Gương mặt học bổng 2023: “Em tin Greenwich Việt Nam là một đòn bẩy phù hợp để em vươn xa hơn và hiện thực hoá ước mơ”

Hà Thanh Lan Hương, học sinh trường THPT Bình Sơn – Quảng Ngãi đã thành công chinh phục học bổng Green Talent trị giá 50% học phí toàn chương trình học và trở thành sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Greenwich Việt Nam.

Sở hữu thành tích đáng nể như GPA lớp 11 đạt 9.4, và GPA 12 đạt 9.5, cô bạn lựa chọn Greenwich Việt Nam là nơi phát triển những định hướng của bản thân trong tương lai. Bên cạnh đó, Lan Hương cũng có những thành tích đối với bộ môn Ngữ Văn như đạt giải Nhì HSG cấp tỉnh 2021-2022, và giải Ba môn Ngữ Văn năm 2022-2023.

Cô bạn đã có định hướng rõ ràng cách đây 2 năm là chọn trường quốc tế hoặc săn học bổng để đi du học nên bạn có lên mạng và tìm hiểu. Sau khi tìm hiểu, nhận thấy những thành công và đánh giá cao về học bổng Green Talent từ các sinh viên và cựu sinh viên đã và đang theo học tại trường thì đã quyết định đăng kí tham gia xét tuyển và thành công chinh phục được xuất học bổng danh giá này.

Khi được hỏi về cảm xúc khi giành được học bổng: “Cảm xúc của em chắc chắn là bất ngờ và vui sướng ạ. Em vẫn nhớ chiều hôm em biết tin là sau khi em kiểm tra thường xuyên tập trung trên trường xong, khi đó vô tình em có thấy email bên trường gửi nên em có bấm vào. Khi nhận được tin mình giành được học bổng 50% thì dường như mọi cảm xúc của em vỡ òa ra, em không dám tin là mình làm được điều này.

Em đã từng sợ là mình sẽ không làm được như những gì mình kì vọng nhưng càng buồn hơn nếu lần này mình thất bại bởi mình đã nỗ lực rất nhiều để có đủ khả năng bước vào căn phòng kia nên việc nhận được học bổng giống như một cơ hội mới mở đường cho em thực hiện ước mơ của mình vậy.”

Mặc dù đã có cho mình sự lựa chọn rõ ràng về ngôi trường theo học nhưng trong kì thi THPT Quốc Gia vừa qua, Lan Hương cũng đã có điểm thi ấn tượng với tổng 26 điểm khối C01 (Văn: 9.25, Toán: 8, Vật Lý: 8.75). Điều này chứng minh sự nỗ lực và tận dụng tối đa cơ hội học tập của cô bạn để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong hành trình “tập lớn” của bản thân.

Chia sẻ về lí do lựa chọn Greenwich Việt Nam, Lan Hương cho biết: “Như em đã chia sẻ là em có định hướng săn học bổng để du học hoặc học trường quốc tế từ trước. Em có dự định này vì muốn được học tập trong môi trường thuần Tiếng Anh cũng như được giao tiếp và làm việc trong môi trường rộng mở hơn. Em nhận thức rõ rằng với nghề nghiệp mình chọn thì em cần trau dồi khả năng của mình không chỉ về kiến thức, kĩ năng mà còn cả sự nhanh nhẹn, linh hoạt, và cả sự mở mang về suy nghĩ, nhận thức.

Nên việc em chọn Greenwich Việt Nam là cách em đang thực hiện hóa mong muốn của mình, em muốn được vươn xa hơn và em tin Greenwich Việt Nam là một đòn bẩy phù hợp để em bước tiếp. Bên cạnh đó không thể không kể đến môi trường học tập và trải nghiệm của trường mình dành cho các anh chị sinh viên. Em tìm hiểu về chương trình thực tập OJT và những chuyển Field Trip gợi cho em những ấn tượng sâu sắc và cũng là một trong những nguyên nhân mà em chọn trường mình thay vì những trường khác.”

Với sự thể hiện xuất sắc tại vòng phỏng vấn, Lan Hương đã chinh phục hội đồng đánh giá và nhận được suất học bổng Green Talent 50%. Kết hợp với ưu đãi học phí 30% dành riêng cho thí sinh nhập học tại cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ, tổng giá trị học bổng mà Hương nhận được lên đến 260 triệu VNĐ.

Chào mừng cô bạn đến với ngôi trường G, mong em mãi giữ được niềm đam mê và chúc em sẽ đạt được nhiều thành quả tuyệt vời trong quãng đời sinh viên tươi đẹp của mình nhé!