Gương mặt Green Talent 2021 – Tài năng lập trình trẻ từ Hậu Giang nhận học bổng gần 250 triệu của Greenwich

Hồ Nhất Khoa, học sinh trường THPT Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã xuất sắc giành được học bổng Tài năng Green Talent từ Đại học Greenwich tại Việt Nam trị giá 70% tổng học phí toàn chương trình.

Bằng những thành tích nổi bật trong lĩnh vực tin học và lập trình, cậu bạn từng đạt giải Nhất Kỹ năng lập trình trong Hội thi Tin học trẻ của tỉnh Hậu Giang là cái tên đầu tiên và nằm trong số ít những sinh viên đạt học bổng cao của Đại học Greenwich tại Việt Nam trong năm 2021.

Thành tích nổi bật:

– Danh hiệu HSG 12 năm liền
– Giải Nhất phần thi Kỹ năng Lập trình trong “Hội thi Tin học trẻ” tỉnh Hậu Giang năm 2020
– Giải Nhì cấp Tỉnh môn Tin học – Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá THPT 2018 – 2019
– Thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Tin học trẻ Quốc gia năm 2020

Được biết, những thành tích đáng nể của Nhất Khoa ở lĩnh vực tin học và lập trình là nhờ có sự dẫn dắt của gia đình. Từ năm cấp 2, Nhất Khoa đã bắt đầu bộc lộ năng khiếu nổi trội với môn Tin học, tham gia và giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi ở môn học này.

Chính vì vậy, cậu bạn đã quyết định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin ở bậc đại học và Đại học Greenwich tại Việt Nam chính là bến đỗ của Nhất Khoa.

“Đại học Greenwich tại Việt Nam chính là một môi trường như mình hằng mong ước. Hơn hết, Công nghệ thông tin – ngành học mà mình đam mê theo đuổi lại chính là một trong những ngành học nổi tiếng của trường.”

Bên cạnh đó, cậu bạn còn yêu thích ngôi trường này bởi mong muốn được theo học trong một môi trường quốc tể giúp bản thân rèn luyện khả năng ngoại ngữ cũng như bắt kịp xu hướng công nghệ và trình độ khoa học thế giới.

“Mình luôn muốn có thể học trong một môi trường tiên tiến, hiện đại, đặc biệt với nhiều hoạt động ngoại khoá sôi động, giúp mình cải thiện bản thân hơn nữa. Mình tin rằng trường sẽ cung cấp cho mình môi trường, kiến thức và những trải nghiệm để tôi luyện hoàn thiện bản thân hơn nữa.” – Nhất Khoa cho biết.

Bên cạnh học bổng Tài năng Green Talent có được nhờ thành tích ‘khủng’, cậu bạn còn được nhận thêm học bổng Phát triển nguồn nhân lực miền Tây trị giá 30% cho thí sinh nhập học tại Đại học Greenwich cơ sở Cần Thơ. Đây là một trợ lực tài chính lớn đối với các bạn có nhu cầu theo học môi trường quốc tế tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng giá trị học bổng mà Nhật Khoa nhận được khi vào trường là 249 triệu đồng.