Hành trình bảo vệ Gấu của các sinh viên Đại học Greenwich

Ngày 10/6/2017 các sinh viên ĐH Greenwich có cơ hội  tìm hiểu về cách thức bảo vệ loài gấu tại Trung tâm cứu hộ Gấu Tam Đảo.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Ngày hội bảo vệ động vật hoang dã Save the bear do ĐH Greenwich và Tổ chức động vật Châu Á phối hợp tổ chức.

Hành trình bảo vệ Gấu

Trung tâm cứu hộ Gấu Tam Đảo là trung tâm duy nhất có chức năng cứu hộ gấu mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam – một điển hình về hợp tác giữa một tổ chức từ thiện nước ngoài, Chính phủ và người dân Việt Nam, cũng như sự ủng hộ và tài trợ từ khắp nơi trên thế giới.

Hành trình bảo vệ Gấu (1)
Ý nghĩa chính của chuyến hành trình lần này đó là muốn mang đến cho các bạn sinh viên Đại học Greenwich cơ hội được  tiếp xúc với các cá thể gấu trong hoạt động tự nhiên, nhận thức được sự cần thiết của việc chăm sóc và bảo tồn loài gấu, từ đó góp phần làm giảm nhu cầu đối với mật gấu, các sản phẩm từ gấu, cũng như các hoạt động liên quan đến việc bắt giữ gấu vì mục đích kinh tế.

Hành trình bảo vệ Gấu (2)
Sau hơn một giờ di chuyển, cuối cùng các bạn sinh viên Đại học Greenwich đã có mặt tại Trung tâm. Tại đây, cứ vào mỗi sáng hang ngày các nhân viên tại trung tâm sẽ dọn dẹp sạch sẽ chuồng rồi chuẩn bị đồ ăn cho Gấu. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ ăn thức uống, Gấu sẽ được nghe hiệu lệnh là tiếng chuông và lần lượt đi ra để thưởng thức bữa sáng đầy đủ dưỡng chất.

Hành trình bảo vệ Gấu (3)

Những chú Gấu tại trung tâm sẽ được nuôi dưỡng rất khoa học, cẩn thận và kĩ lưỡng. Ngoài ra với những trường hợp Gấu bị thương sẽ được theo dõi và điều trị một cách tận tình và có những chế độ theo dõi riêng biệt.

Hành trình bảo vệ Gấu (4)
Sau những giờ phút thăm quan trại Gấu, các bạn sinh viên được di chuyển tới phòng Giáo dục của trung tâm để nghe các câu chuyện về Gấu. Những thông tin cơ bản về loài Gấu, những cách giải cứu Gấu khi chúng bị thương, bị gặp nạn là những gì mà Trung tâm đã cùng ngồi lại và chia sẻ để qua đó gửi tới mọi người những thông điệp hết sức rõ ràng nói lên sự tàn bạo của việc săn bắt gấu và kêu gọi ủng hộ nhằm chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật.

Hành trình bảo vệ Gấu (2)
Chuyến đi đã mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới cách thức bảo vệ loài động vật đang trên bờ tuyệt chủng.

Hành trình bảo vệ Gấu (6)

Bạn Thùy Dương chia sẻ: “Hoạt động lần này không những giúp em có thêm nhiều thông tin hơn về loài gấu mà còn thật sự gây cho em được rất nhiều cảm hứng về tình yêu thương động vật và thiên nhiên. Qua đó em cũng hiểu rõ hơn về những tội ác mà con người đang gây ra cho những loài động vật đáng thương và vô tội này’’.

Hành trình bảo vệ Gấu (7)

Trước đó vào ngày 9/6, tại Tòa nhà Detech là Triển lãm tranh cổ động và buổi talkshow về việc bảo vệ Gấu. Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao hiểu biết về bảo tồn và lan tỏa tinh thần bảo vệ  động vật hoang dã của cộng đồng xã hội.

Đức Thái