[HCM] BÍ KÍP KỲ QUÂN SỰ

Tới hẹn lại đến, cứ tháng 9 hằng năm các bạn sinh viên năm nhất Đại học Greenwich lại được trường đặc cách cho “đi nghỉ dưỡng” ở Trung tâm giáo dục quốc phòng trong kì quân sự. Ở đây bạn sẽ được nếm thử mùi vị trong quân ngũ ra sao. Và đây là những kinh nghiệm mà các bạn sinh viên đã tích góp được sau kỳ quân sự vừa rồi.

Cách di chuyển

Dù bất cứ sinh viên học ngành công nghệ thông tin hay các ngành khác đều phải thực hiện. Khác với những trường khác, Đại học Greenwich luôn có xe đưa đón dành cho các sinh viên nhà Greenwich thay vì để các bạn phải đi xe máy, xe bus,… Với tiêu chí an toàn và tiện lợi, tiết kiệm kinh phí cho các bạn sinh viên, nhà trường luôn mong muốn tạo mọi điều kiện cho sinh viên. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn không lỡ “chuyến xe” nhà Greenwich, các bạn luôn phải chú ý và nằm lòng thời gian tập trung và di chuyển của đoàn nhé.

Bạn cùng phòng

Có phải các bạn  luôn thắc mắc liệu mình sẽ ở cùng ai trong kì nghỉ thần thánh này không?. Các thành viên cùng giới tính sẽ được phép tự chọn bạn ở cùng gồm 12 người (có thể tăng hoặc giảm tỳ vào tình hình thực tế) . Nên các bạn nên chọn sẵn đủ 12 người cùng lớp hoặc những người mình quen biết để ở chung phòng nhé. Nếu phòng nào không đủ 12 người sẽ bị tách ra ngẫu nhiên sang các phòng khác dưới sự xắp sếp của thầy chỉ nhiệm nếu cần thiết (thầy chủ nhiệm là giảng viên ở khu quân sự được phân công quản lý đại đội của bạn).

Những thứ không thể không có

Thứ các bạn sinh viên của chúng ta không được quên khi đi quân sự đó chính là quần áo và đồ dùng cá nhân.

  • Riêng về mảng quần áo, khi học chúng ta bắt buộc phải mặc 2 bộ quân phục và mũ do nhà trường cung cấp. Bởi vậy, khi đi “nghỉ dưỡng” các bạn chỉ cần mang theo vài bộ quần áo mỏng, dễ giặt, dễ khô chứ không cần mang theo đồ đẹp lung linh để diện trên giảng đường đâu.
  • Còn tiếp theo là tất tần tật các đồ vệ sinh cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, sửa rửa mặt, thuốc men, kem chống nắng, kem chống muỗi – vật dụng này vô cùng vô cùng quan trọng… và đến tập chép, dụng cụ học tập, thẻ sinh viên, CMND, điện thoại, đồ sạc. Còn mấy thứ lỉnh kỉnh như thau, chiếu, chổi hay móc quần áo thì… dẹp, quẳng hết chúng ở nhà đi vì tất cả đã có ở căn tin với giá “hạt dẻ”.

Nên mang theo 1 đôi giày thể thao “xấu nhất” và chắc chắn phải có dây cột nhé các bạn, vì lỡ như gặp thầy khó tính sẽ k chấp nhận các bạn mang giày lười hay giày thể thao cách tân đâu.

Với cái nắng thấu da ở Sài Thành chắc chắn các bạn sẽ nghĩ nên mang theo quạt điện để tối ngủ không bị nóng đúng không nào! Mách cho bạn là không nên đâu, ở khu quân sự gió mát rượi, rất thoái mái và quạt máy cá nhân là thứ thật sự không cần thiết, thay vào đó các bạn nên mang theo 1 cái chăn để không bị lạnh nữa ấy. Lưu ý rằng, việc sắp xếp mùng mền là một cơn ác mộng đối với các bạn sinh viên.

Các bạn nên đầu tư hẳn cho mình một kho lương thực dữ trữ nhé! Đó là thứ các bạn cần nhất trong lúc đi “nghỉ dưỡng”. Bạn Huỳnh Linh Nhi đã chia sẻ “Chả hiểu sao bình thường mình ít ăn vặt lắm nhưng những ngày ở đây mình rất hay đói và đồ ăn vặt là vật bất li thân của mình. Mà không phải chỉ có mình đâu, tất cả các bạn cùng phòng và chung đại đội của mình đều như vậy”.

Những thứ nên quẳng ở nhà!

Laptop – vật mà ngày thường rất hữu ích với chúng ta, nhưng với kì quân sự thì chúng không còn quá tiện lợi để giải trí. Bởi lẽ, wifi ở khu quân sự không mạnh, chúng ta phải mua theo ngày. Khu quân sự mặc dù an toàn nguời ngoài rất khó đột nhập nhưng với số lượng sinh viên quá đông, khó kiểm soát tình trạng mất cắp rất dễ xải ra. Chính vì vậy các bạn nên để laptop ở nhà cho đảm bảo nhé. Thay vào đó để phục vụ nhu cầu giải trí các bạn có thể mang theo bài uno, ma sói, mèo nổ, đàn guitar để hòa mình vào tập thể vừa vui vừa quên thêm nhiều bạn.

Đồ dùng có giá trị như trang sức, tiền,…. Tại trường quân sự, các bạn sinh viên sẽ ở phòng tập thể chung với các bạn sinh viên khác, đồng thời các bạn phải học tâp liên tục mỗi ngày, do đó, việc mang quá nhiều đồ trang sức có giá trị sẽ khiến cho các bạn khó bảo quản và dễ đụng độ với những người xầu.

TIPs dành cho các “chế” sống ảo

Với khung cảnh hết sức tươi xanh, vẻ đẹp đó là một điều kiện rất thuận lời cho các bạn thích tự sướng, sống ảo. Hãy tụ tập những bạn cùng sở thích đi chụp lại hình ảnh mình trong bộ quân phục để kĩ niệm thời gian đẹp nhất của ngày tháng sinh viên nhé.

Khu quân sự rất thích hợp với các “concept” chụp hình tập thể các bạn nên tận dụng thời cơ để chụp được các tấm ảnh “art” nhất.

Kết: Đời sinh viên chỉ có duy nhất một lần được đi quân sự thế nên các bạn hãy trân trọng khoảng thời gian quý báu này nhé. Hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có “kì nghỉ dài ngày” – kì nghỉ mang tên quân sự, diễn ra trọn vẹn và thật vui.