Hành trình tập “lớn” cùng Greenwich Việt Nam của cô sinh viên ngành Quản trị Truyền thông

Trong hành trình trau dồi và phát triển bản thân, cô nàng đã lựa chọn Greenwich là nơi gửi gắm ước mơ. Theo học tại cơ sở Đà Nẵng sau đó chuyển vào cơ sở Hồ Chí Minh chắc hẳn Kiều Oanh đã có cho mình những trải nghiệm quý giá.

Phạm Thị Kiều Oanh, cựu học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế – Thừa thiên Huế, và hiện đang là sinh viên K10 ngành Quản trị Truyền thông. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô bạn trong các sự kiện lớn nhỏ!!

Thành tích học tập

 • Đạt học bổng Green Talent (70%) toàn chương trình học khoá 2021-2024
 • Đạt học bổng trao đổi trường hè tại Global Greenwich Summer School
 • Best Student tất cả các môn chuyên ngành Business Administrations (3 semester: Spring 2022, Summer 2022, Fall 2022)
 • Best Student of English Level (Fall 2021)
 • Best Student of Class (Fall 2021)
 • Huy chương Vàng Ngữ Văn tại Kỳ thi Olympic Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ – Thủ khoa của Kỳ thi
 • Thành viên Đội tuyển Quốc gia môn Ngữ Văn, đạt giải Khuyến Khích cấp Quốc gia và giải Nhì cấp Tỉnh

Hoạt động ngoại khoá

 • Speaker tại TEDxGreenwichVietnamDanang 2023
 • MC Workshop tại Purple Vietnam – Tổ chức Giáo dục Giới tính dành cho thanh thiếu niên Việt Nam 2023
 • Trợ lí Giám đốc, Miss Charm 2023
 • Cựu Phó chủ nhiệm, Trưởng Ban chuyên môn Greenwich Debate Society
 • Phiên dịch viên, Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022, thuộc Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng

Kiều Oanh trong sự kiện TedxGreenwichUniversityDanang (Thứ 3 từ phải sang)

Thành tích tham gia cuộc thi

 • Á quân Youth Speak Competition 2022, được tổ chức bởi AIESEC in Vietnam (khu vực Miền Trung)
 • Á quân Lovepop Innovation Challenge 2022, Greenwich Việt Nam x Lovepop Vietnam
 • Top 10 tại Greenwich Seeds of Entrepreneurship 2022
 • Debater, 5th Ranking team, Giải đấu Tranh biện Quốc gia Việt Nam (VUDC) 2022
 • Top 10 Best Speakers tại Giải đấu Da Nang Debate Open 2022
 • Top 26 Toàn Quốc tại TVCREATE 2023, Cuộc thi Marketing và Sáng tạo phim Quảng Cáo toàn quốc, được tổ chức bởi Đại học Hoa Sen (với hơn 100 đội thi)
 • Giải Nhất Greenwich Inspiration Awards 2021
 • Á khôi, Đại sứ Quốc Học Huế 2021

CLB Greenwich Debate Society và lần đầu tiên “đứng lớp”

Mình từ một người không bao giờ dám tranh luận trước đám đông đến một tiền bối đứng lớp để chia sẻ về cách tranh biện và thuyết phục người khác khi tham gia CLB Greenwich Debate Society. Mình đã may mắn được đứng lớp và chia sẻ lại những kiến thức tranh biện được học, được trải nghiệm đến các em khoá dưới.

Trong lần đầu tiên, trong lúc dạy thì có một em sinh viên liên tục chăm chỉ “ghi chú” gì đó dưới bàn, làm mình đứng trên bục nghĩ bụng cũng vui lắm. Cuối giờ lúc ra về, em ấy đưa cho mình một tờ giấy, là một bức vẽ chân dung của mình đang đứng giảng kèm một lời chúc rất tử tế cho mình ở thì tương lai. Em ấy khá rụt rè, hình ảnh ấy khiến mình nhớ về những ngày mình vừa tiếp xúc với bộ môn tranh biện. Sau đó mình còn cảm ơn và mong muốn được học về tranh biện nhiều hơn, mình đã hạnh phúc vô cùng vì không nghĩ những gì mình và các bạn truyền đạt có thể tạo ra được ít nhất là một tác động tích cực như vậy. Kỉ niệm đó vẫn khiến mình nhớ mãi đến bây giờ khi đi “dạy”, khiến mình nhận ra sự yêu thích của mình đối với việc chia sẻ và lắng nghe.

Đồng hành cùng hoa hậu tại Miss Charm 2023

Tham gia hỗ trợ trong một sự kiện đa dạng văn hoá với hơn 38 đại diện đến từ 38 quốc gia khác nhau, đồng hành cùng các bạn CTV có những background góc nhìn khác nhau, nếu không giữ bản thân ở một góc nhìn phân tích đa chiều, mình cũng sẽ rất khó để có thể đồng hành và hỗ trợ mọi người ở vị trí vinh dự mình được tin tưởng giao lấy. Chính sự hợp tác giữa Miss Charm và Greenwich Việt Nam đã cho mình một cơ hội đáng quý, khi vừa đặt chân đến Hồ Chí Minh, để được kết nối với các anh chị, các bạn sinh viên trường mình.

Đạt học bổng trao đổi trường hè tại Global Greenwich Summer School

Global Greenwich Summer School là chương trình trao đổi em đã mong muốn được tham gia từ khi là sinh viên năm nhất của trường. Sau 1 năm học lại trường và trải nghiệm các hoạt động trong và ngoài trường, những điều này đã giúp mình rất nhiều trong quá trình apply GGSS.

Nhận thông tin là chỉ có 60 suất cho sinh viên Greenwich quốc tế, vì vậy mình đã dành nhiều thời gian để hoàn thiện những yêu cầu tối thiểu của trường. Chờ đợi hơn một tháng, mình đã nghĩ đến khả năng không được chọn với số lượng đăng ký năm nay. Đến khi nhận được mail, mình đã vỡ oà và không tin vào mắt mình khi biết đã nhận được học bổng. Đây là một cơ hội rất lớn đế mình được học hỏi từ các thầy cô và bạn bè quốc tế.

Cô bạn hiện đang trong kì học tại trường hè Global Greenwich Summer School

Kiều Oanh chia sẻ về lí do lựa chọn Greenwich Việt Nam: “Cân nhắc những ưu tiên về ngành học – môi trường học – giá trị học bổng – sự phù hợp trong phạm vi địa lý, mình đã chọn theo học ngành Quản trị Truyền thông tại Greenwich Việt Nam (Đà Nẵng) với giá trị học bổng mà mình đã vinh dự nhận được từ trường. Lựa chọn này thời điểm đó đã giảm đi một phần áp lực tài chính khi bản thân vẫn được theo đuổi việc học tại một môi trường quốc tế như Greenwich.

Hơn nữa, mình vốn là một người thích sự xê dịch, mong muốn được liên tục thử thách bản thân, vì vậy, mình tin rằng việc cho phép sinh viên được thay đổi cơ sở học cũng là một trải nghiệm rất thú vị, phù hợp với những định hướng cá nhân trong những mốc thời gian khác nhau theo từng năm đại học. Là một sinh viên đã và đang theo học tại 2 cơ sở khác nhau của trường, mình may mắn đã có cơ hội được làm việc, được cảm nhận và học hỏi được những thế mạnh và tiềm năng nổi trội khác nhau của các anh chị, các bạn ở 2 miền Greenwich. Đối với mình, Greenwich đã cho mình những trải nghiệm học tập, và cũng chính là những trải nghiệm văn hoá, rất thú vị nơi mà mình đã biết học cách chấp nhận và được chấp nhận mọi khác biệt – để bắt đầu lại khi đến một môi trường mới, nơi mọi người có thể sẵn sàng trao những cơ hội cho nhau để hỗ trợ nhau phát triển.”