GV ĐH hàng đầu nước Úc sắp đến FPT Edu thảo luận về công nghệ thực tế ảo

Ngày 18/11 tới đây, Tiến sĩ Hoàng Ngọc Thương – giảng viên ĐH Deakin (Australia) sẽ tham gia workshop “Hiện thân trong thực tế ảo và ứng dụng” với vai trò diễn giả. Sự kiện được tổ chức tại FPT Edu campus Hòa Lạc (Hà Nội).

Workshop sẽ thảo luận về hiện thân trong thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường để khám phá kết nối giữa người dùng và thông tin. Trong đó, vai trò của VR và AR cơ bản không phải là một công cụ mà trở thành nhân tố hỗ trợ cho mối quan hệ giữa các nội dung số và con người.

Diễn giả chính tại sự kiện – Tiến sĩ Hoàng Ngọc Thương là một giảng viên, một nhà nghiên cứu chuyên sâu về thực tế ảo tại ĐH Deakin, Australia. Theo Google Scholar, ông có tổng lượt trích dẫn các nghiên cứu là 268 và H-index=10. Hiện, Tiến sĩ Thương đang tập trung tìm hiểu về thiết kế, ứng dụng và đánh giá ứng dụng tương tác áp dụng những lợi thế của công nghệ thực tế ảo VR, thực tế ảo tăng cường AR, các thiết bị đeo tay và điện toán, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, môi trường công cộng, triển lãm và y tế. Trong những lĩnh vực này, ông thường áp dụng lý thuyết về nhân tố con người, trải nghiệm của người dùng và các nguyên tắc thiết kế tương tác để tạo ra một trải nghiệm thu hút, tương tác đa dạng và mới lạ. Ông cũng từng cộng tác làm việc và nghiên cứu với Science Gallery Melbourne, Phòng Trưng bày quốc gia Victoria National Gallery Victoria, Channel 11 và Bệnh viện Nhi Hoàng Gia Melbourne.

Nơi công tác của Tiến sĩ Hoàng Ngọc Thương – ĐH Deakin là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu xứ sở chuột túi. Năm 2019, trường được bảng xếp hạng chất lượng ĐH uy tín thế giới QS Ranking xếp thứ 271, đồng thời lọt vào top 50 under 50 (top 50 trường ĐH dưới 50 tuổi đứng đầu thế giới). Deakin có thế mạnh đào tạo trong các lĩnh vực: Công nghệ, Kinh tế, Luật, Khoa học sức khỏe,…

Với việc được gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia đến từ ĐH hàng đầu về thực tế ảo, workshop “Hiện thân trong thực tế ảo và ứng dụng” chắc chắn sẽ là cơ hội không thể bỏ lỡ với những học sinh, sinh viên FPT Edu có niềm đam mê bất tận với khoa học, công nghệ.

Sự kiện diễn ra từ 9 đến 12 giờ ngày 18/11 tại campus Hòa Lạc (Hà Nội). Các bạn quan tâm có thể đăng ký tại link: http://bit.ly/ARworkshop_resgister