Hành trình làm việc ở xứ sở hạnh phúc – Đan Mạch của sinh viên Greenwich Việt Nam

Không chỉ được nhận làm nhân viên chính thức của Netcompany ngay sau khi kết thúc kì thực tập (OJT), nam sinh Greenwich Việt Nam tự “tạo nên” cơ hội được trải nghiệm ở “Môi trường đa quốc gia” tại Đan Mạch.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Minh Nhật về hành trình của bạn ấy nhé:

  • Họ và tên: Mai Minh Nhật
  • Năm sinh: 2000
  • Cựu học sinh trường THPT Lương Văn Can
  • Cựu sinh viên Greenwich Việt Nam
  • Nơi làm việc: Netcompany Việt Nam

Minh Nhật cùng đồng nghiệp của mình tại Netcompany

PV: Xin chào Minh Nhât! Mình được biết là khóa học ngắn hạn tại Đan Mạch của bạn vừa được hoàn thành trong tháng 6 vừa qua. Chắc chắn là có rất nhiều những điều bạn muốn chia sẻ đến với các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam, đặc biệt là hành trình của bạn khi được làm việc tại Đan Mạch?

Minh Nhật: Cơ hội được học tập và làm việc của mình tại Đan Mạch là một trong cơ hội rất tốt mình nhận được ngay sau khi trở thành thành viên chính tại Netcompany Việt Nam. Khoảng thời gian được trải nghiệm tại môi trường làm việc quốc tế là khoảng thời gian đầy những kỷ niệm của mình. 

Trước khi sang Đan Mạch mình đã chuẩn bị rất kỹ những bí quyết để “sinh tồn” tại một đất nước mới. Điều này được chia sẻ từ chính những người đồng nghiệp của mình tại Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều điều lạ lẫm và bất ngờ mà chỉ có cơ hội lần này mới được trải nghiệm. Khác với Netcompany Việt Nam, tại Đan Mạch mọi người bắt đầu làm việc từ rất sớm. Đồng nghiệp tại Đan Mạch rất thân thiện ngoài những chia sẻ xoay quanh công việc các bạn ấy luôn tích cực giúp đỡ cả trong cuộc sống. Khi ở Đan Mạch mình được học hỏi thêm rất nhiều những mảng công việc thú vị khác theo một cách hoàn toàn mới. Tuy nhiên, chính bởi vì có nhiều điểm chung với Việt Nam nên mình luôn cảm nhận được rất nhiều điều gần gũi và thân thuộc. Chính bởi vậy, dù làm việc xa nhà nhưng mình không hề cảm thấy lạc lõng.

PV: Chương trình học của Greenwich Việt Nam luôn được đánh giá cao bởi kỳ học mang tên học kỳ doanh nghiệp OJT (On the job training), bạn đã trải nghiệm được những gì từ kỳ học doanh nghiệp hãy chia sẻ cho các bạn sinh viên cùng được lắng nghe nhé?

Minh Nhật: Với mình kỳ học doanh nghiệp OJT mang tới cho mình không chỉ những kỹ năng để hoàn thiện bản thân từng ngày mà còn đem tới một cơ hội việc làm rất lớn. Cơ hội được làm việc trong một môi trường đa quốc gia – Netcompany. Ngoài những đồng nghiệp Việt Nam thì mình được làm việc cùng với những đồng nghiệp nước ngoài khác cụ thể ở đây là các đồng nghiệp tại Đan Mạch. 

PV: Việt Nam hiện nay đang được rất nhiều các tập đoàn và công ty đa quốc gia lựa chọn Việt Nam đặt trụ sở làm việc. Vậy lý do tại sao bạn lại lựa chọn làm việc tại Netcompany Việt Nam?

Minh Nhật: Một phần mình lựa chọn Netcompany Việt Nam là bởi vì người bạn thân của mình trong một hoạt động “Company Tour” đã có dịp được ghé thăm trụ sở Netcompany tại Việt Nam. Văn phòng tại Việt Nam của Netcompany có cơ sở vật chất rất ấn tượng, tiếp nữa là định hướng cá nhân của mình ngay từ xưa đến nay là được làm việc trong môi trường đa quốc gia. Chính những điều đó đã thúc đẩy bản thân mình thật nhanh chóng để phỏng vấn và trở thành một phần của Netcompany. 

Minh Nhật cùng các bạn tại chương trình “Company Tour”

PV: Nhắc tới cụm từ “Môi trường làm việc đa quốc gia” chắc chắn không chỉ có các bạn sinh viên tại học kỳ doanh nghiệp của Greenwich Việt Nam hào hứng mà còn có rất nhiều các bạn sinh viên khác. Bạn có thể chia sẻ những lợi ích khi được làm việc trong một môi trường như vậy?

Minh Nhật: Môi trường đa quốc gia đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm đặc biệt. Trước hết, nếu như tại môi trường công ty trong nước đem tới cho mình những người đồng nghiệp Việt Nam thôi thì tại môi trường Netcompany, mình được làm việc với rất nhiều những đồng nghiệp là người nước ngoài. Hơn thế nữa, bản thân mình luôn được sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Điều đó giúp cho trình độ tiếng Anh của mình ngày càng cải thiện tốt hơn nữa. Ngoài ra, còn có một cơ hội rất lớn là được mở rộng môi trường làm việc của mình.

PV: Định hướng học tập chương trình đại học quốc tế và làm việc trong môi trường đa quốc gia đối vẫn chưa thực sự phổ biến với nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh cấp 3. Chắc hẳn nhiều bạn sinh viên cũng giống như mình đều vô cùng tò mò, không biết cơ duyên nào khiến bạn chọn Greenwich làm môi trường học tập đại học?

Minh Nhật: Để kể về câu chuyện và hành trình của mình đến với Greenwich Việt Nam thì đó là một hành trình đầy cảm xúc. Mình biết tới trường từ khi còn đang còn học tập tại trường cấp 3. Khác với nhiều bạn sinh viên biết tới Greenwich Việt Nam theo một cách rất tự nhiên thì mình đã chủ động tìm kiếm Greenwich và có mong muốn theo đuổi trường mình ngay từ khi còn rất sớm. Thời gian trôi qua thật nhanh, từ một cậu tân sinh viên, mình đã có vô cùng nhiều trải nghiệm ở Greenwich Việt Nam và đến nay sắp trở thành cựu sinh viên rồi!

PV: Trong thời gian học tập tại Greenwich không biết bạn có đặc biệt ấn tượng với hoạt động ngoại khóa nào của trường không?

Minh Nhật: Về hoạt động ngoại khóa, mình có tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Tình nguyện của trường. Những hoạt động nổi bật như việc hàng tháng đi phát cháo từ thiện ở chùa, ở nhà thờ. Ngoài ra mình rất thường xuyên tham gia các workshop để tích lũy thêm cho mình thật nhiều kỹ năng. Hơn nữa, mình là một cậu bé rất thích hát vì thế khi có cơ hội được đóng góp trong các chương trình về ca hát thì mình luôn muốn bản thân có thể được góp mặt. 

Minh Nhật tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá tại Greenwich Việt Nam

PV: Những hoạt động ngoại khóa và những kỹ năng mềm bạn có được chắc hẳn đã giúp bạn rất nhiều trong việc vượt qua các khó khăn ban đầu tại bất cứ môi trường nào?

Khoảng thời gian làm việc tại Netcompany Đan Mạch mang tới cho mình rất nhiều khó khăn khác nhau từ việc lệch múi giờ làm việc so với Việt Nam, rồi tới sự khác nhau về ngôn ngữ thậm trí cách mà giao tiếp tiếng Anh của người Đan Mạch cũng rất khác so với tiếng Anh của chúng ta tại Việt Nam. Tuy nhiên chính những khó khăn đó đã giúp mình thêm yêu công việc hơn.

Để vượt qua những khó khăn một cách dễ dàng mình thực sự cảm ơn quãng thời gian còn học tập và rèn luyện tại Greenwich Việt Nam rất nhiều. Một Minh Nhật giờ đây không còn nhút nhát, một Minh Nhật đầy đủ những kỹ năng cần thiết và một Minh Nhật sẵn sàng thử thách trong nhiều môi trường khó khăn khác nhau.

Một góc nhỏ Đan Mạch – nơi Minh Nhật học tập và làm việc

Cảm ơn Minh Nhật đã dành thời gian tham gia phỏng vấn. Hy vọng sẽ sớm chào đón bạn về thăm Greenwich Việt Nam trong thời gian tới. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống!