Hành trình đến Top 3 quốc gia của 8 sinh viên “trường G” tại HSBC Business Case Competition 2023

Đạt được thành tích tại một cuộc thi kinh doanh quy mô quốc tế dành cho các trường đại học hàng đầu cả nước, chắc hẳn 8 thí sinh “trường G” đã có một hành trình đáng nhớ. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của 2 đội thi nhé.

HSBC Business Case Competition là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh theo nhóm, bằng tiếng Anh dành cho sinh viên các trường Đại học do Ngân hàng HSBC phối hợp cùng các đối tác tổ chức. Cuộc thi có quy mô Quốc tế, khởi động từ năm 2009 với sự tham gia của các quốc gia: Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Vương quốc Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam,.…

Các sinh viên tài năng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ 24 trường đại học trên địa bàn Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ thi đấu với nhau theo đội 4 người cùng phân tích, trình bày các tình huống kinh doanh.

Vượt qua các đội thi đến từ hơn 20 trường đại học hàng đầu cả nước, Greenwich Việt Nam có 2 đại diện vào tranh tài tại Chung kết cấp quốc gia và xuất sắc hoàn thành cuộc thi ở vị trí Top 3 toàn quốc.

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn khi trở thành Á quân 2 của cuộc thi nhé:

Team The UD gồm 4 cô gái tài năng: Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Hải Trang, Vũ Thị Thanh Tâm và Đào Thu Trà.

Nguyễn Thái Bảo – Team The UD: “Mình quyết định tham dự cuộc thi vì bản thân mình cũng muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ, những thứ ngoài vòng an toàn. Và đến thời điểm hiện tại khi mình nhìn lại hành trình này, mình cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân cũng như những người đồng đội của mình. Trên hành trình đó, mình tin là tất cả chúng mình đều đã có những bước tiến nhất định, đã dắt nhau bước ra khỏi vùng an toàn của chúng mình.

Sau cuộc thi này, không những chúng mình được tiếp thu và áp dụng những kiến thức vào những bài toán kinh doanh khác nhau, chúng mình còn được học những bài học và kĩ năng về làm việc nhóm, về thuyết trình, và hơn hết chính là sự phát triển bản thân. Chúng mình mong rằng sự xuất hiện của The UD, đại diện cho Greenwich ở cuộc thi năm nay sẽ là đòn bảy giúp các bạn sinh viên được tiếp thêm động lực để tham dự những cuộc thi tương tự trong thời gian sắp tới.

Đào Thu Trà – Team The UD: “Hành trình tham gia HSBC Case Competition 2023 của mình khá thú vị vì đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi giải quyết vấn đề kinh doanh. Để chuẩn bị cho cuộc thi này, mình đã được tham gia nhiều buổi training và thảo luận để học hỏi, cải thiện kỹ năng và hơn nữa là  làm quen với các anh chị và các bạn siêu đỉnh.

Mình rất vinh dự khi được đại diện Greenwich tham gia một cuộc thi hay ho như vậy. Nhờ cuộc thi mà mình đã có cơ hội làm việc cùng nhiều bạn sinh viên vô cùng tài năng, được gặp gỡ nhiều anh chị Director, C-level tại các tập đoàn hàng đầu như HSBC, Elsa Speak, HKU,…

Nguyễn Hải Trang – Team The UD: “Nhìn lại quá trình thi, mình cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều cả về mặt kinh nghiệm lẫn kiến thức. Mình không chỉ được học tập, rèn luyện về kiến thức chuyên sâu liên quan đến từng đề, từng vòng thi mà còn được học hỏi, giao lưu với các anh/ chị đi trước cũng như các bạn đại diện từ những trường đại học trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Mình rất biết ơn các thầy cô, các mentors, ban giám khảo, và ban tổ chức đã hỗ trợ và tạo cơ hội cho mình phát triển để mình có thể đạt được một kết quả rực rỡ đến vậy.

Vũ Thị Thanh Tâm – Team The UD: “Trải nghiệm lần này rất là đáng quý đối với mình, nói ngắn gọn lại là: mở mang – học hỏi – kết nối. Cuộc thi này trải qua trong giai đoạn việc hoàn thành kỳ học cuối cùng nên cũng đem lại một vài khó khăn. Nhưng cũng vì thế mà cho mình trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cuối đời sinh viên. Như anh trai mình nói là: “Hoàn thành đời sinh viên, không còn gì để tiếc

Team GROW là sự kết hợp của 4 gương mặt đại diện cho cơ sở Đà Nẵng: Nguyễn Ngọc Uyên Phương, Nguyễn Đăng Minh Đức, Hồ Ngọc Khánh và Nguyễn Thị Thu Hương

Hồ Ngọc Khánh – Team GROW: “Trải nghiệm của mình tại cuộc thi thì phải nói là rất tuyệt vời vì mình được gặp những người đồng nghiệp mới, có những mối quan hệ mới với những anh chị đang công tác tại HSBC mà thực sự là nằm mơ mình cũng không nghĩ là có thể gặp được những người tài giỏi như vậy.

Nguyễn Thị Thu Hương – Team GROW: “Mình sẽ dùng 3 từ để miêu tả về những trải nghiệm, bài học và cảm xúc của mình sau cuộc thi đó là gian nan, dung hoà và tự hào. Mình cảm thấy vô cùng tự hào vì đã tiếng sâu trong cuộc thi, đồng thời, mình cũng được truyền cảm hứng rất nhiều khi được biết, gặp, học, và cạnh tranh với rất rất nhiều người giỏi trong hành trình vừa qua.

Nguyễn Ngọc Uyên Phương – Team GROW: “Từ một cô gái nhút nhát, giờ đây đã là cô sinh viên dám đứng trước các vị lãnh đạo cấp cao của HSBC trình bày ý tưởng để có thể cùng đồng đội tiến sâu vào vòng chung kết của cuộc thi. Đó là một quá trình dài, một quá trình để mình tự vượt qua nỗi sợ của bản thân, dần dần phát triển và khẳng định năng lực của mình. Trong quá trình đó, không thể thiếu sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô, các anh chị tiền bối, bạn bè, các mối quan hệ mình có được dưới mái trường Greenwich Việt Nam.

Nguyễn Đăng Minh Đức – Team GROW: “Con đường đến với cuộc thi HSBC của mình khá tình cờ. Mình may mắn được thầy Nguyễn Minh Hải – Trưởng bộ môn ngành BA (Greenwich Việt Nam) khuyến khích và các thầy cô trong trường tín nhiệm tin tưởng vào năng lực tham gia cuộc thi. Mình được thầy Hải giới thiệu nhóm với các bạn Uyên Phương, Ngọc Khánh, Thu Hương.

Cuộc thi đã cho mình nhiều trải nghiệm không chỉ gói gọn trong các kiến thức tiếp thu mà còn là những kinh nghiệm trải nghiệm trong hợp tác làm nhóm, những bài học nỗ lực quản trị cuộc sống và vượt qua rào cản của bản thân đã đặt ra. Cuộc thi này y có thể nói là sự “xuống núi” của mình sau tròn 4 năm học tập tiếp thu kiến thức quý giá của thời gian sinh viên.

Coach Trịnh Anh Khoa cùng các thành viên team GROW

Là người đồng hành cùng các bạn thí sinh từ những ngày đầu tiên, thầy Trịnh Anh Khoa – coaching cơ sở Đà Nẵng chia sẻ: “Các thành viên của đội thi HSBC tại cơ sở Đà Nẵng đến với nhau một cách tình cờ. Tuy nhiên, hành trình hơn 3 tháng qua tại cuộc thi là một hành trình đáng nhớ, với nhiều cung bậc cảm xúc, mang lại nhiều giá trị và những kết nối quý giá cho 4 bạn trẻ biết tôn trọng, đầy nhiệt huyết, có đam mê và dám thử thách bản thân.

Như vậy là hành trình chinh phục cuộc thi HSBC Business Competition 2023 của Greenwich Việt Nam đã khép lại với nhiều bài học quý giá. Chúc các bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường sắp tới.