Hành trình chinh phục đồi Thằn Lằn của gần 300 sinh viên ĐH Greenwich

Sáng sớm 09/07/2017 gần 300 sinh viên ĐH Greenwich đã hành quân từ Khu nhà S1 kí túc xá, Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc đến điểm tập kết tại đồi Thằn Lằn xã Minh Trí, Sóc Sơn, Hà Nội. Quãng đường hơn 5 km chứng kiến quyết tâm vượt khó hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện của các chiến sĩ Greenwich.

Đúng 4h30′ sáng 09/07/2017 toàn Đại đội Greenwich được báo thức để thực hiện nhiệm vụ hành quân. Xuân Hoà vẫn như mọi ngày, chìm trong bóng tối và sự tĩnh lặng. Nhưng hôm nay những ánh đèn phòng bật lên sớm hơn và đón chờ một ngày đặc biệt. Trời vẫn còn chưa sáng, ai cũng chỉnh chu quân phục tư trang. Lần đầu tiên được hành quân, được thực hiện nhiệm vụ cao cả khiến các bạn sinh viên vừa tò mò vừa háo hức lại vừa thích thú.

Hành trình chinh phục đồi Thằn Lằn

Bạn Khánh Linh chia sẻ : “Em rất háo hức và mong chờ buổi hành quân hôm nay. Đây là lần đâu tiên em được trải nghiệm chuyến hành quân như thế này. Cũng có đôi chút hồi hộp và lo sợ đường sẽ khó đi. Nhưng em đã sẵn sàng cho chuyến hành quân và sẽ cố gắng chinh phục đỉnh đồi thằn lằn.”

Hành trình chinh phục đồi Thằn Lằn (1)

5h00 sáng các chiến sĩ tập trung ổn định, nghe phổ biến và mệnh lệnh hành quân và rồi bắt đầu xuất phát theo từng trung đội, tiến thẳng về đỉnh đồi Thằn Lằn. Đường phố Xuân Hoà hôm nay thật lạ, vẫn những cung đường ấy, vẫn những con phố, hàng cây đấy nhưng không một bóng người. Chỉ có tiếng bước chân hành quân, tiếng chuyện trò đôi khi là tiếng hát của những người lính và tiếng nhắc nhở của thầy quản lý.

Đường hành quân đến đồi thằn lằn không khó nhưng cũng chẳng dễ, lúc đầu ai cũng háo hứng đi rất nhanh, rất vui nhưng càng về sau khi mà xa dần con đường bằng phẳng của thị trấn là những cung đường đất dốc cao, gồ ghề, vời nhiều bụi rậm, chẳng những vậy đêm trước đó trời mưa to khiến đường trơn và khá bẩn. Tuy vậy tinh thần của những người lính Greenwich không hề khuât phục.. Dù mệt dù mỏi nhưng vẫn động viên nhau giúp đỡ nhau hát vang cùng nhau vượt qua mọi thử thách. Bạn Nhật Quang chia sẻ: “Chưa bao giờ mình đi một con đường khó như thế này, rất trơn và khó đi, có những đoạn có bụi rậm chỉ sợ có con gì đó lao ra. Nhưng mà  mình vẫn rất muốn chinh phục đỉnh đồi thằn lằn huyện thoại”
Trời dần sáng cũng là lúc con đường đến địa điểm tập kết dần dần hiện ra trước mắt. Dưới ánh bình minh sương sớm của Xuân Hoà đoàn quân áo lính của sinh viên ĐH Greenwich trở nên nổi bật hơn hẳn. Những chiêc mũ tai bèo, lá cờ đỏ sao vàng phấp phới, tiếng hát, tiếng hò reo chuyện trò của những người lính làm cả khu đồi thằn lằn trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Và rồi cuối cùng các chiến sĩ của chúng ta cũng lên đến đỉnh đồi Thằn Lằn huyền thoại. Chinh phục đích đến của chặng đường hành quân hơn 5km, các tân binh vỡ oà trong niềm vui. Những giai điệu quen thuộc của người lính lại vang lên. Sau một chặng đường dài, các chiến sĩ được thầy quản lý kể cho nghe về nhưng chiến tích hào hùng, những câu chuyện lịch sử ý nghĩa của chính nơi và các bạn đang đứng. “Dù mệt nhưng vui” – là cảm nhận chung của tất cả các bạn khi tham gia trải nghiệm chuyến hành quân đầu đời của mình. Còn với cậu bạn Đức Long  thì đây là một chuyến đi bổ ích “Em cứ nghĩ đi 5km là ngắn nhưng đi rồi mới biết nó dài như thế nào, khó khăn như thế nào. Chuyến đi này đã giúp em biết kiến trì hơn, biết gạt bỏ nổi sợ của mình để tiến đến đích, biết yêu thương và giúp đỡ đồng đội của mình nhiều hơn. Và cái cảm giác khi chinh phục được đỉnh đồi thằn lằn sẽ là một trải nghiệm mà không bao giờ em quên.”

Hành trình chinh phục đồi Thằn Lằn (2)

Đối với các anh chị , thầy cô quản lí, việc mang đến những hoạt động bổ ích như vậy cho sinh viên là cách giúp các bạn hoàn thiện và trưởng thành. “Đây là một trong những hoạt động rất bổ ích cho các bạn, nó giúp các bạn không những rèn luyện sức khoẻ mà còn rèn luyện tinh thần, ý chí vượt qua khó khăn gian khổ, phát huy tình thần đoàn kết thương thân tương ái. Ngoài ra đây sẽ là lúc gắn kết các bạn lại với nhau, gắn kết tình đồng đội đồng chí, tình thầy trò.” – Anh Lê Tùng – Cán bộ PDP Đại học Greenwich chia sẻ.

Sau một hồi ngồi nghỉ ngơi, những tấm ảnh lưu niệm nhanh chóng được các bạn lưu lại. Rồi đây sẽ chẳng biết đến bao giờ các chiến sĩ của chúng ta mới được quay lại nơi đây để khoác lên mình màu áo lính để được tận hưởng cảm giác của hành quân, được sống trong tình thày trò, đồng đội, đồng chí như thế này. Mỗi ngày, mỗi hoạt động trôi qua tại Xuân Hoà luôn đầy ắp những cảm xúc và kỉ niệm. Để rồi khi trở về với ĐH Greenwich những trải nghiệm ấy sẽ là những bài học bổ ích giúp các bạn vượt qua mọi khó khăn để trưởng thành.

Karry