Gương mặt Green Talent 2021 – Nữ sinh Huế chọn du học tại chỗ với Greenwich

Ấp ủ dự định du học nước ngoài nhưng phải thay đổi do dịch bệnh, cô bạn Nguyễn Minh Khuê đến từ Trường THPT chuyên Quốc Học Huế – Thừa Thiên Huế đã quyết định chọn một ngôi trường cấp bằng quốc tế ngay tại Việt Nam để tiếp tục con đường học vấn bậc đại học của mình.

Đặc biệt hơn, với thành tích xuất sắc ở bậc học phổ thông, Minh Khuê vinh dự được trao Học bổng Tài năng Green Talent của Đại học Greenwich cơ sở Đà Nẵng có giá trị 50% tổng học phí toàn chương trình.

Thành tích cá nhân:

– Giải Ba môn Lịch sử kì thi HSG Cấp Quốc Gia năm học 2020 – 2021
– Giải Khuyến Khích môn Lịch sử kì thì OLYMPIC Duyên Hải Bắc Trung Bộ năm học 2018 – 2019
– Tham dự Giải Vô địch Tranh biện toàn quốc dành cho Hạng nghiệp dư – National Novice Debating Championship 2019
– Chủ nhiệm CLB Sân Khấu – Điện Ảnh – Youth Spirit Production Quốc Học nhiệm kỳ 4/2019 – 8/2020
– Phó chủ nhiệm CLB Hướng Dẫn Viên – Vi Vu Quốc Học từ 8/2020 – 12/2020
– Thành viên BCH Đoàn trường THPT CHUYÊN QUỐC HỌC năm học 2019 – 2020
– Thành viên ban truyền thông của Fifteen – Quoc Hoc Hue Orientation năm học 2019 – 2020
– Thành viên BTC Ngày chào đón học sinh khối 10 – Câu lạc bộ Vi Vu Quốc Học năm 2020
– Thành viên ban truyền thông của Hue Summer Pre-Undergraduate School

“Thực ra bản thân từ lâu đã được ba mẹ định hướng cho đi du học với mong muốn em có cơ hội phát triển tốt hơn. Song tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến em đắn đo về việc có nên tiếp tục theo đuổi con đường này. Và may mắn là em đã biết đến Greenwich tại Việt Nam.” – Minh Khuê chia sẻ.

Cô bạn cho biết thêm, sau một thời gian tìm hiểu về trường, cô bạn biết rằng tại đây, mình vẫn có thể học và lấy bằng quốc tế như mong muốn mà không cần phải ra nước ngoài. Là chương trình đào tạo được quốc tế hóa giảng dạy trong nước nên chi phí học tập tại Greenwich ở Việt Nam cũng ít hơn đáng kể so với chi phí du học. Đặc biệt, cô bạn xác định rõ rằng mình vẫn có cơ hội đi du học sau này thông qua các chương trình trao đổi.

Bên cạnh đó, là một học sinh năng nổ trong các phong trào đoàn trường và câu lạc bộ, Minh Khuê bị thu hút ngay bởi chương trình phát triển cá nhân phong phú và hết sức đa dạng tại Đại học Greenwich, Việt Nam. 

“Khi theo dõi Fanpage của trường trong suốt thời gian chuẩn bị cho phỏng vấn, em cảm thấy mình bị “mê hoặc” bởi lịch trình dày đặc nhưng không kém phần thú vị về các hoạt động của trường. Điều này càng khiến em thêm tin vào lựa chọn của chính mình.”

Bên cạnh học bổng Tài năng, do nằm trong danh sách 300 thí sinh đầu tiên đăng ký xét tuyển vào cơ sở Đà Nẵng, Minh Khuê còn “ẵm” thêm 01 suất Học bổng phát triển nguồn nhân lực miền Trung trị giá 30% tổng học phí toàn chương trình. Tổng trị giá ưu đãi học phí bạn nhận được lên tới 203 triệu đồng.