(HCM) Cẩm nang Mùa hè xanh 2017 dành cho sinh viên Greenwich

Chỉ còn 02 ngày nữa là Mùa hè xanh 2017 chính thức bắt đầu. Trong chuyến đi này, chắc hẳn đối với nhiều sinh viên có thể là lần đầu tiên xa nhà, lần đầu tiên hòa mình vào cuộc sống khó khăn còn cần nhiều giúp đỡ với nhiều lăn tăn về những thứ cần chuẩn bị trước ngày lên đường. Đùng lo, hãy cũng ghi lại các thông tin mà chương trình đưa ra dưới đây để chúng ta có một chuyến đi nhiều an toàn và ý nghĩa nhé!

Sinh viên tình nguyện nên mặc gì?

Vào ngày Ra quân (31/08/2017) và ngày lẻ (Thứ 3, 5, 7) trong hành trình các chiến sĩ Đại học Greenwich sẽ khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện. Đây là trang phục sẽ được nhà trường cấp cho các bạn khi hoàn thành lệ phí tham gia chương trình Mùa hè xanh năm nay. Những ngày chẵn (Thứ 2, 4, 6) màu áo cam đồng phục nhà trường sẽ theo chân các bạn trên từng công việc có ích cho bà con vùng xa.

Ngoài ra, trong suốt 7 ngày của Mùa hè xanh, các bạn cũng nên chuẩn bị từ 2 -> 3 bộ đồ gọn nhẹ, để mặc khi không lao động, quần dài + áo dài tay (2 -3 cái ) tối màu để lao động và đừng quên mang theo chiếc áo khoác ấm để ban ngày trắng nắng và chống lạnh hoặc làm gối về đêm nhé.

(HCM) Cẩm nang Mùa hè xanh 2017

Sinh viên tình nguyện ăn khổ lắm?

Đừng vội nghĩ như thế nếu bạn chưa mắt tròn mắt dẹp khi chứng kiến cô bạn mình từng quen bấy lâu trổ tài nấu nướng nhé. Đặc biệt, khi những bữa ăn được nhiều người cùng nhau góp sức sẽ trở nên ấm áp và thật nhiều kỷ niệm. Bữa cơm Mùa hè xanh sẽ đảm bảo có 1- 2 món mặn, 1 món canh và phần trái cây tráng miệng để tất cả chúng ta có một sức khỏe và tinh thần tốt cống hiến công sức của mình. Chưa kể là sẽ có những bữa ăn hoặc món ăn bất ngờ từ bà con nơi đây gửi đến các chiến sĩ nhiệt tình nhé! Chú ý đừng cãi vã và hãy mang theo sữa bánh chống đói hoặc loại nước chấm yêu thích của mình để đề phòng nơi ở sắp tới có nhiều khẩu vị khác khẩu vị của các bạn nhen.

(HCM) Cẩm nang Mùa hè xanh 2017 (1)

Sinh viên tình nguyện nên:

Vì vẫn còn đang là mùa hè và nơi đóng quân là miền sông nước, các chiến sĩ tình nguyện Đại học Greenwich hãy nhanh chóng chuẩn bị cho mình kem chống muỗi, một cái chăn (mền) gọn, đồ dùng vệ sinh cá nhân theo tiêu chí nhỏ nhẹ (sữa tắm, dầu gội, bàn chải, kem đánh răng…), kem chống nắng, khẩu trang và nếu có những bệnh lý riêng hoặc đang điều trị theo đơn hãy đừng quên mang theo thuốc đặc trị riêng của bản thân mình.

Đặc biệt là nhớ mang theo giấy tờ tùy thân cá nhân như: giấy Chứng minh nhân dân phòng trường hợp chính quyền sở tại kiểm tra. Một ít tiền tiêu vặt từ 200 – 300.000 VNĐ nếu muốn tiêu xài thêm. Mùa hè xanh từ lâu đã được biết đến là chương trình ý nghĩa của tuổi trẻ, các chiến sĩ tình nguyện nên đề cao tình thần tập thể, hoạt động hết mình, cẩn thận, cầu tiến khi làm việc.

(HCM) Cẩm nang Mùa hè xanh 2017 (2)

Sinh viên tình nguyện không nên:

Không nên mang theo trang sức hoặc đồ vật có giá trị tránh thất lạc như laptop, máy ảnh,  (trừ một vài thành viên cần mang theo yêu cầu BTC và phải có tinh thần bảo quan tư trang)

Không nên làm việc cá nhân và tách đoàn nếu không có xác nhận và chỉ đạo từ ban tổ chức

Không nên cãi vã, gây gỗ làm mất tinh thần chuyến đi và mục tiêu của chương trình

Chỉ còn 02 ngày nữa để những màu áo xanh tình nguyện Đại học Greenwich đem sức trẻ của mình đến những miền đất nước. Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm và sẻ chia với những mảnh đời còn vất vả hơn chúng ta rất nhiều. Hi vọng với những cẩm nang trên, chuyến đi Mùa hè xanh 2017 sẽ diễn ra thành công và có thật nhiều ý nghĩa!