(Hà Nội) Lễ khai giảng ngập tràn cảm xúc của hơn 300 sinh viên Greenwich

Sáng 15/07/2017, hơn 300 tân sinh viên khóa 6 của Đại học Greenwich đã tham dự Lễ khai giảng tại Hà Nội. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và ngập tràn cảm xúc.

Tham dự Lễ khai giảng là sự hiện diện của  TS.Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, TS.Mary Kieman – Quyền trưởng khoa máy tính và Hệ thống thông tin Đại học Greenwich Anh Quốc, các thầy cô, cán bộ đại diện các phòng ban cùng toàn thể các bậc phụ huynh và hơn 300 tân sinh viên.

(Hà Nội) Lễ khai giảng ngập tràn cảm xúc

Phát biểu tại Lễ khai giảng 2017, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ: “Ngày hôm nay là một thời khắc các em bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời, chuyển tiếp từ giai đoạn học sinh đến sinh viên. Sẽ có rất nhiều thay đổi rất nhiều thử thách đang chờ đợi các bạn. Khi trở thành sinh viên chúng ta rất tự do, tự do chọn lựa chọn cách sống của mình, cách sinh hoạt của mình. Tuy vậy điều đócũng đi đôi với trách nhiệm, trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với nhà trường và với xã hội.  Rời xa sự bao bọc của bố mẹ và gia đình chúng ta lại càng phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.”

Chia sẻ về thời gian học tập sắp tới tại Đại học Greenwich, TS. Mary Kieman cho biết: “Các bạn có thể tin tưởng rằng các bạn được trang bị rất tốt trong những bước tiếp theo trên con đường học vấn của mình. Đại học Greenwich với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc định hướng nghề nghiệp cho sinh viên và chúng tôi vô cùng tự hào rằng được tiếp tục truyền thống này. Chúng tôi làm việc cật lực để đảm bảo rằng những sinh viên tốt nghiệp Greenwich có được sự giáo dục tốt nhất dù là họ ở đâu.”

(Hà Nội) Lễ khai giảng ngập tràn cảm xúc (1)

Ngay sau những chia sẻ của các vị khách mời, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT đã đánh hồi trống  khai giảng, chính thức đánh dấu và chào đón 300 tân sinh viên đến với ngôi nhà Greenwich.

Lễ khai giảng cũng là dịp để Đại học Greenwich trao tặng những suất học bổng 7 tân sinh viên có thành tích xuất sắc. Đây là động lực để các sinh viên ngày càng phấn đấu và đạt được nhiều thành công lớn hơn nữa trong tương lai”.

Đại diện cho hơn 300 sinh viên có mặt trong buổi khai giảng, tân sinh viên Phạm Nguyễn Diệu Linh đã có bài phát biểu đầy xúc đông. “Thời gian vừa qua chúng em đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ đầy đủ từ thủ tục nhập học, nhà trọ sinh viên cho đến các phương pháp học tập tại Đại học…Em thực sự ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường, với đội ngũ cán bộ nhiệt tình thân thiện, với các hoạt động ngoaị khóa bổ ích dành cho sinh viên. Càng tiếp xúc với môi trường mới, em càng thêm yêu quý và tin tưởng hơn vào ngôi trường mà mình đã chọn. Em tin rằng bốn năm học sắp tới sẽ là quãng thời gian đáng nhớ, quãng thời gian giúp em có nhiều trải nghiệm bổ ích và thú vị, giúp em trưởng thành và thực hiện được hoài bão” – Diệu Linh chia sẻ.

Ngồi ở hàng ghế phụ huynh, cô Trần Thu Hường – phụ huynh của sinh viên Nguyễn Trần Trung Hiếu trải lòng: “Tôi rất tin tưởng vào quyết định của con trai mình. Từ khi tìm hiểu về trường tôi nhận thấy chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của trường rất tốt và tôi hoàn toàn an tâm để con học tại đây.”

(Hà Nội) Lễ khai giảng ngập tràn cảm xúc (2)

Buổi lễ khép lại bằng ca khúc truyền thống “FPT dòng sông lời thề”. Rồi đây hơn 300 tân sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình học tập và cuộc sống sinh hoạt mới tại mái nhà Greenwich.