[HCM] 48h Chuyển động: tuổi trẻ là đi và trải nghiệm

“Tuổi trẻ là để đi, đi đến những vùng trời mới để trải nghiệm, để khám phá bản thân và bứt phá khỏi giới hạn mà bản thân luôn đặt để.” Mình cứ quan niệm như thế. Bởi lẽ, tuổi trẻ là những hành trình đi để chơi để học hỏi, vậy nên khi nghe trường tổ chức “Hành trình 48h chuyển động”, mình đã đăng kí tham gia để được tách khỏi thế giới công nghệ, smartphone,… và tận hưởng 48h thực tế. Thực sự ban đầu cứ nghĩ với 48h ở Củ Chi – một vùng đất không quá mới mẻ, nắng thì gay gắt trên dưới 35 độ thì mình chẳng biết sẽ phải làm gì tại nơi này. Suy nghĩ nhiều cũng chẳng ích gì chi bằng đi rồi sẽ biết.

[HCM] 48h Chuyển động (1)

Nông Trang Xanh – Green Noen, Củ Chi, Tp. HCM là địa điểm “đóng quân” của chúng mình trong chương trình 48h Chuyển Động lần này

Chuyến đi của chúng mình khởi hành từ Greenwich Việt Nam đến Nông trang xanh GreenNoen toạ lạc tại Củ Chi. Từ trường đến nơi đây chỉ mất hơn một giờ đồng hồ. Có lẽ thời gian di chuyển trên xe quá ngắn nên chúng mình chẳng tổ chức trò chơi gì trên xe cả, chỉ mạnh ai nấy sinh hoạt, ngủ nghỉ các kiểu. Đến nơi thì bọn mình chia ra nam nữ và nhận phòng nghỉ ngơi. Vừa đến nơi, mình không khỏi bàng hoàng vì sự khác biệt giữa chỗ nghỉ ngơi của nam và nữ. Nếu như chỗ nghỉ ngơi của các bạn nữ như resort thì chỗ của các bạn nam tàn khỏi phải nói. Nhưng có lẽ, trường muốn tạo điều kiện để các bạn nam chủ động “xin ở nhờ” phòng của các bạn nữ vậy. Đây có lẽ là tính toán của phía ban tổ chức. (hihi)

[HCM] 48h Chuyển động (2)

Chúng mình háo hức với những hoạt động chuẩn bị diễn ra ở 48h Chuyển Động tại Nông Trang Xanh

Sau đó, chúng mình đã bắt đầu cuộc hành trình tại đây bằng một trò chơi nhỏ nhưng không nhỏ mang tên “Vắt sữa bò”. Ban đầu cứ nghĩ mỗi đội sẽ được nhận một con bò để vắt. Nhưng không, 4 đội cùng “đè” một con bò ra mà vắt sữa. Thiết nghĩ, quá tội cho con bò ấy, nhưng chúng mình đã rất nhiệt tình tham gia trò chơi. Dù đấy có thể là lần đầu tiên vắt sữa bò trong cuộc đời của nhiều bạn.

[HCM] 48h Chuyển động (3)

Trải nghiệm vắt sữa bò lần đầu tiên của những người nông dân Greenwich Việt Nam

Kết thúc trải nghiệm ấy, tụi mình lại tiếp tục tham gia trải nghiệm làm bánh xèo. Cũng vẫn là 4 đội đã được chia sẵn, chúng mình được ban tổ chức giao cho các thực phẩm cơ bản như bột bánh xèo đã pha, nấm bào ngư trắng,.. để làm thành 10 chiếc bành xèo độc nhất vô nhị. Các nhóm đều đã rất cố gắng cho ra những chiếc bánh xèo không chỉ độc mà còn rất lạ. Không chỉ dừng lại ở việc làm bánh xèo mà chúng mình còn phải thuyết trình thành phẩm của nhóm. Làm đã khó nay “chém gió” lại càng khó hơn. Nhưng nhờ có phần này mà cả hành trình đã ngập tràn tiếng cười bởi những bài thuyết trình vô cùng dí dỏm. Kết thúc trải nghiệm làm bánh xèo, chúng mình bắt đầu thưởng thức thành phẩm do mình tự làm ra, mặc dù không ngon lắm nhưng cũng thấy ngon vì đã bỏ biết bao mồ hôi công sức vào nó.

[HCM] 48h Chuyển động (4)

[HCM] 48h Chuyển động (5)

Sau đó, chúng mình được ăn trưa rồi ai về phòng nấy nghỉ trưa để chuẩn bị tiếp tục những trải nghiệm thú vị vào buổi chiều. Chiều đó, chúng mình được phát những chiếc áo bà ba nâu để bắt đầu trải nghiệm bắt cá. Phải nói chưa bao giờ mình lại cảm thấy bắt cá vui đến thế, nhiêu đấy con người chen chúc nhau dưới những cái ao nhỏ để tranh nhau những con cá. Tuy tranh mà vui, tuy ao nhỏ nhưng rất vui vì ai nấy đều nhiệt tình tham gia không ngại vết bẩn. Những con cá chúng mình bắt chính là một trong những món ăn chiều của bọn mình. Đó là món cá nướng.

[HCM] 48h Chuyển động (6)

[HCM] 48h Chuyển động (7)

Chùng mình còn tự tay bắt cá và chế biến món cá nướng rơm ngon tuyệt

Sau trải nghiệm bắt cá, chúng mình lại được nghỉ ngơi tắm rửa thay đồ trắng để chuẩn bị cho dạ tiệc trắng đêm đó. Rồi thì dạ tiệc trắng cũng đến, ai nấy đều mặc đồ trắng. Chúng mình đã có những phút giây tự quẫy với nhau bằng những trò chơi vô cùng thú vị (chuyền bóng, nhảy theo nhạc, hát theo nhạc,..). Buổi tối ấy kết thúc bằng những điệu nhảy hưng phấn của tuổi trẻ, bằng niềm vui của mọi người xung quanh.

[HCM] 48h Chuyển động (8)

[HCM] 48h Chuyển động (9)

Quẩy tưng bừng tại Dạ tiệc trắng là một điều không thể không nhắc đến ở 48h chuyển động 

Có lẽ, đêm đó thức quá khuya, quẫy quá nhiệt tình nên đến sáng chả ai dậy nổi. Đến tận trưa thì mọi người mới dậy đông đủ. Và chúng mình bắt đầu những trải nghiệm cuối cùng của chuyến đi. Nào là hái nấm, xem hoa, tham quan trang trại dê, cừu,… chính những trải nghiệm đó đã lưu giữ rất nhiều tấm ảnh chất ngất của bọn mình dưới trời nắng gay gắt 35 độ. Kết thúc chuỗi trải nghiệm cuối cùng, bọn mình về lại khách sạn dùng bữa trưa và khởi hành về lại Sài Gòn. Những li sữa bò tươi được rót tận tình trong bữa ăn từ anh hướng dẫn đoàn như một lời chia tay đoàn sinh viên đại học Greewich Việt Nam. Và dùng xong bữa, chúng mình lại lên xe khởi hành về lại Sài Gòn.

Có thể nói, chuyến đi kết thúc. Chúng mình không hề tiếc nuối vì nó đã kết thúc, chúng mình chỉ lưu luyến vì sao nó thể “tàn tiệc” nhanh như thế. Nhưng không sao, kí ức đẹp vẫn sẽ mãi là kí ức đẹp, nó đã chiếm một phần nào trong kí ức của mỗi sinh viên Greenwich Việt Nam. Thời gian trải nghiệm lần này tuy không quá dài nhưng có lẽ nó sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhiều bạn sinh viên Greenwich Vietnam. “48h chuyển động – hành trình 2 ngày của trải nghiệm và yêu thương”.

Sinh viên Trần Văn Kỳ

MSSV: GBS17288