Hành trình trở thành thủ lĩnh CLB xuất sắc của sinh viên Greenwich Việt Nam tại Lạng Sơn

Sau hơn 24 giờ của chuyến đi đến Bắc Sơn, Lạng Sơn, 40 chủ chốt của hệ thống CLB Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã có được những trải nghiệm đặc sắc và lý thú qua chương trình SPEED UP 2024.
Các chủ chốt CLB chuẩn bị lên đường cho chuyến đi Speed Up 2024
Đặt chân tới thôn Nà Riềng, xã Bắc Quỳnh, các leader gương mẫu đã ngay lập tức ngồi vào bàn họp để thảo luận những cơ hội và thách thức mà các CLB đang đối mặt. Và từ đó, các bạn trẻ cùng nhau đóng góp các phương án xây dựng, phát triển CLB, hướng đến hệ thống CLB hoạt động hiệu quả, gây tiếng vang trong và ngoài trường.
Buổi Open Talk đề xuất phương án phát triển hệ thống CLB
Sau buổi họp sôi động và hiệu quả, các bạn được trải nghiệm làm bánh dày lá ngải và bánh dày lá cẩm dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Dương Thị Kiểu, một người phụ nữ dân tộc Tày sinh sống tại thôn. Những chiếc bành dày do chính bàn tay các Greenwichers làm nên dẻo ngon, thơm phức. Ai nấy đều vô cùng tự hào về thành quả của mình.
Greenwichers lắng nghe và quan sát cách làm bánh dày lá ngải và bánh dày lá cẩm dưới sự hướng dẫn của cô Dương Thị Kiểu
Thành quả bánh dày vô cùng dễ thương và ngon lành của các bạn sinh viên
Đến tối ngày 31, Speed Up mang tới màn hát Then du dương của người Tày và những điệu nhảy truyền thống. Các bạn sinh viên nhanh chóng hòa vào các tiết mục văn nghệ, lắng nghe và quan sát các cô các chú người Tày để cùng tham gia, mang tới một buổi tối ấm cúng trên thôn Nà Riềng.
Buổi tối ấm cúng và du dương với màn hát Then bên lửa trại

 

Chuyến trải nghiệm của Speed Up 2024 chưa dừng lại tại đó – Sáng ngày 01/04, các nam thanh nữ tú của Greenwich Việt Nam có cơ hội hóa thân thành các chàng trai, cô gái dân tộc Tày và tham gia vào hoạt động sản xuất ngói tại làng ngói Âm Dương.
Nam thanh nữ tú của Greenwich Việt Nam hóa thân thành các chàng trai, cô gái dân tộc Tày
Từng công đoạn của việc làm ngói nhìn qua tưởng chừng dễ dàng, nhưng đến khi bắt tay (và cả bắt chân) vào làm mới thấy công việc đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mẩn đến nhường nào.
Greenwichers trải nghiệm quy trình sản xuất ngói tại làng ngói Đông Dương
Chuyến đi Speed Up lần này tại Lạng Sơn đã mang tới cho các leader CLB nhiều bài học quý giá về phát triển con người và cộng đồng, cũng như học hỏi thêm để lưu giữ nét đẹp văn hóa Việt Nam. Hy vọng rằng tất cả các bạn đều có những kỷ niệm đáng nhớ cho riêng mình sau chuyến đi này, và hẹn gặp lại tất cả vào SPEED UP 2025!!