Hai anh em song sinh cùng đạt thủ khoa tốt nghiệp trường đại học quốc tế

Trong tháng 3 này, Greenwich Việt Nam trao bằng cho gần 1.400 tân cử nhân, trong đó có 13 thủ khoa tốt nghiệp các ngành. Đáng chú ý, thủ khoa ngành Công nghệ thông tin tại cơ sở TP.HCM thuộc về cặp anh em song sinh quê Gia Lai.

Greenwich Việt Nam tổ chức Lễ Tốt nghiệp tại 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ từ ngày 15 – 19/3.

Từ ngày 15/3 đến 19/3, Greenwich Việt Nam tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân tốt nghiệp năm 2023 tại 4 thành phố: TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Cần Thơ. Đợt tốt nghiệp này ghi nhận 13 thủ khoa các ngành trên toàn quốc. Trong đó có hai anh em song sinh Nguyễn Quang Huy (anh trai) và Nguyễn Quang Hoàng (em trai) – cựu học sinh Trường THPT Lê Lợi (Pleiku – Gia Lai) là đồng thủ khoa tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam – cơ sở TP.HCM.

Cặp song sinh Quang Huy và Quang Hoàng là đồng thủ khoa ngành Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam cơ sở TP.HCM

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Quang Huy và Quang Hoàng lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam – chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sinh viên của trường được đào tạo trong môi trường tiếng Anh với chương trình học được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng đại học từ Đại học Greenwich, Anh Quốc có giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. 

Chia sẻ về lý do chọn học ngành Công nghệ thông tin tại Greenwich Việt Nam, hai anh em Huy – Hoàng cho biết:

“Chúng em chọn Công nghệ thông tin vì đây là một ngành học phù hợp với xu hướng chung của thời đại. Ngoài ra, với tấm bằng cử nhân quốc tế do Đại học Greenwich cấp, chúng em sẽ có nhiều cơ hội phát triển và sự lựa chọn nghề nghiệp hơn.”

Nguyễn Quang Huy nhận bằng tốt nghiệp từ Ban Giám hiệu Đại học Greenwich, Anh Quốc.

Trong suốt quá trình học tập tại Greenwich Việt Nam, hai anh em nhiều lần được vinh danh trên “bảng vàng” của trường với các danh hiệu như: Sinh viên xuất sắc nhất môn, Top sinh viên giỏi của kỳ, Sinh viên xuất sắc nhất năm,….

Nguyễn Quang Hoàng trong buổi lễ hôm 15/3.

Trong lễ trao bằng tốt nghiệp ngày 15/3 của cơ sở TP.HCM, anh em Huy, Hoàng cùng 2 thủ khoa các ngành khác thuộc cơ sở TP.HCM đã được nhà trường trao tặng vé máy bay sang London, Anh Quốc để tham dự Lễ tốt nghiệp của Đại học Greenwich cùng sinh viên Anh Quốc, diễn ra vào tháng 7/2024. Ông William Lawrenson – Phó Tổng Lãnh sự Quán Anh tại TP.HCM đại diện trao thưởng cho các tân thủ khoa. Đây là phần thưởng dành cho 13 thủ khoa các ngành tại 4 cơ sở của Greenwich Việt Nam gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Ông William Lawrenson – Phó Tổng Lãnh sự Quán Anh tại TP.HCM đại diện trao thưởng cho các tân thủ khoa.

Ngay khi vừa ra trường, cả Quang Huy và Quang Hoàng đều đã tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành.Trong thời gian tới, hai bạn dự định sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin, cùng với đó là phát triển công việc chuyên môn. Quang Huy cho biết:

“Trong tương lai, chúng em định hướng sẽ học thêm chương trình thạc sĩ và nếu có cơ hội, có thể quay lại Greenwich Việt Nam và tham gia giảng dạy.”

Gia đình Quang Huy – Quang Hoàng có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp của 2 bạn.

Trong suốt quá trình theo đuổi đam mê của anh em Huy, Hoàng, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn để hai em phấn đấu hoàn thiện mình mỗi ngày. Cô Nguyễn Thị Thuý Sinh – mẹ của hai chàng trai tự hào chia sẻ:

“Cô không biết phải diễn tả cảm xúc hiện tại của mình như thế nào, thực sự cô rất hạnh phúc và tự hào với thành quả của hai con trai. Cảm ơn nhà trường, các thầy cô, bạn bè đã luôn đồng hành, sát cánh cùng các con”.

Đợt tốt nghiệp năm 2023, Greenwich Việt Nam tổ chức trao bằng cho gần 1.400 sinh viên đến từ 6 chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và kỹ thuật số, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị truyền thông và Quản trị sự kiện. Năm nay, Greenwich Việt Nam chính thức bước sang năm triển khai thứ 15, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những đơn vị đào tạo chương trình đại học của Anh Quốc uy tín, lâu đời tại Việt Nam. 

Theo số liệu khảo sát của Greenwich Việt Nam cho đợt sinh viên tốt nghiệp 2023, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay hoặc chọn học nâng cao lên bậc thạc sĩ đạt 98%. Trong đó, nhiều sinh viên đang làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.