát triển nhiều hơn những tố chất, kỹ năng leader, manager thay vì là người follow. Biết đặt kế hoạch, biết quản lý, kiểm soát, tập hợp lực lượng và phân công công việc và đạt được kế hoạch mình định ra. Điều thứ ba là biết xây dựng các mối quan hệ và giữ vững các mối quan hệ với đồng nghiệp, với đối tác, bạn bè trong công việc, môi trường công việc, cộng đồng của mình. Hãy phát huy các ước mơ, hoài bão bên cạnh đó cũng biết cân bằng giữa cuộc sống, gia đình và công việc. Mong các bạn luôn thành công trên đoạn đường phía trước của chính mình”

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 03

Bên cạnh lời chúc mừng của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Bộ phận hợp tác Quốc tế Đại học Greenwich tại Khu vực Đông Nam Á, ông Raj Dass cũng có những chia sẻ về sự tự tin và tự hào mà mà các tân cử nhân Đại học Greenwich khi bước ra đường đời. Đại diện doanh nghiệp, ông Lê Phước Cường – Trưởng Phòng tuyển dụng Công ty FPT Information System cũng cho biết niềm tự hào khi được chứng kiến sự trường thành của các tân cử nhân trong lễ tốt nghiệp “Tôi tin rằng với những kiến thức học từ trường, sự năng động, trẻ trung của các bạn thể hiện trong các buổi thực tập vừa qua tại công ty thì các bạn sớm sẽ trở thành những người thành công trong cuộc sống

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 06

Giây phút quan trọng được chờ đợi nhất trong buổi lễ, phần trao bằng cho SV và thực hiện nghi thức vắt dải mũ. Đây là một nghi thức cổ, thầy giáo sẽ vắt dải mũ của tân cử nhân từ trái sang phải. Ý nghĩa của hành động này là công nhận một người đã trưởng thành và bắt đầu cống hiến cho cộng đồng, đất nước. Năm nay, trên sân khấu, các tân cử nhân Đại học Greenwich xuất hiện với hình ảnh trên màn hình led cùng với ngành nghề, vị trí công việc hiện nay của mình. Đây là niềm vinh hạnh không chỉ đối với riêng tân cử nhân được xướng tên mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của nhà trường và gia đình vì sự thành công ngay từ trên ghế nhà trường của các em.

 

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 06

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 08

Đại diện tân khoa, thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Hồng Nguyên đã để lại cảm xúc vô cùng lớn cho toàn thể hội trường. Thoát khỏi bài diễn văn được chuẩn bị sẵn, em chia sẻ về quá trình trưởng thành tại nhà trường và niềm hạnh phúc khi được thầy cô nhà trường không chỉ dạy kiến thức mà còn là sự đấu tranh vì những điều tốt đẹp mà mình muốn có: “Các thầy cô đã dạy chúng em rằng, đối với những điều không tốt, các em chỉ cần ngồi im một chỗ tự nhiên nó sẽ đến. Còn nếu chúng em mưu cầu những điều tốt đẹp, thì em phải đấu tranh, đánh đổi và tốn nhiều công sức…. Điều em muốn nói đó chính là Greenwich không chỉ mang đến cho chúng ta một hành trang vững chắc cho quãng đường đời mà còn đưa đến cho chúng ta những người đồng hành tuyệt vời luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, luôn đi cùng ta đến bất cứ nơi đâu” Tân cử nhân Nguyễn Hồng Nguyên cũng gửi lời cảm ơn tới người ba đáng kính của mình, dù không thể chứng kiến sự trưởng thành của bạn nhưng đã để lại những dấu ấn rất lớn trong cuộc đời và nâng đỡ bạn bước vào ngôi trường này.

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 09

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 10

Nguyễn Hồng Nguyên chia sẻ những cảm xúc của mình trong Lễ Tốt Nghiệp 2018 

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 11

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 12

Những giọt nước mắt xúc động đã rơi …

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 13

Nhà trường vinh danh 02 thủ khoa xuất sắc là Nguyễn Ngọc Chấn – Thủ khoa ngành Công nghệ thông tin và Trần Hà Thu – Thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh

Sau bài phát biểu xúc động, nghi thức chúc mừng với rượu champage đã được Ban giám hiệu, Thầy cô, cán bộ nhà trường,  gửi đến các bạn cử nhân và gia đình trong cột mốc đáng nhớ. Nghi thức tri ân cũng được diễn ra đánh dấu những ngày non dại đã kết thúc và hành trang hôm nay các tân cử nhân mang đi sẽ là gia đình và những người thầy cô, ngôi trường đã lặng thầm đưa đò trong 4 năm học.

tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 14

Tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 15

Tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 16

Những khoảnh khắc đẹp đẽ này sẽ là hành trang để các em vững bước hơn trên con đường của riêng mình về sau. Mong rằng dù mai đây có trải qua những khó khăn gian khổ hay khi bước lên bục vinh quang, các em vẫn luôn giữ trong tim những tình cảm chân thành và quý giá.

Tốt nghiệp ĐH Greenwich HCM - 17

Lễ tốt nghiệp 2018 của Greenwich Việt Nam đã khép lại ở 2 cơ sở Hà Nội và Tp. HCM, chính thức đóng góp hơn 300 tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin và Quản trị Kinh doanh cho nguồn lao động trong nước và quốc tế với tấm bằng danh giá đến từ ĐH Greenwich. Chúc cho các tân cử nhân bay cao ước mơ và là giữ kết nối cùng với các bạn sinh viên ngôi trường Đại học đã chắp cánh cho ước mơ của mình.