[HCM] AMAZING RACE 2019 CHẶNG ĐUA CỦA NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

The Amazing Race 2019- So you think you can run? phiên bản ĐH Greenwich đã quay trở lại và lợi hại hơn gấp nhiều lần do Greenwich Event Club tổ chức. Chặng đua vòng quanh Sài Gòn vào Chủ Nhật (24/03) vừa qua đã chứng kiến cuộc thi đấu cực kì gây cấn giữa 5 đội đua Greenwich-ers.

Các đội phải trải qua 6 trạm của cuộc đua, bắt đầu từ Campus Phạm Phú Thứ, quận 6, qua Sân vận động Phú Thọ, đến Công viên Lê Thị Riêng, nghỉ chân tại quán ăn Chicago, Nguyễn Bỉnh Khiêm, tiến đến Landmark 81 và vượt qua những thử thách cuối cùng tại Campus Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh. Các đội sẽ nhận được gợi ý hoặc mật thư để tìm đến trạm tiếp theo sau khi hoàn thành thử thách tại 1 trạm. Hơn hết, cuộc đua lại càng hấp dẫn hơn khi các đội còn được nhận các gợi ý Thượng- Trung- Hạ để tìm ra chiếc chìa khoá dẫn đến chiến thắng, tuỳ theo thứ tự hoàn thành thử thách tại các trạm.

Khởi động cuộc đua tại Campus Phạm Phú Thứ, các đội chơi cực kì hào hứng và sôi động, hô vang tên đội và khẩu hiệu, tinh thần chiến đấu hừng hực cả sảnh G. Các đội trang trí và vẽ hình ảnh chợ Bến Thành cho túi canvas bằng bộ màu nước do ban tổ chức cung cấp. Sau đó các đội sẽ được nhận mật thư để tìm ra trạm tiếp theo.

AMAZING RACE 2019 (1)

Đội Bé Khỉ – Slogan: Chạy không ngừng nghỉ

AMAZING RACE 2019 (2)

Đội Act Cool – Slogan: We are the best.

AMAZING RACE 2019 (3)

Đội Running Zone, Slogan: Xanh sung sức Xanh xàm xí là đội Xanh.

AMAZING RACE 2019 (4)

Đội MVP, Slogan: Vui là Chính.

AMAZING RACE 2019 (5)

Đội Út Gang, Slogan: Út Gang Út Gang Út Gang) 

Ở trạm Phú Thọ, các đội đua đối mặt với trò chơi thể lực đồng đội: Nhảy dây đập nắp nồi. Các đội phải cực kì tập trung, đồng lòng, bắt nhịp với nhau để cùng nhảy dây tập thể và chuyền nắp nồi. Đây thực sự là một trò chơi thử thách sức bền và tinh thần của các bạn khi mỗi đội phải thất bại hàng chục lần mới có thể thành công, đến nỗi bất kì đội nào thành công cũng mang lại sự hân hoan hò reo và động lực cho các đội đối thủ. Các đội sẽ nhận ra được sức mạnh của tinh thần đồng đội, phải động viên nhau không nản chí để vượt qua thử thách.

Bạn Phạm Tấn Trí, thành viên đội Xanh dương chia sẻ rằng: “Trạm ấn tượng nhất chắc có lẽ là trạm đầu tiên nhảy dây. Vì cả team đã thất bại khá là nhiều lần mệt mỏi mất sức khá nhiều nhưng các thành viên trong nhóm vẫn không nản chí, họ vẫn quyết tâm vượt qa sự mệt mỏi và suy nghĩ cá nhân không thế làm được của từng người để cuối cùng cả team có thể cùng dắt nhau vượt qua thử thách mà quên đi mọi thứ cản trở.”

AMAZING RACE 2019 (6)

Các thử thách cuả chương trình luông đặt các đội chơi trong việc động não và đồng lòng vượt qua thử thách

Ở trạm Lê Thị Riêng, các đội đua phải sử dụng trí nhớ và sự khéo léo để vượt qua 2 thử thách của trạm: Hát nối ngẫu nhiên theo beat và nâng chai bằng bút chì. Tiếng cười, tiếng hát hoà lẫn vang cả một góc công viên.

AMAZING RACE 2019 (7)

Các đội đến với trạm Landmark sau khi được nạp năng lượng tại quán ăn trưa. Các đội sẽ vượt qua 4 thử thách nhỏ. Đầu tiên, mỗi đội sẽ được phát 1 hộp dưa hấu, các bạn sẽ vừa ăn dưa hấu và tự phun 3 hạt dưa hấu lên mặt. Tiếp theo, các bạn sẽ sử dụng túi canvas ở đầu chương trình để đi đổi 1 món đồ bất kì từ 1 người nước ngoài, đồng thời giao lưu và mời 3 người nước ngoài cùng quay phim và nói: “Tôi yêu Greenwich”. Thử thách thứ 3 là chụp một tấm ảnh tập thể thật sáng tạo ở khuôn viên Landmark 81 và đăng lên Facebook. Trạm cuối cùng các đội sẽ đi tìm mật thư và tìm đến trạm cuối của chương trình. Trạm Landmark 81 kết hợp nhiều thử thách và kĩ năng khác nhau: sự khéo léo, kĩ năng giao tiếp với người nước ngoài, sự sáng tạo và phá cách, sự tinh mắt và lanh trí tìm và giải mật thư.

AMAZING RACE 2019 (8)

Giao tiếp với người nước ngoài không là thử thách quá khó khăn với các bạn sinh viên tham gia Amazing Race

Campus Nguyễn Xí là đích đến cuối cùng. Các bạn bị thử thách sự kiên trì và nhẫn nại để cùng nhau làm tan chảy hết một cục đá bự bằng thân thể và vật dụng hài hước ban tổ chức đưa ra. Sau đó, các đội sẽ đi tìm chìa khoá bí ẩn dựa trên các gợi ý.

AMAZING RACE 2019 (9)

Đến cuối cùng, đội Act Cool, đã xuất sắc tìm được chiếc chìa khoá vàng cũng như đạt điểm cao nhất trong cuộc đua, xứng đáng trở thành Quán quân của The Amazing Race 2019. Bên cạnh đó, đội Vàng, Bé Khỉ năng động và sáng tạo, giành được giải phụ với bức ảnh Landmark độc đáo nhất, đầu tư nhất và có lượt tương tác Facebook cao nhất.

Bạn Công Bằng, thành viên đội Xanh lá chia sẻ rằng: “Amazing Race là hoạt động tuyệt vời để giải toả căng thẳng cho việc học. Cuộc đua đã thách thức đội em rất nhiều, các bạn nản vì quá mệt và đuối sức. Tuy nhiên, tụi em rất vui khi vượt qua bản thân cùng nhau hoàn thành chặng đua. Bên cạnh đó, em thích nhất là trạm Phú Thọ và trạm Nguyễn Xí, vì cả đội rất đoàn kết và cùng quyết tâm hoàn thành thử thách khó nhằn.”

AMAZING RACE 2019 (10)

Các đội hào hứng sau khi hoàn thành các thử thách và nhận phần quà của chương trình

Đội Xanh dương còn chia sẻ thêm rằng: “Cuộc đua khá là hấp dẫn và có rất nhiều thứ thú vị. Thành viên trong team Xanh dương ai cũng cố gắng hết mình vượt qua những rào cản của chính mình để hướng đến đại cuộc của cả team. Còn các đối thủ thì cũng rất là mạnh, họ luôn có tinh thần tranh đua rất cao nhưng đồng thời các team luôn thể hiện được tinh thần fair-play của mình. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ các team khác để cùng nhau vượt qua các thử thách. Và cũng điều đó đã khiến cho mình cảm thấy cuộc đua này tuy cũng có tranh đua nhưng chủ yếu là mang một tinh thần chung “vui là chính”. Tóm lại, qua cuộc đua này mọi người trong team đều đã có được những kỉ niệm rất vui và hi vọng sẽ có thêm nhiều chương trình thú vị tương tự như vậy.”

[HCM] AMAZING RACE 2019 CHẶNG ĐUA CỦA NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Mỗi trạm là một thử thách khác nhau, thách thức sự đồng lòng và đoàn kết, sức bền và sự dẻo dai, trí tuệ và sáng tạo, bản lĩnh và sự kiên trì của các đội chơi. Họ ắt hẳn đã có tranh cãi, có mệt mỏi, nhưng họ cùng quyết tâm và tinh thần đồng đội để hoàn thành chặng đua này. Phần thưởng xứng đáng dành cho các tuyển là cái thở phào nhẹ nhõm khi đến đích, là niềm vui, kỉ niệm đọng lại, là những người anh em sát cánh bên nhau, và những bài học sâu sắc về tình đồng đội, về các kĩ năng mềm khác nhau. So you think you can run? Yes, We think We can run!

Tin bài: Tiên Nguyễn 

Ảnh: CLB Media