[HCM] Art Talk – Buổi gặp mặt của những người yêu nghệ thuật

Vừa qua, lúc 18h00 ngày 15/09/2018, CLB Media đã đem đến cơ hội tìm hiểu và chia sẻ nghệ thuật dành cho những sinh viên Greenwich Việt Nam yêu nhiếp ảnh thông qua chương trình Art Talk “How to control your camera?” diễn ra tại cơ sở 205 Nguyễn Xí – Bình Thạnh . Chương trình Art Talk diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành tốt nhiệm vụ gắn kết, tạo môi trường học hỏi kiến thức, chia sẻ kỹ năng, đam mê cho những sinh viên yêu nghệ thuật.

[HCM] Art Talk

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia của hơn 60 bạn sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh. Diễn giả chương trình là Nghệ sĩ nhiếp ảnh – thầy Hoàng Thạch Vân – Tước hiệu EFIAP của Liên đoàn Nhiếp ảnh thế giới, Ủy viên Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và anh Thanh Nguyễn – Blogger Ốc Sên Gió – Tác giả sách “Ngày Mai Vẫn Là Tuổi Trẻ”, Co Founder RIO Class – Lớp học thiết kế dành cho Maketer.

[HCM] Art Talk (1)

Thầy Hoàng Thạch Vân chia sẻ các kiến thức về máy ảnh và nhiếp ảnh đến các bạn sinh viên tham gia chương trình

[HCM] Art Talk (2)

Anh Thanh Nguyễn – Ốc Sên Gió giúp các bạn sinh viên thêm cảm hứng nghệ thuật, niềm đam mê và tinh thần tự do qua những bức ảnh, câu chuyện chụp, ghi lại ở những vùng đất mới trong “Ngày Mai Vẫn Là Tuổi Trẻ”

Một tác phẩm đẹp là một tác phẩm có hồn, có câu chuyện, không phụ thuộc vào độ “xịn” của máy ảnh

Bên cạnh cung cấp kiến thức về cấu tạo và cách sử dụng một chiếc máy ảnh cơ bản, các bạn sinh viên đã thắc mắc cách tạo ra một tác phẩm đẹp và được diễn giả chia sẻ rất nhiều bí quyết. Quan trọng nhất trong số đó là sự sáng tạo, có cảm xúc đi kèm với câu chuyện về nó. Sự sáng tạo giúp tác phẩm mới mẻ, cảm xúc đem lại sự chú ý và cảm nhận được khoảnh khắc, câu chuyện mà người nghệ sĩ đã bắt lại bằng hình ảnh.

[HCM] Art Talk (3)

Khi sáng tác, hãy giữ tâm hồn trong sáng cảm nhận những điều thú vị xung quanh

Có rất nhiều bạn trẻ khi tham gia nhiếp ảnh, hoặc một môn nghệ thuật nào đó thường đặt nặng vấn đề buộc bản thân phải thành công, có một thành tựu nhất định hoặc phải đạt được giải thưởng lớn. Điều này thường làm các bạn khó cảm nhận được những điều thú vị xung quanh để khai thác. Nghệ thuật nhiều khi rất giản dị, nó có thể là một buổi sáng yên bình với những tia nắng xuyên qua kẽ lá, những cánh chim vỗ cánh bay lên không trung, một buổi chiều băng đồng của người nông dân sau ngày làm việc cất vả. Hãy giữ tâm hồn trong sáng khi bước chân vào nghệ thuật và cảm nhận những điều đẹp đẽ xung quanh, ghi lại nó và khiến mọi người cảm thấy thật đặc biệt.

[HCM] Art Talk (4)

Không ngừng luyện tập và tìm ra màu sắc bản thân trong các tác phẩm

Với những ai yêu thích nhiếp ảnh, các diễn giả tại Art Talk khuyên rằng các bạn nên luyện tập hàng ngày. Đặc biệt là hãy tạo ra màu sắc bản thân của bạn trong những tác phẩm. Không ngừng học hỏi và tìm tòi cũng là cách nâng cao tay nghề bên cạnh việc có trong tay những chiếc máy ảnh với chức năng bắt lại những khoảnh khắc đẹp.

[HCM] Art Talk (5)

Tự do khám phá và trải nghiệm “Phá sản một cách chân chính”

Diễn giả Thanh Nguyễn – Ốc Sên Gió lại chia sẻ đến các bạn sinh viên rằng nên để bản thân tự do khám phá đam mê và trải nghiệm, hãy đi nhiều, quan sát nhiều để có những kiến thức và sự hiểu biết. Và hãy đi đến cuối cùng đam mê của mình.

Hi vọng buổi Art talk mang đến phần nào cảm nhận về nghệ thuật cho các bạn sinh viên, giúp những bạn sinh viên có năng khiếu đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh thêm nhiều kiến thức để phát triển bản thân. Hãy cùng chờ đón những chương trình mới lạ tiếp theo của các ClB nhà trường các bạn sinh viên nhé!

Tin bài: Mint 

Ảnh: CLB Media