Gương mặt Green Talent 2022 – Chàng trai đam mê khoa học giành học bổng 50% vào trường quốc tế

Hoàng Công Huân, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, Huế đã thể hiện xuất sắc cá tính riêng của mình và chinh phục được hội đồng phỏng vấn học bổng của Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng và giành được xuất học bổng trị giá 50% học phí toàn chương trình học. 

Thành tích học tập

– Giải nhì sáng tạo thanh thiếu niên Huế năm 2021
– Giải ba Khoa học Kĩ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm 2021
Đam mê với khoa học từ những ngày đầu THCS, Huân đã không ngừng theo đuổi đam mê đó của mình cho đến tận ngày hôm nay, khi sắp trở thành tân sinh viên của một trường quốc tế. Ngay từ khi mới vào cấp 2, Huân may mắn tìm được những người bạn có cùng chí hướng, nhóm bạn trẻ đã nhau nghiên cứu và tìm tòi phát triển các sản phẩm công nghệ. Đến năm học cấp 3, Hiếu mang các sản phẩm của mình đi nghiên cứu và đạt được nhiều thành tích đáng kể như: Giải Ba Khoa học Kĩ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm 2021, giải Nhì sáng tạo thanh thiếu niên Huế năm 2021.
Nhờ những thành tích kể trên, cũng như việc thể hiện xuất sắc bản lĩnh, cá tính riêng trước hội đồng phỏng vấn học bổng của Greenwich Việt Nam, chàng trai trẻ đến từ Huế đã xuất sắc chinh phục học bổng trị giá hơn 150 triệu đồng từ trường đại học quốc tế. Thành quả này là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng mà cậu bạn sở hữu.
Khi vào đại học, Huân đã quyết định lựa chọn ngành Công nghệ thông tin để có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ làm khoa học của mình. Và Greenwich Việt Nam là nơi mà cậu lựa chọn.  “Em chọn Greenwich vì em tin đây là một môi trường hoàn hảo cho mình thỏa sức theo đuổi đam mê. Ngoài ra thì Greenwich Việt Nam là môi trường học tập chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên chất lượng, có chuyên môn, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giáo trình được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Điều quan trong hơn nữa là trường có rất nhiều các câu lạc bộ cũng như hoạt động ngoại khóa bổ ích,… Em tin điều này sẽ giúp em năng động hơn,…” – Hoàng Công Huân chia sẻ lý do cậu bạn lựa chọn Greenwich Việt Nam để theo học.
Huân chia sẻ về dự định của mình tại Greenwich Việt Nam:“Năm đầu đại học rất quan trọng, em dự định sẽ tập trung vào chuyên ngành của mình. Bên cạnh đó em sẽ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường để có thể phát triển bản thân toàn diện nhất tại Greenwich Việt Nam”. Chúc cho Huân sớm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà cậu bạn lựa chọn