Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Greenwich Việt Nam đang ở đâu?

Trong 15 năm triển khai tại Việt Nam, Greenwich Việt Nam đã đào tạo hàng nghìn sinh viên trong nước và quốc tế. Theo khảo sát của trường trong những năm gần đây, đặc biệt là đợt tốt nghiệp 2023, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay hoặc chọn học nâng cao lên bậc thạc sĩ đạt 98%.

Sinh viên Greenwich Việt Nam có nhiều lựa chọn phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp.

Với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, Greenwich Việt Nam là điểm đến của hàng chục nghìn sinh viên trong và ngoài nước trong suốt 15 năm qua. Nhiều năm liền, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay hoặc chọn học lên bậc thạc sĩ của Greenwich Việt Nam đều ở mức cao hơn 98%.

Mới đây, trong đợt tốt nghiệp năm 2023, Greenwich Việt Nam 4 cơ sở: Hà Nội – Đà Nẵng – TP.HCM và Cần Thơ tổ chức trao bằng cho gần 1.400 sinh viên đến từ 6 chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và kỹ thuật số, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị truyền thông và Quản trị sự kiện. Đáng chú ý, theo khảo sát của Greenwich Việt Nam, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay hoặc chọn học tiếp lên thạc sĩ đạt tới 98%, số còn lại thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc có dự định riêng. Cụ thể, tỉ lệ sinh viên Greenwich có việc làm ngay sau tốt nghiệp đạt 98%, 1% sinh viên tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc đi du học thạc sĩ, số còn lại lựa chọn nghỉ ngơi một thời gian trước khi bước chân vào thị trường lao động.

Sinh viên làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Với tấm bằng đại học Anh Quốc cộng với những kiến thức, kỹ năng được rèn luyện trong suốt quá trình học tập tại Greenwich Việt Nam, sau khi ra trường, sinh viên Greenwich có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới.

Bùi Thị Minh Nguyệt – tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng ngay từ những ngày đầu nhập học đã mang quyết tâm to lớn với việc chinh phục lĩnh vực công nghệ – một lĩnh vực khó và yêu cầu chất lượng nhân sự cao. 

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyệt đã nỗ lực trau dồi kiến thức, trải nghiệm, kỹ năng chuyên môn qua các cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế. Qua đó, Minh Nguyệt xuất sắc đạt học bổng LG Track Scholarship 2023 của Công ty LG Electronics R&D Vietnam. Với học bổng danh giá này, Minh Nguyệt đã thực tập tại đây ngay từ khi còn là sinh viên và trở thành nhân viên chính thức của LG Electronics R&D Vietnam – Da Nang – chi nhánh của một trong những tập đoàn hàng đầu về công nghệ trên thế giới trước khi tốt nghiệp.

Minh Nguyệt hiện đang đảm nhận vị trí Middleware Engineer của LG Electronics R&D Vietnam – Da Nang.

Hay như Nguyễn Hữu Phục Lâm – tân cử nhân ngành Công nghệ thông tin đợt tốt nghiệp 2023 của Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM bắt đầu công việc Kỹ sư kiểm thử phần mềm tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo – Ngân hàng Quốc gia Úc (Big 4 ngân hàng lớn nhất tại Úc) ngay từ khi còn đang là sinh viên năm 2.

Tân cử nhân Nguyễn Hữu Phục Lâm trong lễ tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM.

Sở hữu IELTS 8.0 từ khi học cấp 3 và tinh thần nhiệt huyết, năng động, không ngại thử sức với những thử thách mới mẻ, Lâm đã chinh phục học bổng Green Talent 70% cho học phí toàn chương trình 3 năm của Đại học Greenwich, Anh Quốc ngay khi bước chân vào Greenwich Việt Nam. 

Bên cạnh những bạn như Minh Nguyệt và Phục Lâm, rất nhiều cựu sinh viên của Greenwich Việt Nam hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia như: Nguyễn Quang Anh – Kỹ sư phát triển phần mềm tại FPT Software, Lê Huy Hoàng – Kỹ sư kiểm tra tự động hoá tại Nashtech Việt Nam, Nguyễn Phương Thuý – Chuyên viên phân tích kinh doanh tại VMO Holdings, Nguyễn Anh Tuấn – Kỹ sư phụ trợ tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB),…

Sinh viên lựa chọn du học bậc thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp

Nhiều sinh viên Greenwich lựa chọn tiếp tục học thạc sĩ ở nước ngoài ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này vừa mang lại cơ hội học hỏi những điều tiên tiến, nổi bật từ môi trường giáo dục quốc tế, vừa mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp và mạng lưới quan hệ của các cựu sinh viên.

Bạn Phạm Thị Ngọc Ánh – tân thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật số đợt tốt nghiệp 2023 của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hồ Chí Minh theo học bậc thạc sĩ tại trường đại học ở Edinburgh, Scotland ngay sau khi tốt nghiệp. Ngọc Ánh cho biết môi trường đại học tại Greenwich Việt Nam đã đem đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong học tập và công việc, nhờ sự tôn trọng và tử tế trong phương pháp giáo dục.

Ngọc Ánh đang du học bậc thạc sĩ tại trường đại học ở Edinburgh, Scotland.

Cùng chung mục tiêu trau dồi học vấn, Khuất Thị Hương Thảo – Thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh khóa 5 tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội đã thành công chinh phục học bổng bậc thạc sĩ của Đại học Greenwich, Anh Quốc. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Greenwich Việt Nam, cô nàng đã ghi dấu ấn khi góp mặt tại nhiều cuộc thi lớn nhỏ từ cấp trường cho đến quy mô toàn quốc. Nói về “cái duyên” của mình với Greenwich, Hương Thảo cho biết: 

“Greenwich cho mình rất nhiều cơ hội để được gặp gỡ, làm việc với những cá nhân xuất sắc và thúc đẩy bản thân mình cố gắng hàng ngày trong quá trình học tập tại đây. Thật sự mình cảm thấy cái “duyên” này còn rất dài vì kể cả khi mình đã thay đổi ngành học, mình vẫn may mắn nhận được học bổng từ Đại học Greenwich, Anh Quốc, và mình tin chắc rằng Greenwich sẽ còn dành cho mình nhiều bất ngờ thú vị hơn nữa.”

Khuất Thị Phương Thảo trong lễ tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Sinh viên chọn khởi nghiệp – tự do làm chủ, thử thách bản thân

Khác với một số bạn bè đồng trang lứa lựa chọn công việc tại các tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp, không ít sinh viên Greenwich lựa chọn khởi nghiệp, theo đuổi lý tưởng của riêng mình. Đây là một hướng đi đầy tự tin nhưng cũng không kém phần mạo hiểm. Điển hình cho những tân cử nhân đợt tốt nghiệp 2023 chọn khởi nghiệp có thể kể đến bạn Nguyễn Anh Nhân – Thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội. 

Nguyễn Anh Nhân tại Lễ Tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Từ khi còn là sinh viên, Nhân đã tham gia sáng lập NorthStudio – một startup công nghệ trẻ được thành lập từ cuối năm 2020. Với mục tiêu mang lại cho người dùng những ứng dụng công nghệ tiện lợi với giá trị trải nghiệm tốt nhất, NorthStudio tập trung vào phát triển ứng dụng di động và các dự án liên quan tới đa nền tảng, ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau trong quá trình phát triển. 

Nguyễn Anh Nhân là một trong số 13 thủ khoa tốt nghiệp các ngành của Greenwich Việt Nam đợt 2023, được nhận học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế – Đại học Leeds Beckett, Anh Quốc trị giá 128.800.000 đồng. Mới đây, Nhân cũng xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được học bổng Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm MSE trị giá 30% học phí toàn chương trình từ Viện Quản trị & Công nghệ FSB. Cậu bạn cho biết có mong muốn tiếp tục nâng cấp con đường học vấn của mình trong tương lai với các cấp học cao hơn.

Anh Nhân (ngoài cùng, bên phải) nhận học bổng Thạc sĩ cùng hai thủ khoa của Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Ngoài Anh Nhân, rất nhiều tân cử nhân khác của Greenwich Việt Nam cũng sẵn sàng đương đầu với thách thức khi dấn thân vào các dự án start up như: 

Bạn Dương Pha Băng – cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội hiện đang đảm nhận vị trí CEO & CMO của Bảo tàng tư nhân Kim Chính.

Tân cử nhân Dương Pha Băng.

Bạn Nguyễn Tuấn Phong – cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giải trí Mow.

Nguyễn Tuấn Phong nhận bằng tốt nghiệp từ TS. Elena Papadaki – Ủy viên Hiệp hội Nghệ thuật Hoàng gia Anh và thầy Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam.

Bạn Bùi Nhựt Tân – cử nhân ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ đang đảm nhận vị trí Giám đốc tại Công ty Nhut Tan Composite – chuyên sản xuất các sản phẩm từ plastic và các sản phẩm làm từ vật liệu composite.

Tân cử nhân Bùi Nhựt Tân tại Lễ Tốt nghiệp.

Với những kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm được rèn giũa tại trường, cùng tấm bằng cử nhân quốc tế do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp, có giá trị toàn cầu, sinh viên Greenwich đã có nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể học tiếp lên thạc sĩ, đi làm cho các tập đoàn lớn hoặc thử sức với việc khởi nghiệp… Mỗi lựa chọn đều mang lại những cơ hội và thách thức riêng. Hy vọng với tinh thần nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng, họ sẽ tiếp tục ghi dấu ấn và đem lại những đóng góp ý nghĩa cho xã hội và nền kinh tế đất nước.