Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu

8h sáng ngày 30/4/2016, chuyến xe chở 40 sinh viên Khối Liên kết Quốc tê – Đại học FPT cơ sở Hà Nội tham gia “Bảy ngày trải nghiệm” đã chính thức lăn bánh tới Nông trường hoa nhiệt đới tại Bản Búa, Mộc Châu, Sơn La.

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” tại Mộc Châu diễn ra từ ngày 30/4 đến 7/5 là cơ hội cho sinh viên FAID có dịp trải nghiệm một công việc mới với môi trường sống và sinh hoạt hoàn toàn khác với cuộc sống hiện đại thường ngày.

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu 2

Tất cả các bạn sinh viên đều cảm thấy rất háo hức và hăng hái trước giờ khởi hành. Bạn Nguyễn Hà Mỹ Linh cho biết:” Mình cảm thấy rất háo hức trước chuyến đi này. Hi vọng chúng mình sẽ hoàn thành tốt công việc tại nông trường hoa và có những kỉ niệm đẹp ở đó”.

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu 3

Sau 5 tiếng đồng hồ, cả đoàn đã đến ngôi nhà sàn – nơi các bạn sẽ sinh hoạt trong 1 tuần.

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu 4

Dù đã trải qua một chặng đường dài, nhưng nhờ có bữa ăn nhẹ do đội hậu cần chuẩn bị nên mọi người đã nhanh chóng lấy lại sức.
Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu 5

Ngay sau bữa ăn, các bạn sinh viên FPT nhanh chóng sắp xếp đồ đạc gọn gàng và lắng nghe anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm (trưởng đoàn) phân công và phổ biến về lịch trình sinh hoạt và làm việc những ngày tới.

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu 6

Đội hậu cần cũng nhanh chóng chuẩn bị đồ ăn và nấu nướng cho bữa tối

Hành trình “Bảy ngày trải nghiệm” chính thức lăn bánh tới Mộc Châu 7

Lần đầu nấu cơm cho hơn 40 người đã gặp không ít khó khăn nhưng đội hậu cần đã rất cố gắng để đem đến cho cả đoàn bữa cơm ngon nhất có thể.
Trước mỗi bữa cơm, cả đoàn không quên hô vang lời cảm ơn: “Cảm ơn Hậu cần” trước khi ăn.

Chặng đường dài đã không khiến các bạn sinh viên trẻ trung, năng động của FPT cảm thấy mệt mỏi lâu được. Mỗi người mỗi việc, mỗi người chọn cho mình một điều thú vị để khám phá, để làm quen. Bảy ngày trước mắt sẽ có nhiều mệt mỏi và vất vả với những cậu ấm cô chiêu lần đầu xa nhà. Nhưng bằng sự đoàn kết, sức trẻ và dẫn dắt của anh trưởng đoàn cùng 40 sinh viên FPT, các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới và tạo nên những kỉ niệm đẹp cùng nhau.

Trịnh Quỳnh Mai