Gương mặt Green Talent 2021 – Quyết định thay đổi ngành học để vào Greenwich Việt Nam của Nguyễn Khánh Huyền

Tình cờ biết đến ngôi trường Greenwich Việt Nam qua một workshop ở trường cấp 3, Nguyễn Khánh Huyền đến từ trương THPT Marie Curie, TP.HCM đã dần dần hứng thú và quyết định xét tuyển vào trường. Bất ngờ hơn, cô bạn còn giành được học bổng Tài năng Green Talent trị giá 50% học phí toàn chương trình. 

Thành tích nổi bật:

– Danh hiệu HSG 12 năm liền
– Huy chương Bạc môn hóa cuộc thi Olympic tháng 4 bảng thường năm lớp 10
– Giải Ba môn hóa cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 12

Được biết, bên cạnh thành tích học tập tốt, Khánh Huyền tham gia nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt các hoạt động hướng đến đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, Huyền tham gia tình nguyện hỗ trợ workshop tiếng Anh cho học sinh nghèo ở Di Linh.

Cơ duyên khiến Khánh Huyền biết đến Greenwich Việt Nam cũng khá tình cờ, cô bạn chia sẻ:

“Mình đã có dịp biết đến Greenwich khi trường tổ chức một buổi workshop ở trường Marie Curie nơi mình theo học. Lúc đó, mình thấy khá thích thú và hứng thú với ngôi trường này. Tuy nhiên, mình không nghĩ sẽ học trường quốc tế vì điều kiện gia đình có giới hạn. Đến khi chị họ của mình hiện ở bên Mỹ cũng giới thiệu với mình về ngôi trường này, mình hiểu thêm về trường là một mô hình du học tại chỗ, sẽ giúp mình có nền tảng tiếng Anh vững vàng hơn.” 

Sau khi hiểu hơn về ngôi trường này, lại được gia đình khuyến khích và ủng hộ, Khánh Huyền đã quyết định chuyển ngành và apply vào Greenwich Việt Nam với ngành Quản trị kinh doanh. Cô bạn tâm sự: 

“Điều mình thích nhất về Greenwich là trường có những hoạt động rất hay như đi thực tập, tham gia các hoạt động giao lưu, ngoại khóa đặc biệt. Nhưng điều làm mình quyết định học tại ngôi trường này chính là tấm bằng đại học có giá trị toàn cầu cho dù học tại Việt Nam.”