[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run – Be a farmer!

Chương trình 48h chuyển động được tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên tại Greenwich Việt Nam với mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn sinh viên mới có cơ hội làm quen, kết nối với nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, cùng nhau trải nghiệm những điều độc đáo nhất từ trước đến nay. Không chỉ thế, đây còn là dịp cho các thành viên các CLB, các bạn sinh viên khóa trước thắp lên tinh thần, lan tỏa đến cho các bạn ngọn lửa nhiệt huyết đầy sức sống của sức trẻ. Ngoài những giờ học, bài giảng trên giảng đường đại học, các giờ vui chơi, trải nghiệm ngoại khóa giúp sinh viên có cơ hội khám phá bản thân, hiểu biết thêm nhiều khía cạnh xã hội.

[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run - Be a farmer

Trong thời gian chương trình #48h_chuyển_động diễn ra mọi thành viên đều có cơ hội được thể hiện mình thông qua các thử trách, trải nghiệm yêu cầu tinh thần đội nhóm, làm việc tập thể cùng nhau, thích nghi và xử lý các vấn đề. Đặc biệt, chương trình đặc trong bối cảnh cuộc tranh đấu giữa các đội nên càng gia tăng cảm giác quyết liệt, gây cấn, sự xử lý khéo léo, bất ngờ của các bạn “nông dân thông thái”.

[HCM] 48h Chuyển động (3)

[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run - Be a farmer (1)

[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run - Be a farmer (2)

[HCM] 48h Chuyển động (5)

[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run - Be a farmer (3)

Những trải nghiệm nhẹ nhàng, mới lạ như thi đua Vắt sữa bò bằng tay không, thử tài làm bếp với hoạt động Đổ bánh xèo Nấm than hồng, Tát cá, nướng trui ngay tại ruộng lúa mênh mônđã từng thấy qua phim ảnh, sách báo, thoạt đầu tưởng dễ nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế vô cùng…

Bắt đầu từ những trải nghiệm nhẹ nhàng, mới lạ như thi đua Vắt sữa bò bằng tay không, thử tài làm bếp với hoạt động Đổ bánh xèo Nấm than hồng, Tát cá, nướng trui ngay tại ruộng lúa mênh mông. Những hoạt động đã từng thấy qua phim ảnh, sách báo, thoạt đầu tưởng dễ nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế vô cùng. Với việc vắt sữa bò, sinh viên được hướng dẫn cụ thể kỹ thuật sử dụng 3 ngón tay vuốt ve bầu vú của bò rồi từ từ vắt nhẹ nếu muốn có được lượng sữa nhiều. Chú ý cách đứng khi vắt sữa bò, nếu các bạn vô tình đứng trước hoặc đằng sau con bò thì sẽ dễ bị hất văng xa. Đối với việc hái nấm ai cũng nghĩ chỉ cần đưa tay và bứt lìa hoa nấm ra khỏi thân là được. Nhưng có tham dự mới biết, trong hàng trăm chiếc bình dùng để gieo nấm, người nông dân chỉ có thể chọn những chiếc nấm đã vươn cao với bề mặt dày, lớn cùng màu đen sậm để hái. Còn với trò bắt cá, không ngại dơ bẩn, bùn đất, thành quả mới xuất hiện.

Sau khi kết thúc những thử thách, các bạn sinh viên được thưởng thức thành quả lao động của chính mình trong đêm Dạ Tiệc Trắng, cùng nhau vui hết mình thông qua các trò chơi hoạt náo, văn nghệ tự phát, quây quần bên tiếng lửa tí tách, cùng nhau bóc củ khoai lùi nóng hổi sau cơn mưa rào ban chiều.

[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run - Be a farmer (4)

[HCM] 48h chuyển động: Infinity Run - Be a farmer (6)

Tình bạn, tình đồng đội, những gương mặt cũ mới hòa vào nhau càng thêm thân thiết. “Đây có lẽ là thời điểm các bạn sinh viên được tự do thể hiện mình nhất. Những năng khiếu của từng cá nhân dần được cởi mở, bộc lộ khác với ngày đầu tham gia chương trình” – anh Phạm Trung Hiếu – Cán bộ PDP Greenwich Việt Nam nhận xét khi lần đầu tiên tham gia chương trình cùng các bạn sinh viên.

Trưởng thành không đơn thuần chỉ là việc tăng dần của số tuổi, của số ngày ngồi trên giảng đường. Mà trưởng thành cũng là khi chúng ta hiểu hơn về xã hội, biết áp dụng những bài học đã từng học vào thực tế, biết phát huy bản thân theo hướng tích cực. Tuy ngắn ngủi, nhưng 48h chuyển động của sinh viên Greenwich Việt Nam phần nào đã vun đắp một phần sự trưởng thành trong các bạn sinh viên, gắn kết các mối quan hệ bạn bè và đem lại những kỷ niệm tuổi trẻ thú vị ở môi trường đại học đáng nhớ. Hẹn gặp các bạn tại chương trình 48 chuyển động số tiếp theo nhé!!!

Dâu (tổng hợp)